Các bước đăng ký xe lần đầu trực tuyến tại csgt.vn

--
Web Techviewz có bài: Các bước đăng ký xe lần đầu trực tuyến tại csgt.vn Sau khi đăng ký trực tuyến, người dân sẽ được thông báo qua thư điện tử để hẹn giờ mang các giấy tờ liên quan đến cơ quan công an hoàn tất thủ tục.

Sau khi đăng ký trực tuyến, người dân sẽ được thông báo qua thư điện tử để hẹn giờ mang các giấy tờ liên quan đến cơ quan cảnh sát hoàn chỉnh thủ tục.

Để thực hiện cải cách thủ tục hành chánh trong ngành đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra bệnh dịch COVID-19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, từ ngày 21/7/2021, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử của Cục CSGT (csgt.vn).

Cụ thể, khi đăng nhập phân mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng tin tức điện tử của Cục CSGT, người dân sẽ được hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký xe. Trên cơ sở đó, người dân chủ động chuẩn bị giấy tờ hồ sơ cho các hình thức đăng ký như: Đăng ký xe lần đầu/đăng ký sang tên/đăng ký tạm thời/đổi, cấp lại giấy chứng thực đăng ký xe, biển số xe/thu hồi giấy chứng thực đăng ký, biển số xe.

Chuyên mục còn có các tính năng để người dân chủ động khai báo đối với xe mất cắp/mất giấy đăng ký xe/mất biển số/mất hồ sơ phương tiện/xe hư hỏng không sử dụng được/xe hết niên hạn sử dụng/xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tay (không phải đến các cơ quan đăng ký khai báo như trước đây).

Khi người dân khai báo đầy đủ các thông tin về chủ phương tiện và xe thì hệ thống tự động gửi về thư điện tử của người khai báo, cũng như cung cấp thông tin: “Đơn vị tiếp nhận giấy tờ xe, địa điểm làm thủ tục và số điện thoại của cơ quan đăng ký xe” để liên lạc với cơ quan đăng ký, biết lịch tiếp nhận giải quyết đăng ký.

Để đáp ứng xử lý thủ tục thuận tiện nhất cho nhân dân khi đến ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký xe, người dân được chọn lựa hình thức trực diện đến nhận hoặc sử dụng cửa hàng bưu điện để nhận chuyển phát giấy chứng thực đăng ký xe.

Các bước người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online trên Cổng thông tin điện tử của Cục CSGT (csgt.vn):

Các bước đăng ký xe lần đầu trực tuyến tại csgt.vn            

Trang chủ csgt.vn đã có thêm danh mục “Đăng ký, khai báo xe”, trong đó có chọn lựa “Đăng ký, cấp biển số xe lần đầu”.

Các bước đăng ký xe lần đầu trực tuyến tại csgt.vn            

Sau khi tham khảo hướng dẫn trình tự thực hiện (có thể bỏ qua), người dân nhấn nút “Khai báo” ở cuối màn hình.

Các bước đăng ký xe lần đầu trực tuyến tại csgt.vn            

Điền các thông tin liên quan trong biểu mẫu, rồi nhấn nút “Đăng ký”.

* Lưu ý: Việc đăng ký trực tuyến chỉ giúp giảm thủ tục hành chính. Sau khi đăng ký xong, người dân sẽ có thông báo qua thư điện tử để hẹn giờ mang các hồ sơ liên quan đến bộ phận công an hoàn tất thủ tục.

* Ngoài việc thực hiện tại đại chỉ csgt.vn, người dân có thể đăng ký trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại đây (áp dụng trên toàn quốc đối với xe ô tô sản xuất lắp ráp trong nước có phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng từ ngày 10/8/2020 trở đi; và đối với xe ô tô, mô tô nhập khẩu có tờ khai thương chính từ ngày 01/12/2020 trở đi).

Nguồn: http://danviet.vn/cac-buoc-dang-ky-xe-lan-dau-truc-tuyen-tai-csgtvn-50202123713282486.htm Nguồn: http://danviet.vn/cac-buoc-dang-ky-xe-lan-dau-truc-tuyen-tai-csgtvn-50202123713282486.htm

Dang ky xe lan dau

Nội dung Các bước đăng ký xe lần đầu trực tuyến tại csgt.vn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--