Bill Gates và Melinda French Gates chính thức ly hôn

--
Web Techviewz có bài: Bill Gates và Melinda French Gates chính thức ly hôn Ba tháng kể từ khi Bill Gates và Melinda French Gates đệ đơn ly hôn (vào ngày 3/5) sau 27 năm chung sống, một thẩm phán tại quận King, Washington (Mỹ) đã chính thức chấp thuận điều này.

Ba tháng tính từ lúc khi Bill Gates và Melinda French Gates đệ đơn ly dị (vào ngày 3/5) sau 27 năm chung sống, một thẩm phán tại quận King, Washington (Mỹ) đã chính thức chấp thuận điều này.

Hồ sơ ly hôn không ghi rõ khối tài sản khổng lồ của Gates sẽ được phân chia nhỏ ra sao. Washington là một tiểu bang gia sản cộng đồng, có tức là tất cả gia sản tích lũy được trong thời kỳ hôn nhân phải được chia đều trong tình huống ly hôn. Tuy nhiên, việc phân chia gia tài của Gates đang được thực hành dưới hình thức của một hợp đồng ly thân, và thông tin chi tiết về vấn đề này vẫn không được biết rõ.

Bill Gates và Melinda French Gates chính thức ly hôn            

Đơn ly hôn của cặp đôi này đã chính thức được chấp nhận.

Theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg, Bill Gates hiện đang là người giàu thứ 4 trên thế giới với khối tài sản trị giá 151 tỷ USD. Thẩm phán giải quyết vụ ly dị chỉ bảo rằng hợp đồng là “công bằng và bình đẳng”.

Sau khi vụ ly dị được nêu ra vào đầu năm nay, nhiều câu chuyện về kiểu cách đối xử không phù hợp của Gates tại nơi làm việc đã nổi lên. Tờ Wall Street Journal đưa tin ban giám đốc của Microsoft cho rằng Gates nên từ chức sau khi điều tra về mối liên hệ ngoại tình mà ông đeo đuổi với một nhân viên. Ông Gates sau kia đã từ nhiệm hội đồng quản trị vào năm 2020 trước khi cuộc điều tra hoàn tất, trong đó một phát ngôn viên khẳng định điều đó không liên quan gì đến cuộc điều tra. Vị phát ngôn này cho thấy “Có một mối tình gần hai mươi năm trước đã hoàn thành 1 cách thân thiện”.

Các thành viên trong hội đồng quản trị của Microsoft cũng được coi rằng đoái hoài đến mối liên hệ của Gates với Jeffrey Epstein – một người phạm tội tình dục bị kết án người Mỹ. Theo báo cáo của The New York Times vào tháng 5, Gates trở nên thân thiện với Epstein vào năm 2011, ba năm sau khi triệu phú này nhận tội gạ gẫm mại dâm trẻ 14 tuổi. The Times đưa tin rằng “Bà Gates đã bày tỏ sự khó chịu với việc chồng mình dành thời gian cho kẻ phạm tội tình dục, nhưng ông Gates vẫn tiếp tục làm như vậy”. Người phát ngôn của Gates nói với tờ Times rằng “mô tả mối quan hệ cuộc gặp gỡ giữa Gates với Epstein và những người khác về hoạt động từ thiện là không chính xác”.

Bill Gates và Melinda French Gates chính thức ly hôn            

Bộ đôi vẫn điều hành Quỹ Bill & Melinda Gates.

Một trong số ẩn số lớn sau vụ ly dị là sau này của Quỹ Bill & Melinda Gates – quỹ có gia sản chỉ dưới 50 tỷ USD và là quỹ từ thiện lớn thứ hai trên thế giới. Hiện tại tổ chức này vẫn hoạt động với cặp đôi này giữ địa thế đồng chủ tịch, và hoạt động này sẽ không bị ảnh hưởng bởi qui trình ly hôn.

Sau khi tuyên bố ly hôn, Bill Gates và Melinda French Gates đã cam kết tài trợ thêm 15 tỷ USD cho quỹ này, nâng tổng tài sản của nó lên 65 tỷ USD.

Nguồn: http://danviet.vn/bill-gates-va-melinda-french-gates-chinh-thuc-ly-hon-502021381971749.htm Nguồn: http://danviet.vn/bill-gates-va-melinda-french-gates-chinh-thuc-ly-hon-502021381971749.htm

Quỹ Bill & Melinda Gates, Bill Gates, Melinda French Gates, ly hôn, Microsoft

Nội dung Bill Gates và Melinda French Gates chính thức ly hôn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--