Cách kiểm tra tài khoản Facebook của bạn có bị rò rỉ hay không

--
Web Techviewz có bài: Cách kiểm tra tài khoản Facebook của bạn có bị rò rỉ hay không Theo một số báo cáo gần đây, hơn 533 triệu thông tin người dùng Facebook đã bị rò rỉ và rao bán trên mạng, bao gồm họ tên, ID người dùng, số điện thoại, email…

Theo một số báo cáo gần đây, hơn 533 triệu thông tin người dùng Facebook đã bị rò rỉ và rao bán trên mạng, kể cả họ tên, ID người dùng, số điện thoại, email…

Alon Gal, Giám đốc điều hành trung tâm bảo mật Hudson Rock cho biết cơ sở dữ liệu bị rò rỉ đã xuất hiện công khai hồi tháng 6-2020 trên một diễn đàn, mặc dù vậy, người sử dụng thanh toán tiền thì mới cũng đều có thể xem được dữ liệu. 

Cách kiểm tra tài khoản Facebook của bạn có bị rò rỉ hay không            

533 triệu thông tin tài khoản Facebook bị rao bán công khai trên một diễn đàn. Ảnh: thenextweb

Tương tự như những lần rò rỉ trước đó, cơ sở dữ liệu bị rò rỉ chứa rất nhiều thông tin quan trọng, cho dù là số điện thoại, ID người dùng, email… Trớ trêu thay, Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg và hai nhà đồng sáng lập là Chris Hughes và Dustin Moskovitz cũng nằm ở trong những 533 triệu tài khoản bị rò rỉ dữ liệu.

Để kiểm tra tài khoản Facebook có bị rò rỉ hay không, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa điểm https://haveibeenpwned.com/ , sau đó nhập email (đã dùng để đăng ký tài khoản Facebook trước đó) vào khung trống rồi nhấn pwned?

Cách kiểm tra tài khoản Facebook của bạn có bị rò rỉ hay không            

Kiểm tra tài khoản Facebook có bị rò rỉ hay không. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu email bị xâm phạm, bạn sẽ thu được cảnh báo thay đổi mật khẩu và bật xác thực hai yếu tố. Ngoài ra, người sử dụng cũng cũng có thể có thể kéo xuống chân trang để xem tất cả những vi phạm liên quan đến địa chỉ email mà bạn đã nhập. 

Cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra lại toàn bộ mật khẩu và chủ động thay đổi thường xuyên, có hạn tình trạng bị rò rỉ và tiến công trong tương lai. Nếu đang sử dụng trình duyệt Chrome, bạn hãy bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt) – Safety check (kiểm tra an toàn) – Check now (kiểm tra ngay).

Google sẽ hiển thị cảnh báo nếu mật khẩu của bạn bị rò rỉ, còn thiếu mạnh hoặc đang được sử dụng trên rất nhiều tài khoản. Bên cạnh đó, Google cũng cung cấp các liên kết tương ứng để người dùng cũng đều có thể thay đổi mật khẩu ngay lập tức mà chẳng cần truy cập vào trang chủ của ứng dụng, dịch vụ.

Cách kiểm tra tài khoản Facebook của bạn có bị rò rỉ hay không            

Kiểm tra mật khẩu có bị rò rỉ hay không. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên sử dụng các ứng dụng quản lý mật khẩu chuyên dụng như 1Password, Bitwarden, LastPass… để quản lý mật khẩu tốt hơn.

Chia sẻ với The Record, đại diện Facebook nói rằng cơ sở dữ liệu trên bị rò rỉ từ năm 2019 và hiện đã được khắc phục. Giờ đây, thông tin của 533 triệu tài khoản Facebook đã được công khai, bất kỳ ai cũng cũng có thể có thể mua được với giá vài USD và nhắm mục đích quảng cáo đến hàng triệu cá nhân. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-kiem-tra-tai-khoan-facebook-cua-ban-co-b… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-kiem-tra-tai-khoan-facebook-cua-ban-co-bi-ro-ri-hay-khong-976979.html

facebook bị rò rỉ, 533 triệu tài khoản facebook, đổi mật khẩu facebook

Nội dung Cách kiểm tra tài khoản Facebook của bạn có bị rò rỉ hay không được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--