Cách hạn chế bị mất tiền khi sử dụng iPhone

--
Web Techviewz có bài: Cách hạn chế bị mất tiền khi sử dụng iPhone Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể hạn chế tình trạng bị mất tiền khi sử dụng iPhone.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn tận gốc cũng đều có thể hạn chế tình trạng bị mất tiền khi dùng iPhone.

Fleeceware là gì?

Fleeceware là một thuật ngữ dùng để chỉ các ứng dụng lừa người sử dụng xài thử miễn phí trong vòng 3-7 ngày, sau thời gian đó, phần mềm sẽ tự động đăng ký (trả phí) và trừ tiền vào thẻ tín dụng.

Nhiều người nghĩ rằng việc gỡ cài đặt phần mềm trước lúc hết thời gian xài thử sẽ không bị trừ tiền, tuy vậy điều này hoàn toàn sai lầm. Để tránh bị trừ tiền trong thẻ, bạn càng phải hủy đăng ký ứng dụng. Thế nhưng, nhiều nhà phát triển đã cố ý không thông báo cho người dùng về việc này.

Theo thống kê của Avast, 204 ứng dụng Fleeceware đã được tải xuống hơn 1 tỉ lần, tìm kiếm được 400 triệu USD doanh thu thông qua App Store và Google Play. Mục đích của những ứng dụng đây là thu hút người dùng xài thử miễn phí trong khoảng 3-7 ngày, sau thời gian đó, ứng dụng sẽ tự động đăng ký (trả phí) với khoảng giá đôi lúc lên đến 3.432 USD/năm. 

Để có hạn trạng thái bị mất tiền oan uổng, bạn chỉ cần vô hiệu hóa tính năng mua hàng trên App Store bằng cách vào Settings (cài đặt) – Screen Time (thời gian sử dụng) – Turn on Screen Time (bật thời gian sử dụng) – Continue (tiếp tục) – Content & Privacy Restrictions (bật giới hạn).

Cách hạn chế bị mất tiền khi sử dụng iPhone            

Cách bật tính năng thời gian sử dụng trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng cần kích hoạt tùy chọn Content & Privacy Restrictions (bật giới hạn) – iTunes & App Store Purchases (mua hàng iTunes và App Store) – In-app Purchases (mua in-app), sau đó thiết lập thành Don’t allow (không cho phép).

Cách hạn chế bị mất tiền khi sử dụng iPhone            

Tắt tính năng mua hàng trên App Store. Ảnh: MINH HOÀNG

Kể từ lúc này, mỗi khi con trẻ hoặc các ứng dụng Fleeceware tự động đăng ký trả phí, iPhone sẽ ngay tức thì hiện thông báo In-app purchases are not allowed (không được phép mua hàng trong ứng dụng).

Cách hạn chế bị mất tiền khi sử dụng iPhone            

Để tăng phần bảo mật, bạn nên đặt thêm mật mã thời gian sử dụng bằng cách vào Settings (cài đặt) – Screen Time (thời gian sử dụng) – Use Screen Time Passcode (sử dụng mật mã thời gian sử dụng), kế đến người dùng chỉ cần đặt mật mã (khác với mật mã iPhone).

Cuối cùng, iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập Apple ID dùng để làm phục hồi mật mã nếu lỡ quên. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-han-che-bi-mat-tien-khi-su-dung-iphone-9… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-han-che-bi-mat-tien-khi-su-dung-iphone-979689.html

iphone giảm giá, mua hàng trên app store, mua hàng trên iphone, in-app purchases

Nội dung Cách hạn chế bị mất tiền khi sử dụng iPhone được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--