Bkav sẽ sản xuất Bphone 5G – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Bkav sẽ sản xuất Bphone 5G – Công Nghệ Số hóa Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho rằng "5G không dành cho điện thoại", nhưng công ty sẽ vẫn sản xuất Bphone tích hợp công nghệ mới này. – Công Nghệ

Chia sẻ trên trang cá nhân, ông Quảng cho là đang sẵn có sự hiểu lầm lớn với 5G. “Phần lớn mọi người nghĩ mạng 5G là để cải tiến smartphone 3G, 4G trở nên tốt hơn. Các đặc tính cơ bản của 5G là vận tốc cao, độ trễ thấp và khả năng kết nối số lượng lớn thiết bị IoT. Nếu chỉ dùng smartphone, dễ nhận biết vận tốc 4G đã thừa đủ cho những loại dịch vụ hàng ngày, từ xem phim, nghe nhạc online đến học tập hay họp từ xa”, ông Quảng nhận định.

Theo ông, các đặc tính của 5G chủ đạo phục vụ cho ngoài nước kết nối vạn vật IoT trong tương lai với những trung tâm mang tính thời gian thực với độ trễ thấp, nhưng các tiện ích của Smart City, Smart Factory chứ không cần là ứng dụng trên smartphone.

“Chúng ta thường nói tới 5G với khả năng tải một bộ phim chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, ít khi chúng ta phải dùng đến năng lực này vì đã cũng có thể xem online với chất lượng tốt”, người đứng đầu Bkav lấy ví dụ. Tuy nhiên, ông Quảng cũng khẳng định smartphone 5G vẫn sẽ là trào lưu và Bkav không thể đứng ngoài cuộc nên cũng sẽ sản xuất smartphone 5G.

Bkav sẽ sản xuất Bphone 5G - Công Nghệ Số hóa

Bphone B86. Ảnh: Tuấn Hưng.

Một đại diện truyền thông của Bkav cho thấy dịch vụ đang tập trung phát triển Bphone thế hệ kế đến với kết nối 5G, nhưng không ban bố vào tháng 5 như Bphone thế hệ đầu hay B86 năm ngoái. Bên cạnh đó, Bphone sẽ có một phiên bản cao cấp thay vì chỉ dừng ở phân khúc cận cấp cao như hiện nay.

Các chuyên gia đánh giá trước khi được triển khai rộng rãi trong các lĩnh vực khác, smartphone sẽ giúp 5G trở nên thông dụng hơn. Sẽ có nhiều loại hình ứng dụng di động kiểu mới chào đời để phù hợp với điện thoại 5G. Ví dụ, 5G xúc tiến ứng dụng VR/AR di động, dịch vụ streaming phim và các nội dung độ sắc nét cao trên smartphone và tablet. Công nghệ này cũng hứa hẹn thay đổi thị trường game di động nhờ độ trễ thấp hơn 4G, giúp chơi game trực tuyến “nặng đô” trên điện thoại mà không bị giật lag…

Trước Bkav, VinSmart đã giới thiệu Vsmart Aris 5G – smartphone Việt trước mắt có kết nối 5G từ đầu tháng 6/2020. Thiết bị mới đầu bổ trợ băng tần Sub 6 GHz và theo kế hoạch sẽ bổ trợ cả băng tần mmWave thời gian tới. Tuy nhiên, sau gần 1 năm công bố, VinSmart vẫn chưa bán Aris 5G ra thị trường cũng giống chưa mang ra mức giá dự kiến cho sản phẩm.

Châu An

Bphone 5G, Bphone, Smartphone 5G, Thiết bị, Tin

Nội dung Bkav sẽ sản xuất Bphone 5G – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--