Cách lấy lại mật khẩu Facebook dễ dàng

--
Web Techviewz có bài: Cách lấy lại mật khẩu Facebook dễ dàng Quên mất mật khẩu để đăng nhập tài khoản Facebook là tình trạng khá nhiều người gặp phải, và cách lấy lại mật khẩu Facebook cũng không hề khó.

Quên mất mật khẩu để đăng nhập tài khoản Facebook là tình trạng khá nhiều người gặp phải, và cách lấy lại mật khẩu Facebook cũng không hề khó.

Có khá nhiều người sử dụng đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên máy tính và smartphone. Tuy nhiên, khi vô tình đăng xuất, bạn không nhớ mật khẩu để đăng nhập lại. Nếu bạn cần lấy lại mật khẩu Facebook, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng máy tính

Trường hợp máy tính vẫn lưu tin tức người dùng

Bước 1: Truy cập vào Facebook.com

Bước 2: Nếu có hiển thị thông tin tài khoản dạng Avatar của bạn ở phần “Đăng nhập gần đây” (Recent Logins) thì dễ rồi, bạn hãy bấm chuột trái vào giấy tờ đó để tự động đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu trình duyệt Facebook đã tự động lưu mật khẩu.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook dễ dàng            

Bước 3: Nếu Facebook yêu cầu bạn nhập mật khẩu, bạn nhấp vào “Quên mật khẩu” rồi làm theo chỉ dẫn theo một số bước bên dưới.

Trường hợp không lưu tin tức người sử dụng

Bước 1: Nếu bạn sử dụng một chiếc máy tính mới hoặc Facebook không lưu lại lần đăng nhập cuối cùng của bạn, hãy truy cập vào trang Tìm tài khoản của bạn trên Facebook.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook dễ dàng            

Bước 2: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại hoặc tên người dùng của bạn. Sau đó, chọn “Tìm kiếm”.

Facebook cho phép bạn tìm kiếm theo tên của mình trong trường này, điều đó rất có ích nếu bạn không thể nhớ lại địa chỉ email hay số điện thoại bạn đã sử dụng khi thiết lập tài khoản của mình.

Nếu bạn điền địa điểm email hoặc số điện thoại để kiếm tìm

Facebook sẽ hiển thị tài khoản theo email hoặc số điện thoại bạn đã nhập và các tùy chọn nhận mã đặt lại mật khẩu. Bạn tick vào ô thích hợp sau đó chọn “Tiếp tục”.

Nếu bạn điền tên người dùng để kiếm tìm

Facebook sẽ hiển thị cho bạn các kết quả kiếm tìm phù hợp với tên đã nhập, chọn “Đây là tài khoản của tôi” nếu bạn thấy ảnh giấy tờ của mình hoặc chọn “Tôi không có trong danh sách này”.

Chú ý: Nếu bạn chọn Tôi không có trong Danh sách này , Facebook sẽ yêu cầu tên một người bạn để xác định tài khoản của bạn.

Bước 3: Nếu bạn đã tìm kiếm được đúng tài khoản của mình, hãy chọn cách bạn mong muốn nhận mã đặt lại mật khẩu, sau đó chọn “Tiếp tục”

Bước 4: Facebook sẽ gửi cho bạn mã xác minh gồm 6 chữ số về số điện thoại hoặc email mà bạn đã chọn ở bước 3.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook dễ dàng            

Bước 5: Nhập mã xác minh mà Facebook đã gửi cho bạn vào ô xác nhận rồi bấm “Tiếp tục”.

Bước 6: Điền mật khẩu mới rồi bấm tiếp tục là thành công.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook dễ dàng            

Bước 7: Facebook sẽ hiển thị thông báo khuyên bạn đăng xuất khỏi các thiết bị khác trong trường hợp người khác có quyền truy cập vào mật khẩu cũ của bạn. Chọn “Đăng xuất tôi khỏi các thiết bị khác” hoặc “Duy trì đăng nhập”, sau đó chọn “Tiếp tục” là bạn đã truy cập thành công tài khoản của mình.

Nếu không có quyền truy cập tài khoản

Trường hợp Nếu bạn tìm thấy tài khoản Facebook của mình nhưng vẫn không có quyền truy cập vào số điện thoại hay email bạn đã thiết lập để lấy mã xác nhận, Facebook không thể xác minh danh tính của bạn để cấp lại mật khẩu truy cập tài khoản.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook dễ dàng            

2. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng điện thoại smartphone

Nếu bạn sử dụng Facebook trên thiết bị iOS hoặc Android, này là cách lấy lại mật khẩu và phục hồi tài khoản của bạn.

Bước 1: Trên màn hình đăng nhập Facebook, chạm vào “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Nhập số điện thoại, địa điểm email, tên hoặc tên người dùng.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook dễ dàng            

Bước 3: Chọn “Xác nhận qua Email” hoặc “Xác nhận qua SMS” tùy thuộc vào cài đặt của bạn, sau đó nhấn vào “Tiếp tục”.

Bước 4: Nhập mã xác nhận đặt lại mật khẩu mà Facebook đã gửi rồi nhấn “Tiếp tục”.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook dễ dàng            

Bước 5: Chọn “Giữ cho tôi đăng nhập” hoặc “Đăng xuất tôi khỏi các thiết bị khác” và nhấn “Tiếp tục”

Bước 6: Nhập mật khẩu mới và nhấn Tiếp tục. Bây giờ bạn đã có thể truy cập lại tài khoản Facebook của mình.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook dễ dàng            

Như vậy là bạn đã cũng đều có thể lấy lại được mật khẩu Facebook và truy cập vào tài khoản bình thường. Bạn nên lưu lại mật khẩu ra giấy hoặc note lại trên điện thoại nếu là người hay quên.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-lay-lai-mat-khau-facebook-de-dang-50202124711592303.htm Nguồn: http://danviet.vn/cach-lay-lai-mat-khau-facebook-de-dang-50202124711592303.htm

Cách lấy lại mật khẩu Facebook

Nội dung Cách lấy lại mật khẩu Facebook dễ dàng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--