Cách lấy lại mật khẩu Gmail chi tiết khi bị quên

--
Web Techviewz có bài: Cách lấy lại mật khẩu Gmail chi tiết khi bị quên Quên mật khẩu Gmail và cách lấy lại đơn giản trong vài bước, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Quên mật khẩu Gmail và cách lấy lại đơn giản trong vài bước, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Ngày nay, Gmail đóng vai trò quan trọng trong việc liên hệ và trao đổi công việc, cùng với đó là những dịch vụ tiện ích như Youtube, Google Drive,… cũng sẽ được liên kết với gmail. Vì vậy, quên mật khẩu Gmail là điều khá rắc rối mà nhiều người gặp phải. Dưới này là cách lấy lại mật khẩu Gmail đơn giản bạn có thể tham khảo.

Các bước lấy lại mật khẩu Gmail

Bước 1: Truy cập địa chỉ Đăng nhập Gmail rồi điền email cần lấy lại mật khẩu, sau đó bấm “Tiếp theo”.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail chi tiết khi bị quên            

Bước 2: Chọn “Bạn quên mật khẩu?” sau đó nhập số điện thoại được liên kết với tài khoản Gmail của bạn để xác nhận.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail chi tiết khi bị quên            

Bước 3: Sau khi xác nhận số điện thoại đúng, Gmail sẽ hiển thị các tùy chọn để nhận mã xác minh do Google gửi về.

– Nhận mã xác minh qua số điện thoại liên kết.

– Nhận mã xác minh qua email khôi phục nếu không có số điện thoại xác minh

Lưu ý: Cách xác minh qua email phục hồi cũng đều có thể mất đến 48h, sau đó Google sẽ gửi đường link đặt lại mật khẩu về email phục hồi này. Bạn click vào đây rồi điền mật khẩu mới cho tài khoản Gmail cần khôi phục.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail chi tiết khi bị quên            

Bước 4: Nhận mã xác minh bằng phương pháp nhập lại số điện thoại đã liên kết với tài khoản này, số điện thoại giống ở bước 2. Sau đó bấm “Gửi”.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail chi tiết khi bị quên            

Bước 5: Sau khi có mã xác minh 6 chữ số được Google gửi, bạn điền vào ô nhập mật mã rồi bấm “Tiếp theo”.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail chi tiết khi bị quên            

Bước 6: Sau đó, tạo mật khẩu mạnh bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt để tăng cường bảo mật cho tài khoản. Mật khẩu nhập vào cả 2 ô đều phải giống nhau sau đó bấm “Lưu mật khẩu”.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail chi tiết khi bị quên            

Như vậy là đã xong, bạn đã lấy lại được mật khẩu Gmail mới và dễ dàng đăng nhập vào các trung tâm khác của Google.

Lưu ý: Để qui trình khôi phục mật khẩu hoặc lấy lại tài khoản Gmail một cách thuận lợi, bạn nên thêm số điện thoại và email dự phòng vào tài khoản Gmail của mình.

Bảo mật tài khoản Gmail của bạn

Sau khi bạn thiết lập mật khẩu mới, Google sẽ nhắc bạn kiểm tra cài đặt bảo mật được liên kết với tài khoản Gmail của bạn.

Bước 1: Thực hiện quy trình Kiểm tra bảo mật

Bạn nên truy cập trang Kiểm tra bảo mật để nhận các mục đề nghị bảo mật dành riêng của Tài khoản Google của bạn, gồm những:

– Thêm hoặc cập nhật các tùy chọn phục hồi tài khoản

– Bật tính năng Xác minh 2 bước

– Xóa quyền truy cập gây không may vào dữ liệu

– Bật phương thức khóa màn hình

Bước 2: Cập nhật phần mềm

Nên cập nhật trình duyệt hoặc hệ điều hành, ứng dụng mới nhất để thoát khỏi những lỗ hổng mà tin tặc cũng có thể khai thác.

Bước 3: Sử dụng các mật khẩu mạnh và khác biệt

Không nên sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản không trùng lặp sẽ tiềm ẩn không may cao khi bị lộ thông tin. Nếu mật khẩu bạn sử dụng cho một trang web bị tấn công, thì người khác cũng có thể có thể sử dụng mật khẩu đó để truy cập vào các tài khoản của bạn trên rất một số trang web. Hãy nhớ tạo mật khẩu mạnh và khác biệt cho từng tài khoản.

Bước 4: Xóa phần mềm và tiện ích trình duyệt cấm dùng đến

Bạn càng cài đặt nhiều phần mềm trên thiết bị, thiết bị càng dễ dẫn đến tấn công. Bạn chỉ nên cài đặt các phần mềm và tiện ích trình duyệt được xác minh và không đòi hỏi quá độ quyền truy cập sâu vào tài khoản. Tránh cài đặt các ứng dụng không định vị hoặc ứng dụng từ những nguồn không định vị để bảo vệ thiết bị và thông tin cá nhân của bạn.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-lay-lai-mat-khau-gmail-chi-tiet-khi-bi-quen-5020212675593806.htm Nguồn: http://danviet.vn/cach-lay-lai-mat-khau-gmail-chi-tiet-khi-bi-quen-5020212675593806.htm

Cách lấy lại mật khẩu Gmail

Nội dung Cách lấy lại mật khẩu Gmail chi tiết khi bị quên được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--