Cách chặn/cho phép ứng dụng theo dõi người dùng trên iPhone

--
Web Techviewz có bài: Cách chặn/cho phép ứng dụng theo dõi người dùng trên iPhone Dưới đây là cách cho phép hoặc chặn các ứng dụng iPhone theo dõi bạn trong iOS 14.5.

Dưới này là cách cho phép hoặc chặn các phần mềm iPhone theo dấu bạn trong iOS 14.5.

Video giới thiệu tính năng App Tracking Transparency trên iOS 14.5.

iOS 14.5 đã chính thức được phát hành, đi cùng với một loạt tính năng mới cùng một trong những tính năng lớn là các ứng dụng phải yêu cầu quyền trước lúc có thể theo dấu người dùng. Cùng với đó, người sử dụng có toàn quyền khống chế cho phép hoặc chặn theo dấu ứng dụng iPhone.

Cách chặn/cho phép ứng dụng theo dõi người dùng trên iPhone            

Thực tế là, các ứng dụng có khả năng theo dõi người sử dụng trên web và các phần mềm khác rất thông dụng và trong nhiều trường hợp, cũng có thể vô hại. Tuy nhiên, có những tính năng theo dấu phần mềm bị lạm dụng. Trong một báo cáo từ Washington Post, 5.400 ứng dụng iPhone được phát giác đang sử dụng trình theo dấu và nhiều trong số đó đang gửi dữ liệu cá nhân như số điện thoại và vị trí của người sử dụng cho các dịch vụ nghiên cứu và tiếp thị của bên thứ ba.

Cách chặn/cho phép ứng dụng theo dõi người dùng trên iPhone            

Với iOS 14.5, Apple sẽ buộc các ứng dụng phải được sự chấp thuận của người sử dụng để sử dụng trình theo dõi. Người dùng hiện có toàn quyền khống chế với hệ điều hành mới nhất để chặn hoàn toàn việc theo dõi phần mềm iPhone.

Cách cho phép / chặn theo dõi ứng dụng iPhone

Hãy nhớ rằng một số ứng dụng cũng có thể không hoạt động bình thường nếu không có khả năng sử dụng trình theo dõi. Có hai phương pháp để người dùng cũng có thể có thể cấp phép / chặn theo dấu phần mềm iPhone.

Cách chặn/cho phép ứng dụng theo dõi người dùng trên iPhone            

Khi mở một phần mềm trong iOS 14.5 lần thứ nhất tiên và ứng dụng đó muốn theo dõi, người dùng sẽ thấy một lời nhắc có cấp phép chúng theo dõi hay không.

Dưới này là các bước cài đặt chế độ cho phép ứng dụng theo dấu trên iPhone:

1. Trên iPhone, vào Cài đặt (Setting)

2. Vuốt xuống và nhấn vào Quyền riêng tư (Privacy)

3. Chọn Theo dõi (Tracking) ở trên cùng

4. Cài đặt mặc định là cấp phép các phần mềm yêu cầu quyền theo dõi bạn

5. Tắt để chặn mọi thứ các ứng dụng có thể theo dấu bạn – và thậm chí yêu cầu theo dấu

Chọn “Yêu cầu phần mềm ngừng theo dõi” – Ask Apps to Stop Tracking hoặc “Cho phép phần mềm tiếp tục theo dõi” – Allow Apps to Continue Tracking cho bất kỳ phần mềm nào đã phê duyệt

6. Khi đã cấp quyền cho 1 ứng dụng theo dõi, người sử dụng sẽ thấy danh sách chúng trong phần Bảo mật (Privacy) > Cài đặt theo dấu (Tracking)

7. Người dùng cũng có thể chặn theo dấu bất kỳ khi nào cho những phần mềm riêng lẻ bằng cách chạm vào nút chuyển đổi kế bên

Nguồn: http://danviet.vn/cach-chan-cho-phep-ung-dung-theo-doi-nguoi-dung-tren-iphone-50202127495935189…. Nguồn: http://danviet.vn/cach-chan-cho-phep-ung-dung-theo-doi-nguoi-dung-tren-iphone-50202127495935189.htm

iOS 14.5, ứng dụng iPhone, thủ thuật iPhone, thủ thuật tiện ích, App Tracking Transparency, Tracking, tin tuc cong nghe, cong nghe thong tin, tin tuc 24h

Nội dung Cách chặn/cho phép ứng dụng theo dõi người dùng trên iPhone được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--