Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu

--
Web Techviewz có bài: Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu Nếu bạn đã quên mật khẩu hay quên hình vẽ bảo mật để mở khóa điện thoại thì tham khảo cách làm đơn giản dưới đây để mở khóa chiếc smartphone của mình nhé.

Nếu bạn đã quên mật khẩu hay quên hình vẽ bảo mật để mở khóa điện thoại thì tham khảo việc làm đơn giản dưới đây để mở khóa chiếc smartphone của mình nhé.

Bạn thường sử dụng một số loại khóa màn hình trên điện thoại thông minh Android như mã PIN, Mật khẩu hoặc hình vẽ bảo mật để khóa dế yêu của mình lại, chống lại người khác truy cập trái phép. Các chuyên gia luôn khuyến cáo sử dụng mật khẩu dài, khó đoán để tăng cường bảo mật. Tuy nhiên, đôi khi đặt mật khẩu phức tạp khiến bạn khó nhớ được hết và dễ dàng nhập sai mật khẩu lúc mở khóa điện thoại.

1. Mở khóa điện thoại Android

Để mở khóa điện thoại Android của bạn mà không làm mất các dữ liệu đã lưu giữ trên điện thoại đó, bạn có thể tham khảo các cách thức dưới đây.

Cách 1: Mở khóa điện thoại bằng phương pháp dùng Android Device Manager

– Bước 1. Truy cập địa chỉ “https://myaccount.google.com/findyour-phone-guide” trên

PC hoặc một dế yêu khác.

– Bước 2. Tiếp theo, hãy đăng nhập vào Tài khoản Google được liên kết với điện thoại của bạn.

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu            

– Bước 3. Sau khi đăng nhập, hãy chọn đúng thiết bị của bạn trong danh sách các thiết bị đã liên kết với tài khoản Google vừa đăng nhập.

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu            

– Bước 4. Ở màn hình tiếp theo, chọn vào tùy chọn “Khóa điện thoại của bạn”

– Bước 5. Bây giờ, hãy nhập mật khẩu mới để thay thế mã PIN, hình vẽ mở khóa hoặc mật khẩu cũ trên điện thoại của bạn.

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu            

– Bước 6. Sau đó, nhấp vào nút “Khóa” ở dưới cùng

– Bước 7. Sử dụng mật khẩu mới vừa tạo để mở khóa điện thoại của bạn là xong.

Cách 2: Sử dụng tính năng khớp tiếng nói 'Ok Google'

Nếu bạn đã thiết lập tính năng 'Mở khóa bằng giọng nói' trong trình thiết lập Trợ lý Google (Google Assistant). Tính năng này hoạt động dựa theo tiếng nói được thu thanh trước. Nếu tính năng này được bật, bạn chỉ cần nói 'Ok Google' để mở khóa điện thoại thông minh của mình.

Cách 3: Dùng tài khoản Samsung

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh Samsung được đồng bộ hóa với Tài khoản Samsung của mình, hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1. Truy cập vào địa chỉ “https://findmymobile.samsung.com/” và đăng nhập bằng ID và mật khẩu.

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu            

– Bước 2. Chọn tùy chọn 'Mở khóa' và xác nhận mật khẩu tài khoản của bạn để mở khóa điện thoại sáng dạ của bạn.

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu            

Cách 4. Mở khóa điện thoại Android với dr.fone

Lưu ý: Bạn sẽ thật cần một máy tính để sử dụng phương pháp này để mở khóa điện thoại Android của mình.

– Bước 1: Tải ứng dụng dr.fone từ trang web của nhà phát triển từ địa chỉ https://drfone.wondershare.com/android-lock-screen-removal.html

– Bước 2: Mở ứng dụng và nhấp vào Mở khóa (Unlock).

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu            

– Bước 3: Kết nối điện thoại Android của bạn với PC bằng cáp USB, sau đó nhấp vào Bắt đầu (Start).

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu            

– Bước 4: Nếu điện thoại của bạn được kết nối thành công, thông tin về điện thoại của bạn sẽ xuất hiển thị trên màn hình. Nếu đúng, hãy nhấn Tiếp theo (Next).

