Cách kiểm tra pin MacBook và kéo dài thời gian trước khi thay pin

--
Web Techviewz có bài: Cách kiểm tra pin MacBook và kéo dài thời gian trước khi thay pin MacBook có viên pin khỏe, tốt nhưng cũng cần chủ nhân sử dụng hợp lý để đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền trước khi phải thay pin.

MacBook có viên pin khỏe, tốt nhưng cũng cần được chủ nhân sử dụng hợp lý để đáp ứng thời gian sử dụng lâu bền trước lúc phải thay pin.

Kiểm tra số lần sạc pin MacBook

Đối với các loại máy MacBook mới sau nay, số lần sạc pin được giới hạn trong khoảng 1.000 lần. Còn với các loại máy cũ hơn, giới hạn chỉ khoảng 300 – 500 lần sạc. Khi đạt đến một giới hạn, pin máy thường sạc kém hơn và xuất hiện hiện tượng chai pin (pin tụt nhanh, tắt đột ngột).

Để kiểm tra xem máy bạn đã sạc pin bao nhiêu lần, bạn nhấn giữa phím Option >  nhấn chuột vào biểu trưng hình quả táo ở góc trên bên trái màn hình > chọn System Information. Ở cửa sổ hiện ra, nhấn vào Power trong mục Hardware.

Lúc này, bạn sẽ trông thấy thông báo các chỉ số về sử dụng pin, trong đó chỉ số ở mục Cycle Count bên dưới Health Information cho biết số lần sạc pin của máy và phần tin tức ở Condition cho biết trạng thái pin bình thường (Normal) hay cần thay thế (Service Battery).

Cách kiểm tra pin MacBook và kéo dài thời gian trước khi thay pin            

Kiểm tra trạng thái pin MacBook.

Một số mẹo giữ cho pin MacBook được bền lâu trước khi phải thay pin:

Cập nhật ứng dụng trên máy mới nhất

Cập nhật phiên bản macOS mới nhất sẽ giúp bạn đạt vòng đời pin máy tốt nhất. Để kiểm tra xem liệu có phiên bản macOS cần cập nhật không, vào System Preferences >  Software Update.

Ở cửa sổ này, chọn lệnh Automatically keep my Mac up to date >  nhấn vào nút Advanced để kiểm tra cập nhật tự động >  tải và cài đặt cập nhật tự động nếu có.

Cách kiểm tra pin MacBook và kéo dài thời gian trước khi thay pin            

Cập nhật macOS phiên bản mới nhất.

Tắt đèn bàn phím lúc chẳng cần dùng

Đèn bổ trợ bàn phím rất cần thiết trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng, nhưng điều này cũng khiến pin máy bị hao hụt nhanh chóng. Khi chẳng cần tới hỗ trợ này, hãy tắt nó đi bằng phương pháp vào System Preferences >  Keyboard.

Trong thẻ Keyboard, chọn thời gian tắt đèn bàn phím tự động sau bao lâu không sử dụng máy (từ 5 giây đến 5 phút) tại mục Turn keyboard backlight off after [thời_gian] of inactivity.

Cách kiểm tra pin MacBook và kéo dài thời gian trước khi thay pin            

Chọn thời gian tự động tắt đèn bàn phím.

Tắt Bluetooth

Nếu không được dùng chuột hay loa kết nối bằng bluetooth hãy tắt bluetooth để dành dụm pin máy. Cách 1:  Bạn tắt bluetooth bằng cách nhấn chuột vào biểu trưng bluetooth bên góc phải màn hình >  chọn Turn Bluetooth Off. Cách 2: bạn vào System Preferences >  Bluetooth >  Turn Bluetooth Off.

Cách kiểm tra pin MacBook và kéo dài thời gian trước khi thay pin            

Tùy chọn tắt bluetooth.

Thoát hẳn những phần mềm không được dùng

Khi bạn bấm vào dấu x trên cửa sổ ứng dụng, phần mềm đó chưa hẳn đã tắt hẳn. Để tắt tận gốc một ứng dụng, bạn nên nhấn giữ phím command + phím Q. Nếu có nhiều ứng dụng phải chạy nền, bạn nên kiểm tra xem chương trình nào chạy tốn pin nhất bằng cách nhấn vào Activity Monitor, chọn thẻ Energy.

Cách kiểm tra pin MacBook và kéo dài thời gian trước khi thay pin            

Tổ hợp phím command + Q giúp thoát hẳn ứng dụng.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-kiem-tra-pin-macbook-va-keo-dai-thoi-gian-truoc-khi-thay-pin-502021155115… Nguồn: http://danviet.vn/cach-kiem-tra-pin-macbook-va-keo-dai-thoi-gian-truoc-khi-thay-pin-50202115511594462.htm

macOS, cap nhat macOS, thay pin macOS

Nội dung Cách kiểm tra pin MacBook và kéo dài thời gian trước khi thay pin được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--