Cách hạn chế bị rò rỉ lịch sử hoạt động trên Google

--
Web Techviewz có bài: Cách hạn chế bị rò rỉ lịch sử hoạt động trên Google Khi bạn sử dụng sản phẩm của Google, các truy vấn tìm kiếm, bài hát bạn vừa nghe, địa điểm bạn đã đi qua… sẽ được lưu lại trên máy chủ của Google.

Khi bạn sử dụng mặt hàng của Google, các truy vấn tìm kiếm, bài hát bạn vừa nghe, địa điểm bạn đã đi qua… sẽ được lưu lại trên máy chủ của Google.

Vì mọi thứ những dữ liệu đây là riêng tư và nhạy cảm, nên Google vừa bổ sung thêm một lớp bảo mật bổ sung để đáp ứng chỉ bạn mới có thể truy cập dữ liệu. 

Theo Google, nếu người dùng bật tính năng Extra verification (xác minh bổ sung), dữ liệu cá nhân của họ sẽ an toàn hơn, đặc biệt là trên các thiết bị dùng chung (máy tính cơ quan, máy tính bảng…). Lưu ý, tính năng này chỉ áp dụng cho mục My Activity (hoạt động của tôi).

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa điểm https://myactivity.google.com/myactivity , sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng.

Cách hạn chế bị rò rỉ lịch sử hoạt động trên Google            

Phần quản lý các hoạt động cá nhân trên Google. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn bấm vào liên kết Quản lý phương thức xác minh hoạt động của tôi, và chọn Yêu cầu xác minh bổ sung – Lưu để hoàn tất.

Cách hạn chế bị rò rỉ lịch sử hoạt động trên Google            

Kích hoạt tính năng xác minh bổ sung để bảo vệ dữ liệu tốt hơn. Ảnh: MINH HOÀNG

Sau khi được bật, tính năng này sẽ đòi hỏi bạn xác minh danh tánh của mình trước lúc hiển thị lịch sử hoạt động. Điều này thực chất là đưa bạn đến trang đăng nhập của Google, sau đó yêu cầu người dùng nhập mật khẩu tài khoản hoặc kết nối bằng thiết bị Android (nếu bạn đã thiết lập trước đó).

Nhìn chung, tính năng bổ sung này khá hữu ích trên những thiết bị dùng chung. Tuy nhiên, nếu cảm nhận ra không thoải mái với việc lưu lại lịch sử hoạt động, bạn có thể tắt bớt các mục chẳng luôn phải có hoặc xóa tất cả tất cả trong phần cài đặt.

Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào https://myactivity.google.com/myactivity, đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Tại đây sẽ có ba mục gồm Hoạt động trên web và ứng dụng, Lịch sử vị trí và Lịch sử hoạt động trên YouTube.

Cách hạn chế bị rò rỉ lịch sử hoạt động trên Google            

Xóa toàn bộ lịch sử hoạt động đã lưu trước đó. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi bấm vào một mục bất kỳ, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tính năng đó hoặc xóa toàn bộ dữ liệu đã lưu trước đấy thông qua mục Quản lý hoạt động.

Nếu muốn Google tự động xóa dữ liệu theo từng mốc thời gian, người dùng chỉ cần chọn Xóa tự động, sau đó lựa chọn mốc thời gian tương ứng (hơn 3 tháng, hơn 18 tháng hoặc hơn 36 tháng) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

BẠN CÓ BIẾT Mèo từng được dùng làm vận chuyển thư ở Bỉ. Vào những năm 1870, thành phố Liège (Bỉ), đã sử dụng 37 con mèo để vận chuyển thư, theo BBC. Thư được nhét vào bên trong túi chống thấm nước mà mèo con sẽ đeo quanh cổ. Có những con chỉ cần 5 giờ để đến đích, trong lúc một số con khác phải mất tới một ngày để xong xuôi hành trình của mình. Thực tế là những con mèo không đáng tin cậy và không nhanh nhẹn, do đấy dịch vụ đưa thư bằng mèo không kéo dài được lâu. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-han-che-bi-ro-ri-lich-su-hoat-dong-tren-go… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-han-che-bi-ro-ri-lich-su-hoat-dong-tren-google-987160.html

xóa lịch sử hoạt động, xóa lịch sử hoạt động google, cách ngăn google theo dõi, cách bảo mật dữ liệu google

Nội dung Cách hạn chế bị rò rỉ lịch sử hoạt động trên Google được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--