Cách chặn các cuộc gọi rác trên iPhone

--
Web Techviewz có bài: Cách chặn các cuộc gọi rác trên iPhone Dù nhà mạng đã triển khai nhiều giải pháp nhưng người dùng vẫn thường xuyên bị làm phiền bởi những cuộc gọi rác. Làm thế nào để hạn chế?

Dù nhà mạng đã triển khai nhiều biện pháp nhưng người sử dụng vẫn đều đặn bị làm phiền bởi những cuộc gọi rác. Làm làm sao để hạn chế?

Trước đây, bạn cũng có thể bỏ qua các cuộc gọi không xác định nhờ tính năng Unknown Caller (người gọi không xác định). Tuy nhiên, nhờ các máy móc tự động giả mạo số điện thoại, những kẻ lừa đảo và gửi thư rác cũng đều có thể gọi cho bạn từ những số trông giống như quen thuộc. Nhiều người mỗi ngày phải nhận hàng chục cuộc gọi rác và tin nhắn quấy rối, làm ra sao để hạn chế vấn đề trên?

1. Không đổ chuông đối với các cuộc gọi không định vị

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone, tìm tới mục Phone (điện thoại), sau đó kích hoạt tùy chọn Silence Unknown Callers (tắt tiếng cuộc gọi không rõ). Kể từ lúc này, những cuộc gọi từ các số không xác định sẽ tự động được tắt tiếng và chuyển đến hộp thư thoại, không hiển thị trong danh sách Recent (gần đây).

Cách chặn các cuộc gọi rác trên iPhone            

Tắt tiếng các số điện thoại không xác định. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Cài đặt các ứng dụng lọc thư rác

Trên App Store có hơi nhiều ứng dụng bổ trợ người sử dụng chặn cuộc gọi và lọc thư rác, đơn cử như Robo Shield, Truecaller và Robokiller.

Cách chặn các cuộc gọi rác trên iPhone            

Cài đặt các phần mềm chặn cuộc gọi và thư rác. Ảnh: MINH HOÀNG

Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) – Phone (điện thoại) – Call Blocking & Identification (chặn và nhận dạng cuộc gọi), sau đó kích hoạt phần mềm bạn vừa cài đặt khi nãy.

Cách chặn các cuộc gọi rác trên iPhone            

Kích hoạt các ứng dụng chặn cuộc gọi và thư rác. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Chặn một số điện thoại bất kỳ

Để chặn một số điện thoại bất kỳ, bạn hãy mở ứng dụng Phone (điện thoại) – Recent (gần đây), bấm vào tượng trưng chữ “i” tại số điện thoại cần chặn, sau đó kéo xuống bên dưới và chọn Block this caller (chặn người gọi này).

Cách chặn các cuộc gọi rác trên iPhone            

Chặn các số điện thoại quấy rối trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trường hợp muốn bỏ chặn, người sử dụng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) – Phone (điện thoại) – Blocked Contacts (liên hệ bị chặn), sau đó vuốt từ phải qua trái rồi chọn Unblock (bỏ chặn).

Cách chặn các cuộc gọi rác trên iPhone            

Bỏ chặn một số điện thoại bất kỳ. Ảnh: MINH HOÀNG

Bắt đầu từ ngày 1-10-2020, Nghị định 91/NĐ-CP của Chính phủ về chống lời nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi quấy rối sẽ chính thức có hiệu lực. 

Tin nhắn rác, cuộc gọi quấy rối là hoạt động quảng cáo chưa được sự đồng ý của người dùng điện thoại, phạm luật các quy chế hiện hành của pháp luật.

Ngoài giải pháp kể trên, bạn cũng có thể có thể tham gia vào bản kê không nhận tin nhắn rác, cuộc gọi quấy rối (hay còn gọi là bản kê DoNotCall – DNC) bằng cách truy cập vào địa điểm https://khongquangcao.ais.gov.vn/ .

Tại mục Quản lý danh sách không quảng cáo, bạn hãy nhập số điện thoại tương ứng vào khung trống rồi nhấn Đăng ký, tiếp theo, hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại, người dùng chỉ cần nhập ngược vào trang web.

Cách chặn các cuộc gọi rác trên iPhone            

Thêm số điện thoại đang sử dụng vào danh sách không quảng cáo. Ảnh: MINH HOÀNG

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-chan-cac-cuoc-goi-rac-tren-iphone-999248.h… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-chan-cac-cuoc-goi-rac-tren-iphone-999248.html

chặn cuộc gọi và tin nhắn rác trên iphone, chặn cuộc gọi rác, chặn tin nhắn rác, truecaller

Nội dung Cách chặn các cuộc gọi rác trên iPhone được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--