Cách kiểm tra iPhone có bị dính phần mềm gián điệp hay không

--
Web Techviewz có bài: Cách kiểm tra iPhone có bị dính phần mềm gián điệp hay không Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể kiểm tra iPhone có bị dính phần mềm gián điệp Pegasus hay không.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn cũng có thể có thể kiểm tra iPhone có bị dính phần mềm gián điệp Pegasus hay không.

  Phần mềm gián điệp Pegasus là gì?

NSO Group nổi tiếng với việc sản xuất các công cụ hack, được dùng bởi các chính phủ và bộ phận thực thi luật pháp trên toàn thế giới. Công cụ nổi tiếng nhất của dịch vụ là Pegasus, phần mềm gián điệp cũng đều có thể phá khóa iPhone, cài đặt phần mềm độc hại và thu thập dữ liệu người dùng.

Đây được tính là phần mềm gián điệp tiên tiến nhất trên thị trường. Nó có thể xâm nhập vào thiết bị của nạn nhân mà không cần họ phải nhấp vào các liên kết độc hại. 

Theo một cuộc điều tra gần đây của một nhóm gồm 17 tổ chức truyền thông, dường như Pegasus đang được sử dụng để tiến công những người chỉ trích chính phủ thay vì ngăn chặn tội phạm. Hơn 180 nhà báo đã được dẫn vào danh sách, cho dù là các phóng viên và giám đốc điều hành của Financial Times, CNN và New York Times.

Nếu điện thoại bị truyền nhiễm phần mềm gián điệp Pegasus, camera và micro trên thiết bị sẽ tự động được bật và ghi lại toàn bộ thông tin. Bên cạnh đó, phần mềm còn thu thập dữ liệu người dùng, tọa độ GPS, cho phép theo dõi trực tiếp và ghi lại địa thế mà nạn nhân đã đến.

Nhóm nghiên cứu của Tổ chức Ân xá Quốc tế đã phát hiện ra dấu tích hoạt động của Pegasus trên 37 trong 67 dế yêu mà bộ phận này kiểm tra. Những thiết bị này đều thuộc nắm giữ của các nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền và luật sư. 

Chia sẻ với The Verge, NSO Group đã không đồng ý mọi cáo buộc và dường như đang xem xét tiến hành một vụ kiện vì những buộc tội này quá xa rời thực tế.

Cách kiểm tra phần mềm gián điệp Pegasus trên iPhone

Những cách kiểm tra ứng dụng gián điệp Pegasus đang lan truyền trên Internet khá phức tạp, gây khó khăn cho người dùng thông thường. Để khắc phục hạn chế trên, bạn cũng có thể có thể tải về và cài đặt phần mềm iMazing 2.14 cho Windows hoặc macOS để kiểm tra phần mềm gián điệp Pegasus trên iPhone.

Cách kiểm tra iPhone có bị dính phần mềm gián điệp hay không            

Tất cả các gì bạn phải làm là kết nối iPhone với máy tính, sau đó chạy công cụ Detect Spyware và làm theo một số bước chỉ dẫn cho đến khi hoàn tất.

Theo thông tin từ iMazing, mặc dù phần mềm gián điệp Pegasus rất nguy hiểm nhưng phần lớn người sử dụng thường thì không cần là nạn nhân. Pegasus được nhà nước sử dụng để theo dấu các nhà hoạt động nhân quyền, luật sư, nhà báo và chính trị gia.

Cách kiểm tra iPhone có bị dính phần mềm gián điệp hay không            

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/cach-kiem-tra-iphone-co-bi-dinh-phan-mem-gian… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/cach-kiem-tra-iphone-co-bi-dinh-phan-mem-gian-diep-hay-khong-1006103.html

imazing, phần mềm gián điệp, iphone, phần mềm gián điệp pegasus, nso group, pegasus

Nội dung Cách kiểm tra iPhone có bị dính phần mềm gián điệp hay không được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--