Cách dùng tướng Galio đi đường giữa của các cao thủ LMHT: Tốc chiến

--
Web Techviewz có bài: Cách dùng tướng Galio đi đường giữa của các cao thủ LMHT: Tốc chiến Đường giữa chính là nơi khai thác tốt nhất những điểm mạnh nhất của tướng Galio.

Đường giữa chính là chỗ khai thác tốt nhất các điểm hay nhất của tướng Galio.

1. GH Bé Chanh

Cách dùng tướng Galio đi đường giữa của các cao thủ LMHT: Tốc chiến            

Với khả năng đẩy lính nhanh và trao đổi mạnh ở đầu trận, Galio cũng có thể có thể solo kill ở mid hoặc đảo đi giúp rừng tuỳ theo tình huống, tới level 5 bạn cũng có thể “bay” khắp nơi cứu đồng đội nhờ chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế.

Trong combat, bạn hãy vào trước nếu có cơ hội. Còn nếu đối thủ là đội hình băng vào thì tốt nhất bạn nên ở lại cover team.

Nếu team bạn có nhiều sát thương vật lý, cũng có thể có thể cân nhắc thay Mặt Nạ Vực Thẳm và Song Kiếm Tai Ương bằng Tim Băng và Găng Tay Băng Giá. Ngoài ra, cũng đều có thể thay Thiêu Đốt bằng Lá Chắn nếu bạn không tự tin mình có thể dồn sát thương giết được đối thủ

2. SBTC Minas

Cách dùng tướng Galio đi đường giữa của các cao thủ LMHT: Tốc chiến            

Đầu game, Galio thiên về đi khống chế lấy tầm nhìn, giữa game ưu tiên mục đích di chuyển chung với team hoặc đẩy 1 cánh (nhờ chiêu cuối), cuối game thì hãy đi chung với team để bắt lẻ thành viên team bạn

Các tình huống nên chọn Galio là khi team thiếu kiểm soát cứng, thiếu sát thương trong giao tranh tổng. Mặt khác, Galio là khắc chế cứng đối với các tướng sát thủ sát thương phép.

Nếu đối đầu với các tướng có bộ nghiệp vụ sát thương vật lý, Galio chỉ cần đánh như bình thường và chuẩn bị thêm Đồng Hồ Cát vào là xong. Trong combat, Galio nên ở lại cover team vì lượng kiểm soát của vị tướng này là rất nhiều.

3. SGP Blake1

Cách dùng tướng Galio đi đường giữa của các cao thủ LMHT: Tốc chiến            

Tận dụng khả năng dọn đường và sát thương lớn từ chiêu 1 và nội tại, đầu game nên đẩy nhanh lính đi kiểm soát với đồng đội hoặc cấu rỉa tướng địch. Giữa và cuối game tận dụng chiêu cuối xa và có thể tiếp cận giao tranh mọi lúc để phản gank hoặc tổ chức giao tranh.

Sở hữu bộ chiêu sát thương cao và khả năng chống chịu từ chiêu 2 nên Galio tận gốc có thể trao đổi lời với các tướng sát thương vật lí. Sử dụng chiêu 1 cấu rỉa đi đường và dùng chiêu 2 để giảm sát thương từ đối phương, cũng có thể có thể lên trước 1 món phép thuật có lượng chống chịu tốt như Mặt Nạ Đọa Đày Liandry hoặc Trượng Trường Sinh sau đó lên các món chống chịu vật lí. Hạn chế khô máu với đối thủ, tận dụng khả năng đẩy đường nhanh để đi gank.

Trong combat tùy theo tình huống mà Galio nên lao lên hoặc bảo kê carry, thường thì Galio lùi lại về hướng carry sẽ tốt hơn.

4. RSG Trumhp

Cách dùng tướng Galio đi đường giữa của các cao thủ LMHT: Tốc chiến            

Đầu game nên tập trung farm và cấu rỉa đối phương rồi đợi level 5, sau đó roam các lane có hiệu ứng giữ chân để sử dụng chiêu cuối. Giữa game nên kết hợp với những tướng như kiểu Camile hoặc Jarvan IV để bắt lẻ hoặc giao tranh góc hẹp (hang rồng, hang sứ giả).Cuối game nên đánh theo dạng split push (đẩy lẻ), chờ cơ hội để kết hợp macro di chuyển các cánh với đồng đội.

Galio ngày nay đang là vị tướng có khả năng chơi phong phú nhất ở đường giữa với cách chơi lên semi tank và cầm dư chấn. Có khả năng trao đổi thắng cả những vị tướng sát thủ vậy nên hiện tại này là vị tướng hoàn hảo ở đường giữa.

Nếu bị gank quá nhiều, thì có thể lợi dụng thời gian trước giờ rồng hoặc trước khi có sứ giả để chủ động dùng chiêu cuối gank lấy lợi thế và kiểm soát các mục đích lớn với chiêu khống chế của mình.

Galio mặc dù nhiều sát thương và có nhiều khống chế, tuy nhiên nên bởi một vị tướng vào sau giao đấu vì thực tế vị tướng này không hơn cứng cáp như Mundo hay Garen. Hay đặc biệt là Galio nên đi đẩy lẻ rồi vào sau giao đấu để đóng góp một lượng lớn kiểm soát và chống chịu cho đội tuyển

5. VEC Hide

Cách dùng tướng Galio đi đường giữa của các cao thủ LMHT: Tốc chiến            

Đầu game, Galio nên nâng Q dọn lính nhanh, sau đó lấy level 2 đi cắm mắt và khống chế thế lính. Nên Q dọn các turn lính sau để di chuyển ra cua sớm hơn mid đối phương, tựa như như vậy ở giữa game, dọn lính nhanh rồi cũng có thể có thể đảo roam gank cùng với rừng ở 1 lane.

Giữa game nên kết phù hợp với các tướng như kiểu Camile hoặc Jarvan để bắt lẻ hoặc giao tranh góc hẹp như hang rồng, hang sứ giả. Cuối game nên đánh theo dạng split push, chờ cơ hội để kết hợp macro di chuyển các cánh với đồng đội.

Khi đối đầu với các vị tướng vật lý, Galio nên tập trung dọn lính bằng Q, có hạn trao đổi chiêu thức, để có thể di chuyển cùng với rừng đi gank các lane khác, tận dụng những bãi hạt hồi phục khi bị cấu máu sẽ giúp Galio tự tin hơn.

Vì Galio là dạng tướng đẩy đường nhanh và di chuyển với team nên cũng không hẳn sẽ được tướng nhất định nào đó counter được Galio, di chuyển sớm hơn và trao đổi máu lời hơn Galio lúc đi đường sẽ hạn chế khả năng di chuyển theo team của Galio.

Trong combat, tùy vào tình huống, nếu là dive trụ cùng theo với rừng, Galio có thể ulti vào rừng hoặc support khi họ đang dive trụ để tối ưu hóa lúc đi gank. Hoặc trong tình huống team địch dive trụ, Galio vẫn cũng có thể ulti về phía đồng minh để phản gank và def trụ.

* Tham khảo: Fanpage Tốc Chiến 247

Nguồn: http://danviet.vn/cach-dung-tuong-galio-di-duong-giua-cua-cac-cao-thu-lmht-toc-chien-50202114414… Nguồn: http://danviet.vn/cach-dung-tuong-galio-di-duong-giua-cua-cac-cao-thu-lmht-toc-chien-502021144145922409.htm

Lien Minh Huyen Thoai, Toc chien, game

Nội dung Cách dùng tướng Galio đi đường giữa của các cao thủ LMHT: Tốc chiến được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--