Bốn công ty Việt vào danh sách 'đáng chú ý' của Forbes – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Bốn công ty Việt vào danh sách 'đáng chú ý' của Forbes – Tin Công Nghệ Số hóa Logivan, Lozi, Med247, Hoozing đếu ứng dụng công nghệ trong vận hành và mới lọt danh sách các startup đáng chú ý tại châu Á – Thái Bình Dương. – Tin Công Nghệ

Danh sách “100 to Watch” của Forbes gồm 100 công ty nhỏ và công ty khởi nghiệp, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe; thương mại điện tử và bán lẻ; dạy dỗ và tuyển dụng; thực phẩm và khách sạn. Theo biên soạn viên Justin Doebele của Forbe s, các công ty này đã đạt được những tiến bộ vượt bậc và mang lại tác động đáng kể, bất chấp những thử thách do đại dịch Covid-19 gây ra. Nhiều dịch vụ được chọn lựa từ khả năng giải quyết những vấn đề quan trọng bằng các giải pháp sáng tạo.

Bốn trung tâm Việt Nam trong danh sách này, thuộc các lĩnh vực Vận chuyển và logistics (Logivan, Lozi), Chăm sóc sức khỏe (Med247) và Tài chính (Hoozing). Các đơn vị đều phần mềm công nghệ trong hoạt động của mình, sử dụng app để kết nối người dùng với nhà sản xuất dịch vụ.

Logivan

Công ty được xây dựng năm 2017. Giám đốc điều hành là Linh Phạm. Sản phẩm của Logivan được ví như “Uber của ngành xe tải”, giúp kết nối các xe tải và những dịch vụ có nhu cầu vận chuyển.

Giải pháp này giúp các xe tải có thể lấp đầy hàng hóa ở cả chiều đi và chiều về, thay vì có một chiều “xe rỗng” như trước đây, từ đó giảm kinh phí vận chuyển, giảm ô nhiễm môi trường. Mạng lưới của Logivan hiện có 60 nghìn tài xế.

Logivan hiện có phần mềm dành cho chủ xe và cho chủ hàng cần vận chuyển. Tính riêng trên kho ứng dụng cho Android, những phần mềm này thu hút hơn 60 nghìn lượt tải xuống.

Công ty kêu gọi được 8 triệu USD tiền đầu tư từ các quỹ lớn như Insignia Ventures Partners và K3 Ventures.

Bốn công ty Việt vào danh sách 'đáng chú ý' của Forbes - Tin Công Nghệ Số hóa

Một chiếc xe trong hệ thống Logivan. Ảnh: Logivan.

Lozi

Công ty cũng được thành lập năm 2017. Giám đốc điều hành là Nguyễn Hoàng Trung. Sản phẩm nổi bật nhất hiện nay của Lozi là Loship, nền tảng gọi xe và giao hàng đa dạng, từ bữa cơm đến thực phẩm sống.

Theo miêu tả của Forbes , nền tảng này đang đối đầu với nhiều đối thủ lớn như Grab, GoTo (sáp nhập của GoJek và Tokopedia). Lozi hiện hoạt động rải rộng các thành phố lớn ở Việt Nam.

Lozi cung cấp ba ứng dụng gồm Losip dành riêng cho người dùng, cho người lái xe và sẽ cho các chủ cửa hàng/nhà cung cấp. Trong đó riêng phần mềm Loship cho người dùng đã đạt trên 1 triệu lượt tải trên Play Store.

Công ty đã huy động được 16 triệu USD.

Bốn công ty Việt vào danh sách 'đáng chú ý' của Forbes - Tin Công Nghệ Số hóa

Loship là nền tảng nổi bật của của Lozi. Ảnh: Lozi

Med247

Đây là công ty trẻ nhất trong nhóm bốn đơn vị được Forbes đánh giá là “đáng chú ý”. Med247 được xây dựng năm 2019. Giám đốc điều hành là Trương Vũ Tuấn.

Med247 hoạt động theo mô hình online-to-offline, gồm hệ thống các phòng khám và ứng dụng chăm nom sức khỏe trực tuyến. Người dùng sau khi khám, chữa bệnh trực diện tại các phòng khám sẽ có bổ trợ trị liệu qua ứng dụng 24/24.

Ứng dụng Med247 trên smartphone có phiên bản cho bệnh nhân và bác sĩ. Ứng dụng này được tung ra từ năm 2019, hiện có khoảng hơn 10 nghìn lượt tải trên Play Store.

Med247 đã kêu gọi được 1 triệu USD từ KK Fund để mở rộng mạng lưới.

Bốn công ty Việt vào danh sách 'đáng chú ý' của Forbes - Tin Công Nghệ Số hóa

Một phòng khám của Med247.

Hoozing

Công ty được thành lập từ năm 2015. Giám đốc điều hành là Lê Huỳnh Nhựt Hải. Công ty cung cấp phần mềm về bất động sản, như Hoozing – giúp người sử dụng tìm kiếm, kinh doanh hay thuê nhà; Hoozing Agent – bổ trợ nhà môi giới quản lý việc mua bán hằng ngày.

Theo mô tả của Forbes , các phần mềm của Hoozing cung cấp các đánh giá của người dùng, công cụ tính toán giá và các tùy chọn thanh toán kỹ thuật số để tăng tốc độ cho thuê hoặc bán.

Bên cạnh phiên bản web, hai phần mềm của Hoozing đều là những phần mềm được tải nhiều ở hạng mục nhà cửa, bất động sản. Trên Play Store, cả 2 đều đạt trên 10 nghìn lượt tải, cùng theo đó nhận nhiều đánh giá 5* từ người dùng.

Công ty đạt doanh số 1,1 triệu USD trong năm 2020, dự kiến có lãi vào cuối năm nay với doanh số 2 triệu USD.

Bốn công ty Việt vào danh sách 'đáng chú ý' của Forbes - Tin Công Nghệ Số hóa

Một số app và website của Hoozing phục vụ nhu cầu buôn bán bất động sản. Ảnh: Hoozing

Ngoài bốn đơn vị tới từ Việt Nam, bản kê này còn có các công ty đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ khác tại châu Á – Thái Bình Dương. 100 dịch vụ này được lựa chọn từ bản kê 900 công ty, được đề cử bởi các vườn ươm, quỹ đầu tư, trường đại học… Trong đó, Ấn Độ có nhiều dịch vụ nhất trong danh sách, với 22 đại diện. Tiếp đến là Singapore, Hong Kong, Indonesia, với lần lượt 19, 10, 8 đại diện.

Lưu Quý

Logivan, Lozi, Loship, Med247, Hoozing, Forbes, Startup, Đời sống số hóa, Thiết bị, Tin

Nội dung Bốn công ty Việt vào danh sách 'đáng chú ý' của Forbes – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--