Cách bật tính năng lọc nội dung khiêu dâm, độc hại để bảo vệ trẻ em trên Cốc Cốc

--
Web Techviewz có bài: Cách bật tính năng lọc nội dung khiêu dâm, độc hại để bảo vệ trẻ em trên Cốc Cốc Với tính năng này, người dùng có thể chủ động bảo vệ sự riêng tư khi ở cơ quan hoặc ở bên cạnh trẻ em.

Với tính năng này, người sử dụng cũng có thể chủ động bảo vệ sự riêng tư khi ở cơ quan hoặc ở cạnh bên trẻ em.

Mong muốn bảo quản trẻ tránh tiếp cận nội dung người lớn (nội dung khiêu dâm) khi tìm kiếm, Cốc Cốc vừa chính thức ra mắt tính năng Tìm kiếm an toàn (Safe Search). Khi được bật, tính năng Tìm kiếm an toàn sẽ lọc bỏ các hình ảnh, video và trang web không muốn hợp trên các trang kết quả tìm kiếm của Cốc Cốc. Khi người sử dụng tắt tính năng này, Cốc Cốc sẽ trả về kết quả có liên quan nhất đến cụm từ mà người dùng tìm kiếm, cho dù là cả các nội dung không phù hợp (nếu có).   

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nhập từ khóa cần tìm kiếm tại công cụ kiếm tìm Cốc Cốc.

Bước 2: Tại Tìm kiếm an toàn (Safe Search) nhấn Bật.

Cách bật tính năng lọc nội dung khiêu dâm, độc hại để bảo vệ trẻ em trên Cốc Cốc            

Cách bật tính năng kiếm tìm an toàn trên Cốc Cốc.

Với việc linh hoạt bật/tắt tính năng “Tìm kiếm an toàn”, người sử dụng cũng đều có thể chủ động bảo vệ sự riêng tư khi ở bộ phận hoặc ở cạnh bên trẻ em. Ngoài ra, người sử dụng còn có hạn được các trường hợp quan ngại khi con cái muốn sử dụng Tìm kiếm Cốc Cốc để kiếm tìm thông tin chúng cần, qua đó tạo được một không gian mạng “sạch” và an toàn hơn cho trẻ.

Theo hàng ngũ phát triển, cũng giống như người lớn, kiếm tìm là một trong số thao tác mà trẻ em thực hiện tối đa khi lên mạng. Trong quá trình kiếm tìm ấy, trẻ con tận gốc cũng có thể ngẫu nhiên mắc phải những nội dung khiêu dâm, bạo lực mạng, nội dung không thích hợp với trẻ nhỏ… Đặc biệt là lúc hiện nay, những nội dung không thích phù hợp với trẻ con đều được đăng lên không có khống chế với số lượng đáng lo ngại trên không gian mạng.

Theo số liệu thống kê từ UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc), mỗi ngày có tới 720.000 hình ảnh liên quan đến lạm dụng trẻ con được đưa lên mạng Internet. Mạng lưới dữ liệu văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ con có dung lượng lên đến 1,2 triệu GB.

Dưới ảnh hưởng từ COVID-19, đa số mọi hoạt động thường ngày của trẻ con như học tập, vui chơi… đều được chuyển sang hình thức trực tuyến, khiến thời gian lên mạng của các em cũng tăng lên đáng kể. Qua đó, cũng làm tăng tỉ lệ vô tình bắt gặp những nội dung khiêu dâm, không thích hợp kể trên.

Theo các chuyên gia, nếu rủi ro tiếp cận những dữ liệu trên, trẻ con có thể phải chịu đến tâm lý, nhân sinh quan, cho dù trong một số trường hợp còn tạo sang chấn. Bởi những xâm hại trên môi trường mạng thường sẽ có tác động mạnh hơn đến trẻ con so với hành vi xâm hại trong đời thực.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-bat-tinh-nang-loc-noi-dung-khieu-dam-doc-hai-de-bao-ve-tre-em-tren-coc-co… Nguồn: http://danviet.vn/cach-bat-tinh-nang-loc-noi-dung-khieu-dam-doc-hai-de-bao-ve-tre-em-tren-coc-coc-5020211678582855.htm

Tim kiem an toan, Coc Coc

Nội dung Cách bật tính năng lọc nội dung khiêu dâm, độc hại để bảo vệ trẻ em trên Cốc Cốc được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--