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu            

– Bước 5: Khởi động điện thoại Android của bạn vào chế độ Tải xuống (Download Mode) bằng cách tắt nguồn điện thoại sau đó bấm tổ hợp phím Volume Down + Power đến khi màn hình xuất hiện dòng Downloading thì dừng bấm. Lúc này gói phục hồi sẽ được tải xuống, sau đó, quá trình xóa mật khẩu sẽ bắt đầu và thông báo xác nhận sẽ xuất hiển thị trên màn hình.

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu            

Lưu ý: Trên một số dòng điện thoại, để xác nhận truy cập chế độ Download Mode cần bấm thêm Volume Up để tiếp tục.

Cách 5: Mở khóa điện thoại Android bằng “Khôi phục cài đặt gốc”

Lưu ý:

– Tùy thuộc vào thiết bị Android của bạn, các bước để phục hồi cài đặt gốc có thể khác nhau một chút, nhưng kết quả sẽ giống nhau trên thiết bị Android. Hầu hết các thiết bị sẽ cấp phép bạn phục hồi cài đặt gốc bằng cách truy cập vào chế độ phục hồi Recovery Mode.

– Sử dụng cách thức này sẽ xóa mọi thứ dữ liệu trên thiết bị của bạn. Bạn nên sao lưu nội dung lại trên smartphone của mình nếu bạn sử dụng cách mở khóa điện thoại này.

– Bước 1: Truy cập chế độ Recovery Mode. Tùy từng dòng máy Android không giống nhau mà cách truy cập khác nhau, bạn cũng đều có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa “Recovery + Tên smartphone”. Đa phần đều sử dụng 3 phím nguồn và tăng, giảm âm lượng.

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu            

– Bước 2: Ở chế độ Recovery Mode, dùng phím tăng âm lượng hoặc giảm âm lượng để di chuyển. Chọn dòng Wipe data / factory reset, nhấn phím Nguồn để xác nhận lựa chọn. Sau đó chọn Yes.

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu            

Sau khi bạn xác nhận tùy chọn, điện thoại sẽ bắt đầu công đoạn xóa dữ liệu và khôi phục cài đặt gốc. Có thể mất vài phút. Khi hoàn tất, thiết bị Android của bạn sẽ khởi động lại mà không cần mật mã. Quá trình này sẽ mở khóa điện thoại Android, nhưng nó cũng xóa tất cả thông tin lưu giữ và cài đặt trên máy.

2. Mở khóa điện thoại iPhone nếu quên mật mã

Apple giải thích cách mở khóa iPhone nếu bạn quên mật mã hoặc mật khẩu trong sách chỉ dẫn cho mỗi kiểu máy. Ví dụ, đối với iPhone 5c, nó được cung cấp trên trang 155 cũng như trên trang web bổ trợ của công ty. Tuy nhiên, vì này là một câu hỏi rất thường gặp, các lời đáp chính thức và trợ giúp bổ sung ở bên dưới để thuận lợi cho bạn.

Giới thiệu về Mật mã iPhone

Nếu bạn liên tục nhập sai mật mã, iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu hóa trong khoảng thời gian dài hơn trước lúc bạn có thể thử lại. Sau quá nhiều lần thử không thành công, bạn sẽ chẳng thể thử lại cho đến khi bạn kết nối nó với máy tính mà bạn đã đồng bộ hóa nó lần cuối (nếu iPhone đã được đồng bộ hóa với máy tính).

Lưu ý: Bạn cũng có thể có thể cài đặt iPhone của mình để tự xóa tất cả dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu liên tiếp. Cài đặt này bị tắt theo mặc định. Để bật tính năng này, bằng cách nhấn vào Cài đặt > Chung > Khóa bằng mật mã.

Nếu bạn chẳng thể nhớ mật mã mở khóa iPhone, bạn sẽ thật cần khôi phục thiết bị của mình bằng máy tính mà bạn đã đồng bộ hóa iPhone lần cuối (hoặc đồng bộ qua iCloud). Điều này cho phép bạn đặt lại mật mã khóa iPhone của mình và đồng bộ hóa lại dữ liệu từ thiết bị (hoặc phục hồi từ bản sao lưu).

