BlackBerry sẽ ra smartphone 5G bảo mật cao – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: BlackBerry sẽ ra smartphone 5G bảo mật cao – Công Nghệ Số hóa BlackBerry được cho là sắp giới thiệu smartphone mới có bàn phím QWERTY vật lý, ưu tiên bảo mật và tích hợp 5G. – Công Nghệ

Theo TechRadar , smartphone mới mang thương hiệu BlackBerry sẽ ra mắt ngay trong nửa đầu 2021. Tuy nhiên, thay vì hướng đến người dùng đại trà, thiết bị mới sẽ dành doanh nghiệp bằng các giải pháp bảo mật đặc thù của hãng, bổ trợ mạng 5G mới nhất và bàn phím QWERTY dạng trượt. Máy sẽ chạy Android, thay vì nền tảng riêng của BlackBerry.

Peter Franklin, người sáng lập và CEO OnwardMobility, từng úp mở trong 1 cuộc phỏng vấn với Nikkei Asia hồi tháng 2 rằng smartphone 5G mới “sẽ ra mắt vào tháng tới”. Thiết bị sẽ “mang nét đặc trưng về giá trị nhãn hiệu BlackBerry, từ dùng thử gõ phím đến bảo mật dữ liệu” và được bán tại Bắc Mỹ và châu Âu.

BlackBerry sẽ ra smartphone 5G bảo mật cao - Công Nghệ Số hóa

BlackBerry có thể trở lại với một mẫu smartphone 5G chạy Android và ra mắt trong nửa đầu 2021. Ảnh: Future .

Smartphone cuối cùng mang nhãn hiệu BlackBerry đã ra mắt cách đây gần bốn năm. Khi đó, nhãn hiệu di động khét tiếng một thời này được tiếp quản bởi TCL của Trung Quốc.

Sau khi “chia tay” TCL hồi đầu 2020, BlackBerry đã đạt thỏa thuận giấy phép nhượng quyền với đối tác mới có tên OnwardMobility – cửa hàng khởi nghiệp có hội sở tại Texas. OnwardMobility đã bắt đầu sản xuất smartphone mới cho BlackBerry nhưng vẫn không trực diện sản xuất mà thông qua FIH Mobile, một dịch vụ con của Foxconn.

Một số chuyên gia dự đoán smartphone BlackBerry cũng đều có thể tạo điểm nổi bật trên thị trường. “Các dịch vụ smartphone đang chạy đua về công nghệ để tăng cường hiệu năng cho sản phẩm của mình, nhưng lại chưa chú trọng vấn đề bảo mật”, Jack Gold, chủ tịch kiêm nhà phân tích chính của J. Gold Associates, nhận xét. “Với việc 5G phát triển nhanh chóng, các thiết bị có độ bảo mật cao của BlackBerry sẽ đem lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp, nhà nước và các ngành nghề đặc thù như tài chính hoặc pháp lý”.

Tuy nhiên, giới phân tích cũng cho rằng OnwardMobility luôn phải nỗ lực hơn để smartphone 5G của BlackBerry có sự khác biệt giữa một “rừng” sản phẩm có sức cạnh tranh rất cao.

Theo Techradar , nếu ra mắt smartphone 5G mới, OnwardMobility buộc phải chạy đua với những hãng khác lẫn cả về thiết kế, tính năng, hiệu xuất kế bên các đặc trưng của một thiết bị BlackBerry như phím vật lý và độ bảo mật. Ngoài ra, sản phẩm cũng phải có mức giá dễ tiếp cận hơn. Các mẫu BlackBerry dưới thời TCL đã thất bại, một phần vì giá bán cao so với cấu hình và tính năng hạn chế.

BlackBerry sẽ ra smartphone 5G bảo mật cao - Công Nghệ Số hóa

OnwardMobility hé lộ smartphone BlackBerry 5G mới hồi đầu năm.

Gần đây, LG – một hãng smartphone từng đứng địa thế thứ ba ngoài nước – đã phải dừng cuộc chơi. Giống LG, BlackBerry cũng từng là một tượng đài về di động. Năm 2010, cửa hàng có thị phần thật to tại Mỹ với 37,3%. Nhưng đến cuối 2012, con số này chỉ với hơn 7%. Công ty “tuột dốc không phanh” từ đó và rơi vào tay TCL năm 2016, trước khi về OnwardMobility.

Đối với BlackBerry, việc từ bỏ mảng di động và tập trung vào xe tự lái giúp trung tâm đạt được một số thành đạt nhất định. Doanh thu của dịch vụ Canada trong quý IV/2020 đạt 215 triệu USD, chủ yếu đến từ QNX – một hệ điều hành thời gian thực dùng cho bộ điều khiển xe lửa, robot y tế, máy thở và ôtô thông minh. BlackBerry cho biết, QNX hiện được dùng bởi 23/25 OEM xe điện hàng đầu ngoài nước – những đơn vị đang sở hữu 68% thị trường xe điện.

Bảo Lâm tổng hợp

BlackBerry, Thiết bị, Tin

Nội dung BlackBerry sẽ ra smartphone 5G bảo mật cao – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--