Bộ TT&TT hướng dẫn chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác

--
Web Techviewz có bài: Bộ TT&TT hướng dẫn chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác Vấn nạn “ting ting“ những tin nhắn rác, quảng cáo bất động sản, bảo hiểm,… sẽ không còn làm phiền người dùng di động nếu họ không muốn nhận.

Vấn nạn “ting ting” những tin nhắn rác, quảng cáo bất động sản, bảo hiểm,… sẽ không còn quấy rầy người sử dụng di động nếu họ không muốn nhận.

Theo thông tin trên Cổng tin tức điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ này đang lấy quan điểm góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 91/2020/NĐ-CP của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

Bộ TT&TT hướng dẫn chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác            

(Ảnh minh họa)

Dự thảo chỉ dẫn người dùng cách đăng ký/hủy đăng ký vào bản kê không quảng cáo được thực hành thông qua một trong các hình thức sau: Đăng ký/hủy qua lời nhắn SMS (qua đầu số 5656); Đăng ký/hủy qua website (khongquangcao.ais.gov.vn) hoặc tổng đài hoặc ứng dụng.

Cách đăng ký/hủy đăng ký danh sách không nhận lời nhắn quảng cáo như sau:

– Cú pháp đăng ký: DK_DNC_S gửi 5656 .

– Cú pháp hủy: HUY_DNC_S gửi 5656

Cách đăng ký/hủy đăng ký danh sách không nhận cuộc gọi quảng cáo:

– Cú pháp đăng ký: DK_DNC_V gửi 5656 .

– Cú pháp hủy: HUY_DNC_V gửi 5656 .

Cách đăng ký/hủy đăng ký bản kê không nhận lời nhắn và cuộc gọi quảng cáo:

– Cú pháp đăng ký: DK DNC gửi 5656 .

– Cú pháp hủy: HUY DNC gửi 5656 .

Mọi đăng ký/hủy đăng ký bản kê không quảng cáo qua website hoặc qua ứng dụng phải được xác thực qua số điện thoại đã thực hiện đăng ký/hủy đăng ký.

Chỉ được phép gửi lời nhắn đăng ký quảng cáo trước mắt và duy nhất từ 7 – 22 giờ

Quy định việc nhắn tin đăng ký quảng cáo đầu tiên và duy nhất, dự thảo nêu rõ: Người quảng cáo chỉ được phép gửi lời nhắn đăng ký quảng cáo đầu tiên và duy nhất tới 1 số thuê bao. Tin nhắn đăng ký quảng cáo đầu tiên và duy nhất được gắn nhãn có định hình DKQC. Nhãn được đặt vị trí trước mắt trong tin nhắn.

Tin nhắn ít nhất bao gồm các nội dung: Giới thiệu người quảng cáo đề nghị đăng ký. Hướng dẫn đăng ký nhận quảng cáo qua hệ thống của Cục An toàn tin tức hoặc hệ thống do người quảng cáo thiết lập. Hướng dẫn từ chối qua hệ thống của Cục An toàn thông tin hoặc hệ thống do người quảng cáo thiết lập.

Chỉ được phép gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo trước mắt và duy nhất từ 7 – 22h. Trong vòng 24 giờ kể từ khi gửi lời nhắn quảng cáo trước mắt và duy nhất, người dùng không phản hồi thì được hiểu là từ chối.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-tttt-huong-dan-chong-tin-nhan-rac-cuoc-goi-rac-5020212979583535.htm Nguồn: http://danviet.vn/bo-tttt-huong-dan-chong-tin-nhan-rac-cuoc-goi-rac-5020212979583535.htm

Tin nhan rac

Nội dung Bộ TT&TT hướng dẫn chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--