Cách kiểm tra chu kỳ sạc trên iPhone không cần cài ứng dụng

--
Web Techviewz có bài: Cách kiểm tra chu kỳ sạc trên iPhone không cần cài ứng dụng Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể kiểm tra chu kỳ sạc (cycles) trên iPhone mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể kiểm tra chu kỳ sạc (cycles) trên iPhone mà chẳng cần cài đặt thêm các phần mềm của bên thứ ba.

Chu kỳ sạc là gì? 

Để kiểm tra tình trạng sức khỏe của viên pin, bạn cũng đều có thể truy cập vào Settings (cài đặt) – Battery (pin) – Battery Health (tình trạng pin). Tuy nhiên, những thông tin này chỉ cung cấp cho người dùng chừng độ chai pin chứ không nêu rõ chu kỳ sạc.

Cách kiểm tra chu kỳ sạc trên iPhone không cần cài ứng dụng            

Kiểm tra sức khỏe viên pin, chừng độ chai. Ảnh: MINH HOÀNG

Chu kỳ sạc không cần là số lần sạc, một chu kỳ sẽ tương đương với việc sử dụng 100% dung lượng pin. Ví dụ, hôm nay bạn sử dụng 75% dung lượng pin, sau đó sạc đầy qua đêm. Hôm sau bạn tiếp tục sử dụng thêm 25% pin (tức là đã đủ 100%), như vậy iPhone sẽ tính là một chu kỳ sạc. 

Theo khuyến cáo của Apple, người dùng nên thay pin iPhone sau khoảng 500 cycles (chu kỳ sạc) hoặc khi dung lượng tối đa còn dưới 80%. 

Cách kiểm tra chu kỳ sạc trên iPhone không cần cài đặt phần mềm

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Privacy (quyền riêng tư) – Analytics & Improvements (phân tích và cải tiến), sau đó kích hoạt tùy chọn Share iPhone Analytics (chia sẻ phân tích iPhone) hoặc Share iPhone and Watch Analytics (chia sẻ phân tích iPhone và đồng hồ) nếu bạn đang sử dụng Apple Watch. 

Cách kiểm tra chu kỳ sạc trên iPhone không cần cài ứng dụng            

Kiểm tra dữ liệu phân tích trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng càng phải đợi một vài ngày để dữ liệu được tổng hợp và phân tích trước lúc chuyển qua các bước kế tiếp. 

Khi hoàn tất, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Privacy (quyền riêng tư) – Analytics & Improvements (phân tích và cải tiến) – Analytics Data (dữ liệu phân tích), sau đó tìm tới các file có tiêu đề log-aggregated và chọn ngày mới nhất.

Trong trang mới hiện ra, người dùng chỉ cần tìm tới dòng BatteryCycleCount, đó chính là số chu kỳ sạc trên iPhone.

Cách kiểm tra chu kỳ sạc trên iPhone không cần cài ứng dụng            

Lưu ý, khi số chu kỳ sạc vượt mốc 500, không có tức là bạn cần thay pin iPhone ngay lập tức. Trên thực tế, mặc dầu chiếc iPhone thí nghiệm có số chu kỳ sạc là 517 lần nhưng mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa) vẫn ở mức 88%, tức là vẫn còn cũng có thể có thể sử dụng thiết bị trong 1 thời gian dài. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-kiem-tra-chu-ky-sac-tren-iphone-khong-ca… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-kiem-tra-chu-ky-sac-tren-iphone-khong-can-cai-ung-dung-1004740.html

coconut battery, số lần sạc trên iphone, cycles iphone, chu kỳ sạc iphone

Nội dung Cách kiểm tra chu kỳ sạc trên iPhone không cần cài ứng dụng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--