Bộ vi xử lý 40 lõi với hiệu suất “khủng” của Intel

--
Web Techviewz có bài: Bộ vi xử lý 40 lõi với hiệu suất “khủng” của Intel Đây là bộ xử lý trung tâm dữ liệu duy nhất tích hợp AI, được tối ưu hiệu suất lên tới 46% so với thế hệ trước.

Đây là chip giải quyết cửa hàng dữ liệu duy nhất tích hợp AI, được tối ưu công suất lên tới 46% so với thế hệ trước.

Intel vừa công bố nền tảng trung tâm dữ liệu tiên tiến nhất của hãng này, được tối ưu hiệu suất để đáp ứng nhu cầu xử lý của các ngành công nghiệp cần tận dụng sức mạnh của trí não nhân tạo (AI). Đó là chip giải quyết Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới, có tên mã “Ice Lake”.

Bộ vi giải quyết Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 được sản xuất trên tiến độ 10nm.

Với bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới, Intel đã nâng lên đáng kể công suất so với thế hệ trước đó, với mức cải thiện trung bình 46% đối với khối lượng công việc thông dụng mà các công ty dữ liệu phải xử lý. Bộ vi giải quyết này cũng bổ sung những công nghệ mới và nâng lên khả năng bảo mật tích phù hợp với Intel SGX, nâng cao tốc độ AI với Intel Crypto Acceleration và Intel DL Boost.

Tận dụng công nghệ giải quyết Intel 10nm, chip xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới nhất cung cấp tới 40 lõi trên mỗi bộ vi giải quyết cùng năng suất bình quân cao hơn tới 2,65 lần so với hệ thống cũ. Nền tảng này cũng bổ trợ nhiều nhất 6Tb bộ nhớ, nhiều nhất 8 kênh bộ nhớ DDR4-3200 và lên đến 64 làn PCIe Gen 4 trên mỗi khe cắm tương ứng.

Ngoài ra, để bức tốc trọng lượng công việc trên nền tảng Xeon Scalable thế hệ thứ 3, các nhà phát triển ứng dụng cũng có thể tối ưu hóa các ứng dụng của họ bằng phương pháp dùng lập trình đa kiến trúc mở (oneAPI), giúp mang lại sự tự do so với các mô hình độc quyền. Bộ công cụ Intel oneAPI giúp đánh giá hiệu suất, khả năng AI và mã hóa của cục giải quyết thông qua trình biên dịch, thư viện nâng cao cũng như các công cụ phân tích tìm và gỡ lỗi.

Hiện nay, nền tảng dịch vụ dữ liệu của Intel là nền tảng phổ biến nhất trên thị trường, với những khả năng đột phá để di chuyển, lưu trữ và giải quyết dữ liệu. Nền tảng Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới nhất kể cả bộ nhớ Intel Optane 200 series, Intel Optane SSD P5800X và Intel SSD D5-P5316 NAND SSD, cũng giống bộ cổng Intel Ethernet 800 series và Intel Agilex FPGA mới nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-vi-xu-ly-40-loi-voi-hieu-suat-khung-cua-intel-50202174115915367.htm Nguồn: http://danviet.vn/bo-vi-xu-ly-40-loi-voi-hieu-suat-khung-cua-intel-50202174115915367.htm

Intel, vi xu ly Intel

Nội dung Bộ vi xử lý 40 lõi với hiệu suất “khủng” của Intel được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--