Cách đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người thân

--
Web Techviewz có bài: Cách đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người thân Nếu cha mẹ hoặc người thân không biết cách sử dụng điện thoại, bạn có thể đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 cho họ chỉ với vài thao tác đơn giản.

Nếu phụ huynh hoặc người thân không biết cách sử dụng điện thoại, bạn có thể đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 cho họ chỉ từ vài thao tác đơn giản.

Theo tin tức từ Bộ Y tế, Chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 Quốc gia sẽ xảy ra trên toàn nước với 19.500 điểm tiêm chủng. Kỳ vọng đến hết năm 2021 sẽ tiêm vaccine cho tối thiểu 50% người dân từ 18 tuổi trở lên, và hết 4 tháng đầu năm năm 2022 tiêm được hơn 70% dân số.

Cách đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người thân            

Đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 ngay tại nhà. Ảnh: MINH HOÀNG

1. Điện thoại

Để đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người thân, bạn hãy cài ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử cho smartphone tại đây (Android) hoặc ở đây (iOS). Khi hoàn tất, người sử dụng chỉ phải làm theo các bước hướng dẫn để đăng ký tài khoản miễn phí.

Giao diện của phần mềm khá đơn giản với các chức năng chính gồm Đăng ký tiêm chủng, Khai báo y tế, Xác nhận tiêm chủng, Chứng nhận ngừa COVID-19, Phản ứng sau tiêm…

Cách đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người thân            

Tạo giấy tờ cho những thành viên trong gia đình. Ảnh: MINH HOÀNG

Để đăng ký tiêm vaccine COVID-19 cho người thân, bạn hãy chuyển sang mục Cá nhân – Thành viên gia đình, sau đó bấm vào biểu trưng dấu cộng ở góc phải và điền đầy đủ các tin tức cần có gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), số thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), lịch sử từ trước bệnh và mối quan hệ với bạn (cha, mẹ, cô, dì, chú, bác…) rồi nhấn Lưu lại.

Tiếp theo, bạn hãy trở về giao diện chính và chọn Đăng ký tiêm chủng. Tại mục họ và tên, người sử dụng chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc phải và chọn đăng ký cho những thành viên trong gia đình. Lưu ý, nếu không nằm ở trong danh sách ưu tiên, bạn chỉ cần chọn “Khác”.

Cách đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người thân            

Đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 cho những thành viên trong gia đình. Ảnh: MINH HOÀNG

Cuối cùng, bạn chỉ cần khai báo lịch sử tiêm chủng trước đó (nếu có) và xác nhận lại thông tin. Ứng dụng sẽ hiển thị thông báo cho biết ngày nay Bộ Y tế đang tiến hành thu thập thông tin để lập danh sách đối tượng đăng ký tại từng địa phương. Sau đó sẽ liên hệ với bạn qua số điện thoại đã đăng ký khi có kế hoạch tiêm trong thời gian sớm nhất.

2. Máy tính

Nếu đang sử dụng máy tính, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa điểm https://tiemchungcovid19.gov.vn/ . Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần nhấn vào menu Đăng ký tiêm – Đăng ký tiêm vaccine COVID-19 cho cá nhân.

Cách đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người thân            

Điền đầy đặn tin tức của người đăng ký và người cần tiêm. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trang mới hiện ra, bạn hãy chọn Đăng ký cho người thân, sau đó điền đầy đặn các tin tức cần thiết, kể cả họ tên, số điện thoại của người đăng ký (là bạn) và người cần tiêm. Tiếp theo, bạn hãy khai báo đầy đủ tiểu sử từ trước bệnh tật (nếu có) và gửi yêu cầu. Lưu ý, các mục có dấu * không được bỏ trống.

Ngay khi địa phương có chương trình tiêm vaccine COVID-19, bạn sẽ nhận được tin nhắn/điện thoại cùng trong ngày giờ và địa chỉ tương ứng.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-dang-ky-tiem-chung-vaccine-covid19-cho-n… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-dang-ky-tiem-chung-vaccine-covid19-cho-nguoi-than-1005025.html

đăng ký tiêm cho người thân, chứng nhận tiêm vaccine, tiêm chủng vaccine, sổ sức khỏe điện tử, cách đăng ký tiêm vaccine cho người thân

Nội dung Cách đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người thân được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--