Cách gửi hình ảnh chất lượng cao qua Messenger

--
Web Techviewz có bài: Cách gửi hình ảnh chất lượng cao qua Messenger Nếu bạn sử dụng Messenger trên Android, hình ảnh sẽ bị nén lại và giảm chất lượng rõ rệt. Làm thế nào để khắc phục hạn chế trên?

Nếu bạn sử dụng Messenger trên Android, hình ảnh sẽ bị nén lại và giảm uy tín rõ rệt. Làm ra sao để khắc phục hạn chế trên?

Việc nén ảnh trên Messenger sẽ phụ thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, cụ thể ở đây là iPhone và điện thoại Android. 

Nếu bạn sử dụng iPhone, Messenger sẽ giảm kích thước hình ảnh xuống độ sắc nét 2K, ngược lại, nếu sử dụng điện thoại Android, người dùng chỉ nhận được hình ảnh có chất lượng bằng một nửa (tức là 1K). 

Kích thước tệp trung bình mà bạn thu được khi gửi hình ảnh bằng Messenger là từ 400 KB (iPhone) và 100 KB (Android).

Trước đó, Facebook có tùy chọn để gửi ảnh HD, nhưng ngày nay nó đã biết thành xóa sổ ứng dụng. Để băng qua hạn chế kể trên, bạn có thể sử dụng Facebook Lite để gửi hình ảnh cho bạn bè.

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt phần mềm Facebook Lite cho điện thoại tại đây, tương thích với các thiết bị Android. Đây là phiên bản thu gọn dành riêng cho các smartphone có cấu hình thấp, giúp Facebook mở rộng thị phần tại những khu vực đang phát triển. 

Khi hoàn tất, người sử dụng chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Facebook tương ứng. Với Facebook Lite, bạn không càng phải cài đặt thêm phần mềm Messenger vì phần nhắn tin đã được tích hợp sẵn vào ứng dụng.

Cách gửi hình ảnh chất lượng cao qua Messenger            

Gửi hình ảnh uy tín cao bằng Facebook Lite. Ảnh: MINH HOÀNG

Cụ thể, để gửi tin nhắn với bạn bè, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Messenger trên thanh menu, sau đó chọn cuộc đối thoại tương ứng và tải hình ảnh về điện thoại.

Nếu đang sử dụng Viber, bạn phải phải kích hoạt tùy chọn Original file size (kích thước tệp gốc) trước lúc gửi hình ảnh. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng có thể có thể tận dụng Zalo, WhatsApp… để gửi hình ảnh với bài bản cao hơn. Cụ thể, bạn luôn phải chọn tính năng gửi tài liệu, thay vì gửi hình ảnh thông thường. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-gui-hinh-anh-chat-luong-cao-qua-messenger-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-gui-hinh-anh-chat-luong-cao-qua-messenger-987385.html

facebook, cách gửi ảnh chất lượng cao qua messenger, messenger, zalo

Nội dung Cách gửi hình ảnh chất lượng cao qua Messenger được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--