Cách ngăn chặn Google theo dõi Gmail của bạn

--
Web Techviewz có bài: Cách ngăn chặn Google theo dõi Gmail của bạn Gmail là một trong những dịch vụ email tốt nhất hiện nay, tuy nhiên, nếu không thích cảm giác bị theo dõi, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để hạn chế.

Gmail là một trong những trung tâm email tốt nhất hiện nay, tuy nhiên, nếu không thích cảm giác bị theo dõi, bạn cũng đều có thể áp dụng thủ thuật sau đây để hạn chế.

Nếu đều đặn sử dụng Gmail, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra dịch vụ này đã được Google bổ sung thêm tính năng Smart Replies (trả lời thông minh) và Smart Compose (soạn thư thông minh), giúp bạn viết email nhanh hơn. Tuy nhiên, cả 2 tính năng này đều hoạt động bằng cách quét nội dung email và đem ra những gợi ý mà nó cho rằng thích hợp. 

Cách ngăn chặn Google theo dõi Gmail của bạn            

Ví dụ, khi sếp của bạn gửi email cho bạn và nói rằng thời gian cuộc họp đã được dời lại. Tính năng Smart Replies (trả lời thông minh) sẽ ngay tức thì hiển thị gợi ý đại loại như “Cám ơn vì đã cập nhật”. 

Trên thực tế, cả 2 tính năng Smart Replies (trả lời thông minh) và Smart Compose (soạn thư thông minh) của Gmail thường rất tiện dung và đã được dùng rộng rãi. Theo thông tin của Google vào năm 2017, có đến 12% câu trả lời trên ứng dụng Inbox (một ứng dụng quản lý email của Google, nay đã trở nên khai tử) là do tính năng Smart Replies (trả lời thông minh) gợi ý. 

Tuy nhiên, nếu cảm nhận biết không an toàn và lo lắng về việc Google đọc được nội dung email, bạn có thể vô hiệu hóa 2 tính năng kể trên theo phương pháp sau.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào Gmail, sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên bên phải và chọn See all settings (xem tất cả cài đặt).

Cách ngăn chặn Google theo dõi Gmail của bạn            

Truy cập vào phần cài đặt trên Gmail. Ảnh: MINH HOÀNG

Bây giờ, bạn hãy cuộn xuống bên dưới và vô hiệu hóa 2 tính năng Smart Replies (trả lời thông minh) và Smart Compose (soạn thư thông minh).

Lưu ý, nếu đang sử dụng ứng dụng Gmail trên smartphone, người sử dụng chỉ cần thực hành tương tự. 

Cách ngăn chặn Google theo dõi Gmail của bạn            

Cách tắt hai tính năng soạn thư thông minh và trả lời thông minh. Ảnh: MINH HOÀNG

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-ngan-chan-google-theo-doi-gmail-cua-ban-99… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-ngan-chan-google-theo-doi-gmail-cua-ban-998740.html

hạn chế theo dõi email, google, gmail

Nội dung Cách ngăn chặn Google theo dõi Gmail của bạn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--