Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết

--
Web Techviewz có bài: Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết Với những “newbie” mới bước chân vào game PUBG Mobile VN, việc hiểu và nắm bắt các loại vũ khí là điều cực kỳ quan trọng.

Với những “newbie” mới bước đi vào game PUBG Mobile VN, việc hiểu và chớp lấy các dòng vũ trang là điều rất là quan trọng.

Vũ khí trong PUBG Mobile VN rất đa dạng và phong phú với các thuộc tính khác nhau. Mỗi người chơi lại yêu mến dòng súng cho đến từng súng khác trong dòng đó. Với những “newbie” mới bước đi vào game, việc hiểu và chớp được các dòng vũ trang là điều rất là quan trọng.

Vũ khí trong PUBG Mobile VN là gì?

Vũ khí là khí giới vật chất trong game để bạn chiến đấu, tấn công người chơi khác. Tùy vào mỗi hoàn cảnh, trường hợp cụ thể, game thủ cũng có thể có thể vận dụng 1 cách linh hoạt các loại vũ trang trên dành dụm chiến thắng. Mục tiêu cao đặc biệt là đoạt top 1 trong game và vũ khí PUBG Mobile VN là phương tiện để bạn đi tới thắng cuộc vinh quang.

Phân loại vũ khí PUBG Mobile VN

Thực tế, có nhiều cách phân chia vũ khí trong game PUBG Mobile VN nếu theo những tiêu chí, ý kiến khác nhau. Chúng ta cũng có thể có thể phân loại vũ trang theo bản đồ xuất hiện (có những vũ trang chỉ dành riêng cho từng bản đồ dù rất ít), theo giá trị sử dụng (vũ khí cấp cao, vũ khí cấp thấp), theo không gian (vũ khí trong “thính”, vũ khí ngoài “thính”), theo chế độ (súng tự động, súng bán tự động, súng không tự động)…

Tuy nhiên, đối với những người chơi mới, để biết 1 cách căn bản hệ thống vũ trang trong PUBG Mobile VN có lẽ cách phân loại thông dụng đặc biệt là theo chủng loại súng (theo thực tiễn) kể cả súng trường, súng ngắn, súng bắn tỉa, súng tiểu liên, súng shotgun, vũ khí cận chiến, vũ trang dạng ném và vũ trang khác giúp bạn dễ hình dung, cảm nhận thấy quen thuộc hơn rất nhiều. Nếu đã từng chơi qua các game FPS, TPS ngày trước “newbie” sẽ thật dễ thích ứng.

Phân tích các loại vũ trang trong PUBG Mobile VN

Theo như phân loại hệ thống vũ khí game bắn nhau truyền thống và thực tiễn xuất hiện trong PUBG Mobile VN, vũ khí được chia làm các loại: Súng, Vũ khí cận chiến, Vũ khí dạng ném, Vũ khí khác.

Giờ đây, chúng ta sẽ đi kiếm hiểu khái lược về các dòng vũ trang của PUBG Mobile VN theo chiều cho người mới chơi dễ hình dung nhất.

1. Súng

Nếu bạn là một fan ruột của game bắn nhau có lẽ không xa lạ với các chủng loại súng kinh điển. Một lần nữa, người chơi sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc bởi chúng sẽ xuất hiện không khác lạ trong game sinh tồn PUBG Mobile VN.

– Súng trường (Assault Rifles):  Nhiều người có thể coi là súng AR. Ưu điểm của chúng là sở hữu tầm bắn trung và xa, lượng đạn lớn, vận tốc bắn nhanh, càng ở gần độ chính xác càng cao. Nhược điểm là độ cơ động không cao.

Một số súng trường trong PUBG Mobile VN: AKM (AK-47), Scar-L, M416, M16A4, M16, AUG A3, Groza…

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

Súng trường AKM trong PUBG Mobile VN.

– Súng ngắn (Pistol):  Một cách gọi khác là súng lục. Ưu điểm là gọn nhẹ, cầm nắm dễ dàng trong lòng bàn tay, hữu hiệu khi bắn tầm gần. Nhược điểm là lượng đạn khá khiêm tốn, sát thương không cao.

Một số súng ngắn trong PUBG Mobile VN : P18C, P1911, R1895…

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

– Súng tiểu liên (SMG):  Ưu điểm của dòng súng đây là lượng đạn lớn, vận tốc bắn nhanh, hữu hiệu tầm gần. Nhược điểm đó là sát thương tầm xa không cao.

Một số súng tiểu liên trong PUBG Mobile VN: Micro Uzi, Tommy Gun (Thompson), UMP9, Vector…

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

Súng tiểu liên Thompson trong PUBG Mobile VN.

– Súng bắn tỉa (Sniper Rifles):  Ưu điểm của nó là độ chuẩn xác cao (có ống ngắm cho khoảng cách xa), sát thương lớn (có khi chỉ cần 1 viên đạn là cũng đều có thể đoạt mạng). Nhược điểm của dòng súng ngắm là khối lượng nặng nhất trong số các chủng súng, độ cơ động không cao, tiếng nổ lớn (nếu không có phụ kiện giảm thanh).

Một số súng bắn tỉa trong PUBG Mobile VN: AWM (Ốp), Kar98K, Mini 14, SKS, VSS Vintorez…

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

Súng bắn tỉa Kar98K trong PUBG Mobile VN.

