Cách chia sẻ mã định vị cho cứu hộ khẩn cấp – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Cách chia sẻ mã định vị cho cứu hộ khẩn cấp – Công Nghệ Số hóa Người dân ở vùng lũ có thể lấy "mã cộng" bằng cách ghim vị trí của mình trên Google Maps, sau đó chia sẻ cho đội cứu hộ. – Công Nghệ

Khi lũ lụt dâng cao, nhiều đứa ở miền Trung bị xa lánh và lên mạng xã hội cầu cứu bằng cách đăng số điện thoại, địa chỉ và chờ đợi. Tuy nhiên, các đội cứu nạn rất khó xác định vị trí chuẩn xác người đang gặp nạn để tìm kiếm. Thay vào đó, người sử dụng cũng có thể lên trang web Google Maps hoặc vào phần mềm này trên điện thoại, lấy “Mã cộng” (Plus Code) để chia sẻ chuẩn xác địa thế của mình.

“Mã cộng” là dạng xác định dựa trên vĩ độ và kinh độ, hoạt động tương tự địa điểm đường phố, đặc biệt hữu dụng với các vùng không có địa chỉ cụ thể. Vị trí của người dùng trên bản đồ được chuyển thành dạng ký tự bao gồm số và chữ cái ngắn gọn, dễ nhớ. Người dùng chỉ cần được kết nối Internet, 3G là có thể xác định được vị trí ngày nay của mình hoặc một địa thế bất kỳ bằng phương pháp ghim địa thế trên Google Maps.

Cách chia sẻ mã định vị cho cứu hộ khẩn cấp - Công Nghệ Số hóa

 
 

Cách lấy mã cộng trên Google Maps

Cách lấy mã cứu nạn trên Google Maps.

Đầu tiên người dùng mở phần mềm Google Maps trên điện thoại hoặc trang web. Sau đó nhấn giữ màn hình vào vị trí ngày nay của mình trên bản đồ. Để lấy “Mã cộng”, người dùng vuốt từ dưới lên để xem chi tiết vị trí đã ghim. Ở dòng thông tin thứ 2 sẽ có một mã gồn 6 chữ số, cộng tên của huyện, tỉnh. Ví dụ: J86R+PG Bố Trạch, Quảng Bình. Người dùng chỉ cần sao chép và chia sẻ mã này. Người thân, đội cứu hộ có thể dán mã này lên thanh kiếm tìm của Google, vị trí của người bị nạn sẽ hiển thị chính xác kèm đường đến gần nhất.

Chia sẻ địa thế bằng “Mã cộng” cũng có thể tinh giảm thời gian và tăng tính chính xác, hữu hiệu cho công tác cứu hộ cứu hộ giữa thiên tai. Mã này cũng hữu dụng trong số tình huống cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp.

Ngoài “Mã cộng” của Google, người dùng những phần mềm nhắn tin thông dụng như Messenger, Viber… đều có thể chia sẻ vị trí hiện tại cho bạn bè. Tuy nhiên, có hạn của các phần mềm đây là địa thế chia sẻ sẽ bị mất sau một thời gian nhất định và không tinh giảm được địa thế dưới dạng mã số để dễ dàng kiếm tìm như mã định vị của Google.

Khương Nha

Mã cộng, Plus Code, Mã cứu hộ, Google Maps, Tin nóng, Kinh nghiệm, Tin

Nội dung Cách chia sẻ mã định vị cho cứu hộ khẩn cấp – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--