Cách kiểm tra máy tính có cài được Windows 11 không – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Cách kiểm tra máy tính có cài được Windows 11 không – Tin Công Nghệ Số hóa Microsoft cung cấp công cụ kiểm tra cấu hình máy tính để người dùng tự kiểm tra liệu có thể nâng cấp hoặc cài đặt hệ điều hành Windows 11. – Tin Công Nghệ

Ứng dụng “chính chủ” PC Health Check App được Microsoft cho tải về chỉ ít giờ sau khi trình làng Windows 11. Sau khi cài đặt, phần mềm sẽ báo máy tính có hoặc không tương thích với hệ điều hành mới. Tuy nhiên, ở phiên bản đầu tiên, người sử dụng sẽ không biết nguyên do tại sao máy tính đang sử dụng chẳng thể nâng cấp.

Cách kiểm tra máy tính có cài được Windows 11 không - Tin Công Nghệ Số hóa

Giao diện PC Health Check App.

Trong phiên bản mới ra mắt 27/6, nhà sản xuất sẽ thông báo các trang bị không muốn hợp để người sử dụng cũng có thể thay thế hoặc sửa đổi để cải tiến được Windows 11.

Để sử dụng, người sử dụng cần tải phần mềm PC Health Check App mới nhất tại đây. Sau khi cài đặt, cần đăng nhập tài khoản Microsoft để kiểm tra khả năng tương thích của máy tính.

Một số lý do phổ biến của các máy tính chưa được bổ trợ cho dù là bộ nhớ trống dưới 64 GB, bộ vi giải quyết không thuộc diện hỗ trợ, không có Secure Boot hay TPM 2.0.

Về phần cứng, máy tính cài được Windows 11 yêu cầu cấu hình tối thiểu bao gồm:

– Vi xử lý bổ trợ 64 bit tốc độ 1 GHz hoặc hơn, tối thiểu là hai nhân.
– Chỉ một số dòng bộ xử lý mới được hỗ trợ. Xem danh sách ở đây
– RAM tối thiểu 4 GB.
– Trusted Platform Module (TPM) phiên bản 2.0.
– Chip đồ họa tương thích DirectX 12 hoặc mới hơn với trình điều khiển WDDM 2.0.

Microsoft cũng cho thấy Windows S Mode bắt buộc phải chuyển chế độ khỏi bản S Mode trước khi nâng cấp. Ngoài ra, chế độ S Mode chỉ khả dụng trên phiên bản Windows 11 Home Edition.

Tuấn Hưng

Tuấn Hưng

Windows 11, Microsoft, Thiết bị, Tin

Nội dung Cách kiểm tra máy tính có cài được Windows 11 không – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--