Nếu bạn phục hồi trên một máy tính khác chưa khi nào được đồng bộ hóa với iPhone thì vẫn cũng đều có thể mở khóa thiết bị và xóa mật mã, nhưng tất cả các dữ liệu đã cài đặt và lưu trữ trong máy sẽ bị xóa sạch.

Làm ra sao để mở khóa điện thoại iPhone

Cách 1: Cách mở khóa iPhone bị khóa bằng Find my iPhone

Sử dụng tính năng Find My iPhone của Apple, cho phép bạn theo dõi các thiết bị iOS của mình và trong trường hợp xấu nhất, bạn cũng có thể xóa mọi thứ các dữ liệu và phục hồi lại máy về trạng thái xuất xưởng và thiết lập lại từ đầu, bây giờ iPhone đã được mở khóa thành công.

– Bước 1. Mở trang web https://www.icloud.com/find bằng máy tính hoặc một cái điện thoại khác. Rồi đăng nhập bằng ID Apple và mật khẩu.

– Bước 2: Sau khi đăng nhập, tìm iPhone của bạn trong danh sách các thiết bị được liên kết với tài khoản iCloud trong menu thả xuống ở đầu màn hình và nhấp vào nó.

– Bước 3. Nhấp vào “Erase iPhone”, nhấp tiếp “Erase” để xác nhận. Bạn vẫn cần nhập mật khẩu Apple ID của mình để thực hiện việc này, nhưng bạn sẽ không cần mật mã của iPhone.

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu            

– Bước 4: Sau khi xóa, iPhone sẽ quay trở lại cài đặt gốc và bạn có thể làm theo hướng dẫn để khôi phục iPhone bằng bản sao lưu gần đây.

Cách 2: Cách mở khóa iPhone bị khóa bằng máy tính

– Bước 1: Trên máy tính của bạn, khởi động iTunes và kết nối iPhone của bạn bằng cáp USB.

– Bước 2: Khởi động chế độ phục hồi iPhone (Recovery mode). Tùy thuộc vào kiểu iPhone nào, bạn có thể tham khảo cách đưa iPhone về Recovery mode dưới đây:

+ Nếu bạn có iPhone 8 trở lên, hãy nhấn nút Tăng âm lượng, kế đến là Giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn cho tới khi bạn thấy màn hình “kết nối với iTunes”.

+ Nếu bạn có iPhone 7, hãy nhấn và giữ nút Nguồn trong ba giây, sau đó vuốt thanh trượt “Tắt nguồn” sang bên phải. Cuối cùng, nhấn và giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi bạn thấy màn hình “kết nối với iTunes”.

+ Nếu bạn có iPhone 6s trở lên, hãy nhấn và giữ nút Nguồn trong ba giây, sau đó vuốt thanh trượt “Tắt nguồn” sang bên phải. Sau đó nhấn và giữ nút Home cho đến khi bạn thấy màn hình “kết nối với iTunes”.

– Bước 3: Trên máy tính của bạn, nhấp vào “Khôi phục”.

Khi iTunes phát giác ra rằng iPhone của bạn đang ở Chế độ khôi phục, nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để khôi phục nó về cài đặt gốc.

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu            

– Bước 4. Sau khi công đoạn này hoàn tất, iPhone sẽ có đặt về tình trạng máy mới xuất xưởng. Sau đó, bạn cũng có thể thiết lập mới hoặc làm theo phía dẫn trên màn hình để khôi phục iPhone của bạn bằng bản sao lưu gần đây.

Để tránh điện thoại bị khóa cần làm gì?

– Thường xuyên sao lưu dữ liệu trên điện thoại để phòng trường hợp máy bị mất hoặc bắt buộc phục hồi cài đặt gốc để vẫn tồn tại dữ liệu quan trọng.

– Lưu trữ mật khẩu, mã PIN hay định hình hình vẽ bảo mật để không bị quên khi đặt mật khẩu khó đoán.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-mo-khoa-dien-thoai-don-gian-khong-lam-mat-du-lieu-5020212660440978.htm Nguồn: http://danviet.vn/cach-mo-khoa-dien-thoai-don-gian-khong-lam-mat-du-lieu-5020212660440978.htm

Cách mở khóa điện thoại

Nội dung Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--