Các tiểu hành tinh có kích thước bằng một thành phố thường xuyên đập vào Trái đất cổ đại

--
Web Techviewz có bài: Các tiểu hành tinh có kích thước bằng một thành phố thường xuyên đập vào Trái đất cổ đại Một nghiên cứu mới cho thấy các tiểu hành tinh có kích thước bằng thành phố, tương đương tiểu hành tinh đã từng quét sạch loài khủng long, lao vào Trái đất cổ đại thường xuyên hơn những gì người ta nghĩ trước đây.

Một nghiên cứu mới cho thấy các tiểu hành tinh có kích thước bằng thành phố, tương đương tiểu hành tinh đã từng quét sạch loài khủng long, xả thân Trái đất cổ đại thường xuyên hơn những gì người ta nghĩ trước đây.

Các tiểu hành tinh có kích thước bằng một thành phố thường xuyên đập vào Trái đất cổ đại            

Các hố được tạo nên do sự va đập của tiểu hành tinh với Trái đất thời cổ đại ngày nay đã trở nên san bằng.

Xấp xỉ khoảng 15 triệu năm, hành tinh đang tiến hóa của chúng ta có lẽ đã bị va đập bởi một tiểu hành tinh có kích cỡ của một thành phố, hay thậm chí là một tiểu hành tinh lớn hơn, cỡ một tỉnh. Các nhà khoa học vừa ban bố thông tin này trong một hội nghị khoa học trong tháng này.

Các nhà nghiên cứu cho biết: Thời kỳ bạo lực xảy ra từ 2,5 đến 3,5 tỷ năm trước, hành tinh chúng ta đã chứng kiến ​​sự biến động thường xuyên, với những chất hóa học gần bề mặt của nó trải qua những thay đổi hùng mạnh cũng có thể có thể được tìm thấy trong số tảng đá trong lòng đất ngày nay. .

Trong nghiên cứu này, Simone Marchi, một nhà khoa học chính của Viện Nghiên cứu Tây Nam ở Boulder, Colorado và các đồng nghiệp đã xem xét sự tồn tại của cái xem là quả cầu , những bong bóng nhỏ của đá bốc hơi được ném lên không gian bởi tác động của tiểu hành tinh, nhưng sau đó đông đặc lại. và rơi trở lại Trái đất, hình thành một lớp mỏng mà các nhà địa chất nhìn thấy trong nền đá ngày nay.

Nhóm nghiên cứu đã phát triển một cách thức mới để lập loại hình tác động của các tiểu hành tinh về khả năng tạo ra các quả cầu và ảnh hưởng đến sự phân bổ thế giới của chúng. Tiểu hành tinh càng lớn thì lớp hình cầu trong đá càng dày.

Marchi cho thấy trong tuyên bố: “Chúng tôi nhận ra rằng các mô hình ngày nay về đợt nổ tung mới đầu của Trái đất được ghi lại cũng có thể cao hơn 10 lần so với suy nghĩ ngày trước trong vòng thời gian từ 3,5 đến 2,5 tỷ năm trước.”

Những cuộc tiến công của tiểu hành tinh trong dĩ vãng cũng đều có thể đã ảnh hưởng đến mức oxy và khả năng bổ trợ sự sống của hành tinh trẻ của chúng ta.

Một số hố va quệt với tiểu hành tinh có thể nhìn thấy rõ rệt trên bề mặt Trái đất ngày nay nhưng nhiều hố đã trở nên xóa sổ bởi tiết trời và hoạt động địa chất. Hơn nữa, rất ít tảng đá từ xa xưa này hiện hữu trong quá khứ, vì thế bằng chứng trực tiếp cho các tác động và hậu quả sinh thái của chúng là tương đối khó kiểm chứng.

Nguồn: https://tienphong.vn/cac-tieu-hanh-tinh-co-kich-thuoc-bang-mot-thanh-pho-thuong-xuyen-dap-vao-tr… Nguồn: https://tienphong.vn/cac-tieu-hanh-tinh-co-kich-thuoc-bang-mot-thanh-pho-thuong-xuyen-dap-vao-trai-dat-co-dai-post1356487.tpo

Co dai, khung long

Nội dung Các tiểu hành tinh có kích thước bằng một thành phố thường xuyên đập vào Trái đất cổ đại được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--