Cách cài mã khóa Zalo để không bị đọc lén tin nhắn

--
Web Techviewz có bài: Cách cài mã khóa Zalo để không bị đọc lén tin nhắn Nếu Zalo của bạn có những hội thoại nhạy cảm cần bảo mật thì nên đặt mã khóa cho nó.

Nếu Zalo của bạn có các hội thoại mẫn cảm cần bảo mật thì hãy đặt mã khóa cho nó.

Người khác chỉ cần cầm smartphone của bạn lúc không khóa màn hình, họ tận gốc cũng có thể mở ứng dụng Zalo lên và đọc toàn bộ tin nhắn bên trong. Để hạn chế điều này, bạn nên cài mã khóa cho riêng phần mềm Zalo. Hiện, ngoài mã khóa thông thường, Zalo còn bổ trợ khóa/mở khóa bằng sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt).

Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Tài khoản và bảo mật.

Cách cài mã khóa Zalo để không bị đọc lén tin nhắn            

Tài khoản và bảo mật.

Bước 2: Chọn Đặt mã khóa Zalo ở mục Bảo mật.

Cách cài mã khóa Zalo để không bị đọc lén tin nhắn            

Đặt mã khóa Zalo.

Bước 3: Kích hoạt tính năng Đặt mã khóa.

Cách cài mã khóa Zalo để không bị đọc lén tin nhắn            

Đặt mã khóa.

Bước 4: Nhập bốn số bất kỳ trong những số từ 0 đến 9 để tạo mã khóa, sau đó nhập lại y hệt để xác nhận.

Cách cài mã khóa Zalo để không bị đọc lén tin nhắn            

Xác nhận mã khóa.

Bước 5: Tạo mã khóa thành công, Zalo sẽ mặc định kích hoạt thêm tính năng bảo mật sinh trắc học trên smartphone để người sử dụng mở khóa nhanh. Bạn có thể hủy hay kích hoạt tùy ý.

Đồng thời, chọn lựa thời gian Zalo tự động khóa lại là Ngay lập tức, 5 giây, 10 giây, 15 giây hay 30 giây sau khi ẩn ứng dụng.

Cách cài mã khóa Zalo để không bị đọc lén tin nhắn            

Nhập mã lớp học dùng sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt) để mở khóa, truy cập Zalo.

* Lưu ý: Nếu quên mã khóa, người sử dụng cần xóa Zalo và cài đặt lại để thi hành được thể truy cập tài khoản mà không cần nhập mã khóa nữa. Tuy nhiên, các dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn sẽ không còn để tránh kẻ gian lợi dung đọc lén tin nhắn của bạn.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-cai-ma-khoa-zalo-de-khong-bi-doc-len-tin-nhan-502021304115940296.htm Nguồn: http://danviet.vn/cach-cai-ma-khoa-zalo-de-khong-bi-doc-len-tin-nhan-502021304115940296.htm

Cai dat Zalo, khoa Zalo

Nội dung Cách cài mã khóa Zalo để không bị đọc lén tin nhắn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--