– Súng Shotgun (Shotgun):  Ưu điểm của súng là sát thương cực lớn, kết liễu đối phương chỉ còn 1-2 viên. Nhược điểm của súng là chỉ có hữu hiệu khi bắn tầm gần, số đạn ít, tốc độ bắn chậm, thời gian thay đạn lâu và khá nặng (chỉ sau dòng Sniper).

Một số súng shotgun trong PUBG Mobile VN: S12K, S1897, S686…

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

Súng shotgun S1897trong PUBG Mobile VN.

2. Vũ khí cận chiến

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

Chảo (Pan) – vũ trang “huyền thoại” trong PUBG Mobile VN.

Đây là loại vũ trang chiến đấu ở tầm gần, khoảng cách giữa hai người chỉ là 1 cánh tay. PUBG Mobile VN có vũ khí cận chiến khá đa dạng. Trong số đó phải đề cập đầu tiên là chiếc chảo “thần thánh” (Pan). Đây cũng là biểu tượng cho game, được rất nhiều người nhớ đến.

– Chảo: Ưu điểm là gọn nhẹ, dễ mang theo, sát thương cao và có thể giúp che chắn phần mông cho nhân vật khỏi các phát đạn.

– Cây nạy: Ưu điểm là không gian tấn công lớn, độ sát thương cao. Nhược điểm là chỉ có thể tấn công tầm gần.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

– Dao: Ưu điểm là sát thương lớn. Nhược điểm là tốc độ chém khá chậm.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

– Liềm: Sở hữu độ sát thương cao và khá cơ động.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

Ưu điểm của vũ khí cận chiến là gọn nhẹ, cũng đều có thể đeo bên mình, độ sát thương cao. Nhược điểm hay thấy là chỉ cũng có thể tiến công tầm gần.

3. Vũ khí dạng ném

Bất kể một game bắn nhau nào cũng có thể có loại vũ khí dạng ném này. Với PUBG Mobile VN, khi chiến đấu ở những vòng bo cuối (đã co hẹp dần) này là lúc các vũ khí ném phát huy tác dụng của mình.

Ưu điểm của loại vũ khí này là dễ sử dụng, chỉ cần quăng về phía đối phương theo phán đoán của bạn, sát thương lớn (tùy vào chừng độ tiếp cận), đánh lừa đối phương, ngụy trang. Nhược điểm là hữu hiệu không cao (dễ ném không trúng).

Trong game, bạn sẽ thấy có:

– Bom (lựu đạn nổ) (Frag Grenade)

Dùng để gây sát thương lên đối phương, nên dùng trong những trường hợp ở vòng bo cuối, muốn kiểm tra địa thế đối phương.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

– Lựu đạn khói (Smoke Grenade)

Dùng để che mắt đối phương (tung hỏa mù), nên dùng trong tình huống chạy bo, muốn di chuyển địa thế khác, cứu đồng đội.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

– Bom xăng (Molotov Cocktail)

Dùng để gây sát thương, cấu rỉa máu đối phương, cũng có thể có thể dùng trong mỗi trường hợp.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

–  Lựu đạn gây choáng (Stun Grenade)

Dùng làm choáng đối phương, dùng trong tình huống đánh lạc hướng, muốn tấn công bất ngờ.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

4. Vũ khí khác

Ngoài những nhóm vũ khí cơ bản nhất trong PUBG Mobile VN nêu trên, bạn cũng cần được biết đến có sự hiện hữu của loại vũ trang khác bởi chúng khá đặc biệt.

– Súng máy hạng nhẹ M249: Khẩu súng liên thanh đáng chú trọng trong game là M249 (chỉ xuất hiện trong thùng “thính”). Đây là vũ khí súng máy hạng nhẹ duy nhất trong trò chơi và rất là hiếm. Ưu điểm là lượng đạn dồi dào, bắn tầm xa, sát thương tương đối. Nhược điểm là hiếm, độ cơ động không cao.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

Súng máy M249.

– Súng gọi “thính” (Flare Gun):  Đây là loại súng đặc biệt, có lẽ chỉ có trong game sinh tồn PUBG Mobile VN. Không phải để gây sát thương, súng “thính” sẽ giúp bạn gọi “phi công” tới “ship” một thùng “thính” (Airdrop) ngẫu nhiên chứa đồ Level 3 và vật phẩm hiếm. Súng này chỉ sử dụng được một lần duy nhất. Bạn chỉ cần rút súng, giơ lên không trung và bắn sẽ thấy xuất hiện pháo sáng. Sử dụng trong khoảng Bo sẽ gọi thính có vũ khí, giáp Level 3, sử dụng ngoài vòng Bo sẽ thu được xe chống đạn.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

Súng gọi “thính” (Flare Gun).

– Nỏ (Crossbow):  Trong khi đó, không nhiều người sử dụng vũ khí này bởi vận tốc bắn chậm mặc dù ưu điểm của nó là gọn nhẹ, cơ động, độ sát thương cực cao.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết            

Nỏ (Crossbow).

Phần trên là tổng hợp các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN theo chỉ tiêu chủng loại. Đây là cách phân loại giúp người chơi mới dễ hình dung nhất bởi có sự quen thuộc, gần gũi. Việc nhớ và sử dụng tốt các loại vũ trang trong game cần sự tập luyện cũng như hỗ trợ từ hệ thống phụ kiện nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-loai-vu-khi-trong-pubg-mobile-vn-tan-game-thu-can-biet-502021144105822144…. Nguồn: http://danviet.vn/cac-loai-vu-khi-trong-pubg-mobile-vn-tan-game-thu-can-biet-502021144105822144.htm

Game, PUBG Mobile

Nội dung Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--