Cách áp dụng video marketing vào shop bán hàng online của bạn

--
Web Techviewz có bài: Cách áp dụng video marketing vào shop bán hàng online của bạn Video marketing là hình thức sử dụng video để quảng bá sản phẩm đến với người dùng. Đây là hình thức khá mới mẻ nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Thông qua video thì người tiêu dùng sẽ biết được các thông tin quan trọng của sản phẩm như: Công dụng, cấu tạo, mức giá, khuyến mãi..

Video marketing là hình thức sử dụng video để truyền bá mặt hàng đến với người dùng. Đây là hình thức khá mới mẻ nhưng đem lại hữu hiệu rất cao. Thông qua video thì người mua sẽ hiểu rằng các tin tức quan trọng của sản phẩm như: Công dụng, cấu tạo, mức giá, khuyến mãi..

Khi muốn mua một sản phẩm thì người sử dụng có thói quen lên internet để tìm kiếm thông tin. Bên cạnh đó là những kênh như Youtube, Tiktok, Facebook.. phát triển rất mạnh, nên khách hàng sẽ lên đây để tìm những video đánh giá hoặc giới thiệu mặt hàng để biết rõ hơn về sản phẩm mà người ta muốn mua. Sau đây là các bước thực hành để áp dụng video marketing vào shop bán hàng của bạn.

1. Video marketing là gì?

Cách áp dụng video marketing vào shop bán hàng online của bạn            

Video marketing là việc quảng cáo / tiếp thị mặt hàng / tiếp cận khách hàng thông qua hình thức video. Tức là các doanh nghiệp sẽ tạo nên những video giới thiệu sản phẩm và công ty của họ, sau đó truyền tải đến người dùng thông qua những kênh video trên mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok.

Chính sự tiến lên internet đã giúp cho hình thức marketing này trở thành chiến lược chính của các cửa hàng. Chúng ta thường có câu nói phải “xem tận mắt, sờ tận tay” thì mới tin tưởng vào một việc nào đó. Vì vậy, việc quay trực diện mặt hàng cũng chính là một bằng chứng để chứng tỏ mặt hàng của mình tốt, khách hàng sẽ tin hơn.

2. Những lợi ích khi sử dụng video marketing

Cách áp dụng video marketing vào shop bán hàng online của bạn            

Người ta sử dụng video để làm marketing không phải ngẫu hứng, mà bởi nó có biết bao lợi ích, giúp đỡ lây truyền sản phẩm của bạn tốt hơn. Sau này là những lợi ích đó:

Thu hút người xem

Xem video sẽ có sức thu hút hơn hẳn so với việc đọc những bài quảng cáo trên bảng hiệu hay tờ rơi. Bởi vậy hiện nay mạng xã hội video phát triển rất mạnh, điển có vẻ như Youtube, Tiktok, hay cho dù Facebook cũng từng có độ năng quảng cáo bằng video.

Truyền tải tin tức tốt

Với thời lượng 30 giây là bạn có thể truyền đạt tin tức và sản phẩm đến với những người dùng. Bạn cứ thử đi trên đường phố, và phía bên kia đường có 1 màn hình video quảng cáo rất lớn, dĩ nhiên nó sẽ đập vào mắt của bạn, và nếu video hay thì bạn sẽ để tâm giám sát nội dung của quảng cáo.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Bán hàng thì có lẽ ai cũng đoái hoài đến việc mặt hàng có bán được hay không. Theo hoạch toán từ các chuyên gia marketing thì nếu bạn chạy quảng cáo bằng những bài viết thì tỉ lệ chuyển đổi rất thấp. Nhưng nếu không chỉ vậy là một video hấp dẫn thì tỉ lệ sẽ tăng cao hơn rất nhiều.

3. Cách tạo video marketing cho công ty

Bước 1, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ làm video như máy quay, máy chụp ảnh.. để phục vụ cho công việc ghi hình sản phẩm. Có thể phối hợp với các tấm background nền để giúp hình ảnh nổi bật hơn.

Bước 2, bạn cần chuẩn bị nội dung video thật hấp dẫn, không vượt quá dài và cũng không quá ngắn, chứa đầy đặn thông tin về sản phẩm. Bạn phải thiết kế làm sao với thời lượng ngắn ngủi đó sẽ truyền đạt đầy đặn thông tin đến người xem.

Cách áp dụng video marketing vào shop bán hàng online của bạn            

Tùy vào từng mặt hàng và thể loại video mà bạn ứng dụng làm video cho phù hợp. Mình khuyên bạn nên sử dụng những mặt hàng của InVideo.io dưới đây:

Online video editor: Dùng để tạo video trắng từ đầu, hỗ trợ đầy đủ công cụ và template đẹp.

Slideshow maker: Dùng để tạo video dạng slide ảnh, bạn chỉ cần nhập con số ảnh vào là phần mềm sẽ giúp bạn tạo nên một video hoàn chỉnh.

Ad maker: Ứng dụng chuyên dùng làm tạo ra những video marketing tuyệt đẹp chỉ trong vài phút.

Bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng làm video chất lượng như Adobe Premiere, Adobe After Effect.. Tuy nhiên, đó là những phần mềm rất khó, vì thế hãy sử dụng website InVideo.io mà mình đã giới thiệu ở trên.

Bước 3: Đăng video lên mạng xã hội để tiếp cận khách hàng. Có hai biện pháp cho quá trình này như sau:

Cách áp dụng video marketing vào shop bán hàng online của bạn            

Chọn kênh có cùng nội dung với mặt hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube để yêu cầu họ đăng video. Cách này bạn sẽ mất khoảng kinh phí mà chủ kênh đưa ra.

Chạy quảng cáo trên các nền tảng đó. Hiện nay phổ biến nhất vẫn là Facebook và Youtube. Nếu bạn không rành thì phải thuê một chuyên gia chạy quảng cáo để họ tối ưu chi phí, cũng như phân tích hành vì người dùng để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Bước 4: Sau khi có tin tức khách hàng thì trọng trách cuối cùng rất đơn giản, bạn hãy sử dụng các cách thức email marketing hoặc gọi điện trực diện để tư vấn dịch vụ. Bước này cũng tương đối quan trọng, nếu tham mưu tốt thì nó sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi đấy nhé.

Trên là những chia sẻ về phong thái sử dụng video marketing vào chiến lược bán sản phẩm của mình. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-ap-dung-video-marketing-vao-shop-ban-hang-online-cua-ban-502021171355540…. Nguồn: http://danviet.vn/cach-ap-dung-video-marketing-vao-shop-ban-hang-online-cua-ban-502021171355540.htm

Cách áp dụng video marketing vào shop bán hàng online của bạn

Nội dung Cách áp dụng video marketing vào shop bán hàng online của bạn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--