Bill Gates rời HĐQT Microsoft vì một mối quan hệ mờ ám – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Bill Gates rời HĐQT Microsoft vì một mối quan hệ mờ ám – Công Nghệ Số hóa Cuối năm 2019, ban lãnh đạo Microsoft bắt đầu điều tra Bill Gates khi ông bị tố có mối quan hệ lãng mạn và phức tạp với một nữ nhân viên. – Công Nghệ

Theo WSJ , Microsoft đã thuê một công ty luật sau khi một kỹ sư của Microsoft nêu trong 1 bức thư rằng cô có quan hệ tình cảm từ nhiều năm trước với ông Gates. Các thành viên hội đồng quản trị cho là hành vi của Gates “không phù hợp” và ông cần rút khỏi hội đồng.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Microsoft đã thu được thông tin vào nửa cuối năm 2019 rằng Bill Gates đã tìm cách bắt đầu mối quan hệ thân mật với một chuyên viên của đơn vị từ năm 2000. Một ủy ban của Hội đồng quản trị đã xem xét, cũng giống thuê một trung tâm luật bên ngoài để triển khai cuộc thanh tra kỹ lưỡng”.

Gates đã từ chức trước khi cuộc thanh tra kết thúc và trước lúc hội đồng quản trị đưa ra quyết định chính thức về vấn đề này.

Người phát ngôn của Bill Gates cho hay “mối tình cách đây gần 20 năm đã kết thúc 1 cách thân thiện”, đồng thời khẳng định “quyết định rút khỏi hội đồng quản trị của ông ấy không hề liên quan đến vấn đề này. Thực tế, ông ấy đã bày tỏ sự quan tâm đến việc dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động từ thiện của mình từ vài ba năm trước đó”.

Bill Gates rời HĐQT Microsoft vì một mối quan hệ mờ ám - Công Nghệ Số hóa

Bill Gates và Melinda Gates. Ảnh: Reuters.

Bill Gates là Giám đốc điều hành Microsoft từ khi thành lập công ty cho đến năm 2000, là kỹ sư kiến trúc trưởng tới năm 2006 và giữ chức Chủ tịch HĐQT đến năm 2014. Ông từ nhiệm thành viên hội đồng quản trị Microsoft vào ngày 13/3/2020, chỉ ba tháng sau khi được bầu lại. Trong thông cáo báo chí cùng một bài đăng trên LinkedIn, tỷ phú cho biết ông muốn tập trung vào hoạt động từ thiện và sẽ tiếp tục làm cố vấn kỹ thuật cho Giám đốc điều hành Satya Nadella. Ông cũng ra khỏi ghế hội đồng quản trị của mình tại Berkshire Hathaway, tập đoàn do Warren Buffett điều hành.

Bill Gates, 65 tuổi và bà Melinda French Gates, 56 tuổi, hồi đầu tháng thông báo chấm dứt cuộc hôn nhân sau 27 năm. Trong tuyên bố chung đăng trên Twitter, cặp đôi cho biết “không thể tiếp tục cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn kế đến của cuộc đời”. Trong đơn ly hôn, bà Melinda nói cuộc hôn nhân của họ “đã tan vỡ, không thể cứu vãn”. Hai bên không tiết lộ nguyên nhân dẫn đến sự chia tay.

Trước đó, New York Times cũng đưa tin, một số người quen biết Bill Gates cho hay, sau hơn 10 năm kết hôm với Melinda, ông vẫn gửi email mời đồng nghiệp nữ đi ăn tối. Một nguồn tin nói, nội dung trong email có câu: ” Nếu lời đề xuất này khiến cô không thoải mái, hãy vờ như nó chưa từng xảy ra”. Trong khi đó, phát ngôn viên của Gates cho là những cáo buộc này “đều sai sự thật”.

Bill Gates, Tỷ phú công nghệ, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Bill Gates rời HĐQT Microsoft vì một mối quan hệ mờ ám – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--