Bluezone đạt trên 40 triệu lượt tải – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Bluezone đạt trên 40 triệu lượt tải – Công Nghệ Số hóa Ứng dụng Bluezone đạt trên 40 triệu lượt tải, tăng mạnh ở các địa phương như Bắc Ninh, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. – Công Nghệ

Thống kê đến 5h chiều ngày 11/7, Bluezone đạt gần 40,1 triệu lượt tải kể từ thời điểm ra mắt đến nay. Trên các kho phần mềm cho iOS và Android, ứng dụng này vẫn liên tục giữ địa thế cho nên là phần mềm được tải về nhiều nhất, ở hạng mục Sức khỏe và Thể chất. Trên Play Store của Android, Bluezone được ghi nhận đạt trên 10 triệu lượt tải xuống.

Tính từ thời điểm dịch bùng phát trở lại (ngày 28/4), Bluezone đã tăng gần 10 triệu lượt tải. Số lượng người sử dụng Bluezone nhập số điện thoại hiện đạt 23,6 triệu, tuy nhiên, chưa hiện hữu số liệu về số người hoạt động thường xuyên.

Số lượt tải Bluezone tăng mạnh ở các địa phương có dịch như Bắc Ninh, Bình Dương, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Hải Dương. Tại các tỉnh thành này, tỷ lệ người cài Bluezone trên tổng dân số đều đạt trên 40%. Địa phương đỉnh cao là Bắc Ninh, đạt 46,55%.

TP HCM là phố xá có số người tải Bluezone nhiều nhất, đạt 3,128 triệu. Nhưng nếu tính tỷ lệ người cài Bluezone trên dân số, TP HCM mới đạt 35,15%, đứng vị trí thứ 8 cả nước, tụt một bậc so với tuần trước. Số liệu này tại Hồ Chí Minh lần lượt là 2,964 triệu và 36,8%, đứng thứ 6 cả nước.

Bà Rịa – Vũng Tàu là bản địa có số lượt cài Bluezone tăng mạnh thời gian qua. Từ vị trí thứ 9 hôm 3/7, bản địa này hiện vươn lên vùng thứ 7 về tỷ lệ cài phần mềm truy vết Covid-19.

Theo các chuyên gia, Bluezone cần đạt ít nhất 30 triệu con người dùng tại Việt Nam mới phát huy tác dụng truy vết. Đơn vị phát triển đặt mục đích phần mềm đạt 45 – 50 triệu nhân loại dùng. Giải pháp sử dụng vòng tay sáng dạ Bluezone cũng đang được thí nghiệm với người nhập cư không có smartphone.

Bluezone đạt trên 40 triệu lượt tải - Công Nghệ Số hóa

Người dân được khuyến nghị cài Bluezone và bật Bluetooth khi đến nơi công cộng. Ảnh: Lưu Quý

Bluezone là ứng dụng nằm trong bộ giải pháp công nghệ phòng chống Covid-19, được khuyến nghị sử dụng tại Việt Nam, cùng theo với Tờ khai y tế (Vietnam Health Declaration) và Ncovi. Từ một ứng dụng truy vết dựa theo Bluetooth, Bluezone hiện có thêm chức năng khai báo y tế, quét mã QR, phản ánh người từ vùng dịch về.

Giải pháp do Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cùng các doanh nghiệp công nghệ trong nước phát triển. Phần mềm này phần mềm công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, để phát hiện tiếp xúc giữa hai người sử dụng smartphone. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc Bluezone được lưu trên điện thoại của người sử dụng và chỉ được dùng để làm phục vụ bộ phận y tế khi có sự đồng ý. Trong các đợt dịch tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng trước đây, Bluezone đã giúp phát giác thêm hàng trăm F1, F2 so với phương thức truy vết thủ công. Nếu mọi người cùng cài Bluezone, khi có một ca nhiễm, cơ quan y tế chỉ mất vài tiếng để tìm ra toàn bộ F1 và F2.

Lưu Quý

Covid-19, Bluezone, Phần mềm, Tin

Nội dung Bluezone đạt trên 40 triệu lượt tải – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--