Cách đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19 ngay tại nhà

--
Web Techviewz có bài: Cách đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19 ngay tại nhà Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng đăng ký tiêm chủng vắc-xin COVID-19 ngay tại nhà thay vì phải đến trực tiếp UBND xã, phường, thị trấn để nộp giấy đăng ký.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể đơn giản đăng ký tiêm chủng vắc-xin COVID-19 ở tại nhà thay vì phải đến trực diện UBND xã, phường, thị trấn để nộp giấy đăng ký.

Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ sẽ ban bố vận hành nền tảng quản lý tiêm chủng quốc gia và khởi động chiến dịch tiêm chủng trên toàn quốc.  

Theo thông tin từ Bộ Y tế, chiến dịch tiêm chủng vắc-xin COVID-19 quốc gia sẽ diễn ra trên cả nước với 19.500 điểm tiêm chủng. Kỳ vọng đến hết năm 2021 sẽ tiêm vắc-xin cho ít nhất 50% người dân từ 18 tuổi trở lên, và hết quý một năm 2022 tiêm được hơn 70% dân số. 

Cách đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19 ngay tại nhà            

Để đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 ngay tại nhà, đầu tiên, bạn hãy cài ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử cho smartphone tại đây (Android) hoặc ở đây (iOS). Khi hoàn tất, người dùng chỉ nên làm theo một số bước chỉ dẫn để đăng ký tài khoản miễn phí.

Cách đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19 ngay tại nhà            

Cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử miễn phí trên Google Play hoặc App Store. Ảnh: MINH HOÀNG

Giao diện của ứng dụng khá dễ dàng với các chức năng chính gồm Đăng ký tiêm chủng, Khai báo y tế, Xác nhận tiêm chủng, Chứng nhận tiêm chủng, Hồ sơ sức khỏe…

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ đoái hoài đến tính năng Đăng ký tiêm chủng. Đối với những phần còn lại, bạn có thể tham khảo thêm trong quá trình sử dụng.

Để đăng ký tiêm chủng vắc-xin COVID-19, bạn hãy điền đầy đặn thông tin cá nhân gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số minh chứng nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), số thẻ bảo đảm y tế (BHYT), lựa định ngày muốn tiêm và đối tượng. Nếu không nằm trong danh sách ưu tiên, người dùng chỉ cần chọn “Khác”.

Cách đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19 ngay tại nhà            

Điền đầy đủ tin tức cá nhân và chọn lựa đối tượng tiêm. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn càng phải khai báo lịch sử tiêm chủng trước đấy (nếu có), cuối cùng xác nhận lại tin tức và gửi yêu cầu.

Cách đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19 ngay tại nhà            

Khai báo lịch sử từ trước tiêm (nếu có). Ảnh: MINH HOÀNG

Ứng dụng sẽ hiện thông báo cho thấy ngày nay Bộ Y tế đang thu thập tin tức để lập danh sách đối tượng đăng ký tại từng địa phương. Sau đó sẽ liên hệ với bạn qua số điện thoại đã đăng ký khi có kế hoạch tiêm trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-dang-ky-tiem-vac-xin-covid-19-ngay-tai-nha-5020211075584454.htm Nguồn: http://danviet.vn/cach-dang-ky-tiem-vac-xin-covid-19-ngay-tai-nha-5020211075584454.htm

đăng ký tiêm chủng vaccine covid-19, đăng ký tiêm vaccine covid-19, sổ sức khỏe điện tử, đăng ký tiêm chủng vaccine

Nội dung Cách đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19 ngay tại nhà được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--