Cách kiểm tra xem máy tính có thể chạy Windows 11 hay không

--
Web Techviewz có bài: Cách kiểm tra xem máy tính có thể chạy Windows 11 hay không Tối ngày 24-6 (theo giờ Việt Nam), Microsoft đã chính thức ra mắt Windows 11 với nhiều cải tiến liên quan đến giao diện người dùng và tính năng.

Tối ngày 24-6 (theo giờ Việt Nam), Microsoft đã chính thức ra mắt Windows 11 với nhiều nâng cấp liên quan đến giao diện người sử dụng và tính năng.

Cấu hình ít nhất để cài đặt Windows 11

– Bộ vi xử lý: 1 GHz hoặc mau hơn với 2 lõi trở lên 

– RAM: 4 GB trở lên

– Ổ cứng: 64 GB hoặc cao hơn

– Firmware: Hỗ trợ chế độ UEFI và Safe mode (chế độ an toàn)

– Đồ họa: Đồ họa tương thích DirectX 12 hoặc WDDM 2.x

– Kích thước và độ nét màn hình: Các thiết bị có màn hình lớn hơn 9 inch với độ nét tối thiểu là HD (720p)

– Yêu cầu: Cần có tài khoản Microsoft và kết nối Internet để hoàn chỉnh các bước thiết lập khi cài đặt Windows 11.   

Cách kiểm tra xem máy tính có thể chạy Windows 11 hay không            

Cách kiểm tra xem máy tính có thể chạy Windows 11 hay không

Đầu tiên, bạn hãy tải về phần mềm PC Health Check của Microsoft tại địa điểm https://aka.ms/GetPCHealthCheckApp , dung lượng 14 MB. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần truy cập vào thư mục Download (mặc định), nhấp đôi vào tệp tin để cài đặt.

Cách kiểm tra xem máy tính có thể chạy Windows 11 hay không            

Để cài đặt phần mềm, bạn cần phải chấp nhận các điều khoản và thỏa thuận cấp phép, sau đó nhấn Install và chờ một lát cho tới khi quá trình này hoàn tất.

Cách kiểm tra xem máy tính có thể chạy Windows 11 hay không            

Tại giao diện chính, người sử dụng chỉ cần nhấp vào nút Check now để phần mềm tự động kiểm tra cấu hình hệ thống. Quá trình này còn cũng có thể sẽ mất khoảng 1 phút, nếu máy tính không tương thích với Windows 11, bạn sẽ nhận được cảnh báo This PC can’t run Windows 11 và ngược lại.

Trong trường hợp chẳng thể cài đặt Windows 11, bạn hãy tạm thời sử dụng Windows 7/8/8.1/10 hoặc nâng cấp máy tính lên cấu hình cao hơn để cũng có thể dùng thử các tính năng mới. 

Cách kiểm tra xem máy tính có thể chạy Windows 11 hay không            

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/cach-kiem-tra-xem-may-tinh-co-the-chay-window… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/cach-kiem-tra-xem-may-tinh-co-the-chay-windows-11-hay-khong-995399.html

pc health check, microsoft, kiểm tra cấu hình máy tính, cách cài đặt windows 11

Nội dung Cách kiểm tra xem máy tính có thể chạy Windows 11 hay không được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--