Các nhà du hành vũ trụ Nga đi bộ ngoài không gian hơn 7 giờ

--
Web Techviewz có bài: Các nhà du hành vũ trụ Nga đi bộ ngoài không gian hơn 7 giờ Các kỹ sư gồm Oleg Novitskiy và Pyotr Dubrov của cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos đã hoàn thành chuyến đi bộ ngoài không gian kéo dài 7 giờ 19 phút và sẵn sàng cho việc lắp đặt mô-dun mới.

Các kỹ sư gồm Oleg Novitskiy và Pyotr Dubrov của cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos đã hoàn thành chuyến tản bộ ngoài không gian nối dài 7 giờ 19 phút và sẵn sàng cho việc lắp đặt mô-dun mới.

Các nhà du hành vũ trụ Nga đi bộ ngoài không gian hơn 7 giờ            

Hai nhà du hành vũ trụ Nga đã hoàn thành chuyến tản bộ ngoài không gian.

Máy quay trên mũ bảo đảm của nhà du hành vũ trụ Pyotr Dubrov phát hiện Oleg Novitskiy ở đầu vị trí kia của cần trục Strela dài 14 mét, một cần trục của Nga, mà những người đi bộ ngoài không gian đã tách ra khỏi chốt chặn của mô-dun Pirs.

Trong công đoạn đi bộ ngoài không gian, hai người đã ngắt kết nối các liên kết cơ học bên ngoài giữa Pirs và trạm vũ trụ, di dời phần cứng đi bộ ngoài không gian bao gồm một cần cẩu ống lồng và các ăng-ten được cấu hình lại để chuẩn bị cho chuyện tháo dỡ và xử lý mô-đun Pirs.

Ngoài ra, các phi hành gia đã thay thế một bảng điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trên mô-đun Zarya gần đó, dỡ bỏ bảng điều khiển cũ theo kế hoạch và thay thế các mẫu khoa học vật liệu và sinh vật học ở bên phía ngoài các mô-đun của Nga. Họ đã cùng nhau thực hành những chuyến tản bộ ngoài không gian đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Pirs sẽ được thay thế bằng Mô-đun Phòng thử nghiệm Đa năng mới của Nga, có tên là “Nauka”, tiếng Nga có tức là “khoa học”. Việc tháo dỡ Pirs được lên kế hoạch vào mùa hè này, khoảng hai ngày sau khi Nauka phóng từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Đây là con đường tản bộ ngoài không gian trước mắt cho cả phi hành gia và là con đường đi bộ vũ trụ thứ 238 nói chung nhằm hỗ trợ việc lắp ráp, bảo dưỡng và cải tiến Trạm Vũ trụ Quốc tế. Nó cũng đánh dấu chuyến đi bộ ngoài không gian thứ sáu vào năm 2021.

Nguồn: https://tienphong.vn/cac-nha-du-hanh-vu-tru-nga-di-bo-ngoai-khong-gian-hon-7-gio-post1343064.tpo Nguồn: https://tienphong.vn/cac-nha-du-hanh-vu-tru-nga-di-bo-ngoai-khong-gian-hon-7-gio-post1343064.tpo

Vu tru, du hanh vu tru

Nội dung Các nhà du hành vũ trụ Nga đi bộ ngoài không gian hơn 7 giờ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--