Cách gửi ảnh độ phân giải cao trên Facebook Messenger

--
Web Techviewz có bài: Cách gửi ảnh độ phân giải cao trên Facebook Messenger Nếu sử dụng Facebook Messenger hàng ngày, rất có thể người dùng đã nhận thấy hình ảnh gửi qua Messenger bị nén như thế nào và chất lượng thường giảm xuống khá rõ rệt.

Nếu sử dụng Facebook Messenger hàng ngày, rất cũng đều có thể người dùng đã nhận ra hình ảnh gửi qua Messenger bị nén như làm sao và uy tín thường giảm xuống khá rõ rệt.

Câu hỏi đề ra là liệu có cách nào để gửi ảnh độ phân giải cao qua Facebook Messenger không? Và chính xác Messenger sẽ nén ảnh của chúng ở mức độ nào?

Cách gửi ảnh độ phân giải cao trên Facebook Messenger            

Facebook không còn cấp phép gửi ảnh chuyên nghiệp gốc qua Messenger.

Hóa ra, điều đó thực sự phụ thuộc vào thiết bị của người sử dụng với sự phân chia lớn giữa iPhone và điện thoại Android. Điều thú vị là nếu người sử dụng sử dụng iPhone, Messenger sẽ giảm kích cỡ ảnh xuống độ sắc nét 2K, trong khi nếu đang sử dụng điện thoại Android, người dùng sẽ thu được 1 nửa chất lượng – độ sắc nét 1K. Kích thước tập tin thực tiễn mà người sử dụng nhận được khi gửi hình ảnh trên Messenger là khoảng 400KB trên iPhone, khi đang trên điện thoại Android chỉ là 100KB, nhưng có khả năng dung lượng lưu giữ không cần là lý do bởi vì điện thoại tối tân thường có bộ nhớ trong từ 64 GB trở lên.

Vậy có cách nào để gửi ảnh uy tín cao hơn qua Messenger không? Câu trả lời là không mặc dù Facebook đã từng cung cấp tùy chọn gửi ảnh HD nhưng nay đã bị xóa.

Tuy nhiên, có 1 cách xử lý mà người sử dụng có thể sử dụng để tạo nên được các tấm hình ít nhất cao hơn một chút từ điện thoại Android. Khá bất ngờ đó là cài đặt Facebook Lite. Điều này bất thần khi nhiều người sẽ chẳng thể nghĩ rằng phiên bản nhẹ hơn của Facebook nhằm dành dụm dữ liệu di động và hoạt động trên các điện thoại giá rẻ lại gửi ảnh chuyên nghiệp cao hơn. Tỏng thực tế, chọn lựa mặc định gửi ảnh trên Facebook Lite là 2K, giống như những gì người dùng nhận được trên iPhone.

Cách gửi ảnh độ phân giải cao trên Facebook Messenger            

iPhone được Facebook ưu tiên chuyển ảnh uy tín cao hơn so với Android?

Lưu ý: Có các đề xuất rằng nếu người sử dụng mở 1 cuộc trò chuyện, sau đó nhấn vào hồ sơ của người bạn đang chuyện trò và sau đó chuyển qua tab View Photos & Videos sẽ nhận được những phiên bản ảnh bài bản cao hơn. Tuy nhiên qua các thí nghiệm cho biết điều này đích thực không xảy ra.

Nhìn chung, kể từ năm 2021, không có cách nào để gửi ảnh ở kích cỡ tập tin gốc của chúng qua Messenger và người dùng sẽ thật càng phải sử dụng một phần mềm khác cho việc đó. Một phần mềm phổ biến ở một số nơi trên ngoài nước là phần mềm nhắn thông tin thời Viber vốn cung cấp tùy chọn gửi ảnh “chất lượng gốc”. Ngoài ra người sử dụng cũng cũng đều có thể sử dụng WhatsApp để làm điều này nhưng các thao tác sẽ nhiều hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-gui-anh-do-phan-giai-cao-tren-facebook-messenger-5020211358312674.htm Nguồn: http://danviet.vn/cach-gui-anh-do-phan-giai-cao-tren-facebook-messenger-5020211358312674.htm

Facebook, mạng xã hội, Facebook Messenger, nhắn tin di động, thủ thuật

Nội dung Cách gửi ảnh độ phân giải cao trên Facebook Messenger được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--