Cách kiểm tra máy tính có cài được Windows 11 không – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Cách kiểm tra máy tính có cài được Windows 11 không – Công Nghệ Số hóa Microsoft cung cấp công cụ kiểm tra cấu hình máy tính để người dùng tự kiểm tra liệu có thể nâng cấp hoặc cài đặt hệ điều hành Windows 11. – Công Nghệ

Ứng dụng “chính chủ” PC Health Check App được Microsoft cho tải về chỉ ít giờ sau khi tung ra Windows 11. Sau khi cài đặt, phần mềm sẽ báo máy tính có hoặc không tương thích với hệ điều hành mới. Tuy nhiên, ở phiên bản đầu tiên, người dùng sẽ không biết nguyên nhân tại sao máy tính đang sử dụng không thể nâng cấp.

Cách kiểm tra máy tính có cài được Windows 11 không - Công Nghệ Số hóa

Giao diện PC Health Check App.

Trong phiên bản mới ra mắt 25/11, nhà sản xuất sẽ thông báo các trang bị không phù hợp để người sử dụng cũng đều có thể thay thế hoặc sửa đổi để cải tiến được Windows 11.

Để sử dụng, người dùng cần tải phần mềm PC Health Check App mới nhất tại đây. Sau khi cài đặt, cần đăng nhập tài khoản Microsoft để kiểm tra khả năng tương thích của máy tính.

Một số nguyên do thông dụng của các máy tính không được bổ trợ cho dù là bộ nhớ trống dưới 64 GB, bộ vi xử lý không thuộc diện hỗ trợ, không có Secure Boot hay TPM 2.0.

Về phần cứng, máy tính cài được Windows 11 đòi hỏi cấu hình ít nhất gồm những:

– Vi giải quyết hỗ trợ 64 bit vận tốc 1 GHz hoặc hơn, ít đặc biệt là hai nhân.
– Chỉ một số dòng chip giải quyết mới được hỗ trợ. Xem danh sách tại đây
– RAM tối thiểu 4 GB.
– Trusted Platform Module (TPM) phiên bản 2.0.
– Chip đồ họa tương thích DirectX 12 hoặc mới hơn với trình điều khiển WDDM 2.0.

Microsoft cũng cho thấy Windows S Mode chuyển chế độ khỏi bản S Mode trước khi nâng cấp. Ngoài ra, chế độ S Mode chỉ khả dụng trên phiên bản Windows 11 Home Edition.

Tuấn Hưng

Tuấn Hưng

Windows 11, Microsoft, Thiết bị, Tin

Nội dung Cách kiểm tra máy tính có cài được Windows 11 không – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--