Cách bật tính năng dịch phụ đề tự động trên YouTube

--
Web Techviewz có bài: Cách bật tính năng dịch phụ đề tự động trên YouTube Mới đây, Google đã bắt đầu thử nghiệm tính năng dịch phụ đề tự động trên YouTube, giúp bạn có thể tiếp cận được với nhiều nội dung nước ngoài hơn.

Mới đây, Google đã bắt đầu thử nghiệm tính năng dịch phụ đề tự động trên YouTube, giúp bạn có thể tiếp cận được với nhiều nội dung quốc tế hơn.

Trước đây, tính năng dịch phụ đề chỉ có trên YouTube (phiên bản máy tính), điều ấy đã một phần khiến người dùng điện thoại khó tiếp cận được với những video nước ngoài nếu không rành tiếng Anh (hoặc một số ngôn ngữ khác).

Cách bật tính năng dịch phụ đề tự động trên YouTube            

Tính năng dịch phụ đề tự động cũng đã có mặt trên máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Để tăng tương tác và trải nghiệm của người dùng, Google đã bổ sung thêm tính năng dịch phụ đề tự động các video trên YouTube, cho phép bạn phần nào theo dõi được nội dung video quốc tế mà chẳng càng phải biết ngôn ngữ của họ.

Khi mở YouTube trên điện thoại, bạn sẽ thấy một số video nước ngoài được tự động dịch sang tiếng Việt, bên dưới sẽ xuất hiện tùy chọn CC (phụ đề) hoặc English (tiếng Anh). 

Cách bật tính năng dịch phụ đề tự động trên YouTube            

Những video có chữ CC (phụ đề) hoặc English (tiếng Anh) sẽ sử dụng được chức năng dịch phụ đề tự động. Ảnh: MINH HOÀNG

Để biết rằng nội dung mà họ nói trong video, đầu tiên bạn phải phải nhấn vào biểu trưng CC trên màn hình để bật phụ đề, sau đó bấm vào dấu ba chấm ở góc phải và chọn Captions (phụ đề), cuối cùng thiết lập ngôn ngữ mong muốn. Ví dụ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, tiếng Anh sang tiếng Bồ Đào Nha… 

Trong tình huống muốn thay đổi kiểu hiển thị phụ đề, người dùng chỉ cần mở YouTube trên điện thoại, nhấn vào ảnh đại diện ở góc phải và chọn Settings (cài đặt) – Captions (phụ đề).

Cách bật tính năng dịch phụ đề tự động trên YouTube            

Thay đổi kiểu hiển thị của phụ đề. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, ngày nay tính năng dịch phụ đề tự động vẫn đang nằm trong giai đoạn thử nghiệm, do đó, sẽ có một vài người chưa thể trải nghiệm. Những thay đổi này hình như nằm ở phía máy chủ, nên việc cập nhật ứng dụng sẽ chẳng thể giúp ích gì cho bạn cho đến khi Google phát hành cho tất cả người dùng. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-bat-tinh-nang-dich-phu-de-tu-dong-tren-you… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-bat-tinh-nang-dich-phu-de-tu-dong-tren-youtube-983282.html

dịch phụ đề tự động, youtube, dịch phụ đề trên youtube

Nội dung Cách bật tính năng dịch phụ đề tự động trên YouTube được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--