Cách phản ánh các địa điểm tụ tập đông người, hát karaoke trong mùa dịch

--
Web Techviewz có bài: Cách phản ánh các địa điểm tụ tập đông người, hát karaoke trong mùa dịch Dù TP đã yêu cầu hạn chế tụ tập đông người, nhưng vẫn có khá nhiều người không thực hiện. Khi gặp các tình huống kể trên, bạn có thể phản ánh với chính quyền thông qua ứng dụng Tổng đài 1022 và Help 114.

Dù TP đã đòi hỏi có hạn tụ tập đông người, nhưng vẫn có khá nhiều người không thực hiện. Khi gặp các tình huống kể trên, bạn có thể phản ánh với chính quyền thông qua ứng dụng Tổng đài 1022 và Help 114.

TP.HCM đang trong giai đoạn thực hành giãn cách theo chỉ thị 16, hạn chế tụ tập hơn 2 người ở nơi công cộng và không ra ngoài khi chẳng cần thiết. Tuy nhiên, hiện vẫn có hơi nhiều người không thực hiện, tụ tập cà phê, karaoke, nhậu nhẹt… gây mất trật tự. Đã có ít nhiều vụ xô xát xảy ra vì vấn nạn hát karaoke ồn ào, ảnh hưởng đến nay giấc nghỉ dưỡng của những người xung quanh.  

Nếu chẳng thể nhắc nhở trực tiếp, bạn có thể chụp ảnh lại để làm bằng chứng và gửi thông tin cho chính quyền để họ xử lý thông qua ứng dụng Tổng đài 1022 và Help 114.

Cách phản ánh các địa điểm tụ tập đông người, hát karaoke trong mùa dịch            

Phản ánh các phạm luật trong mùa dịch với chính quyền. Ảnh: MINH HOÀNG

1. Phản ánh các địa chỉ tụ tập đông người bằng ứng dụng Tổng đài 1022

Tổng đài 1022 là hệ thống tiếp nhận tin tức của TP.HCM, hỗ trợ người dân báo cáo nhanh các sự cố liên quan đến hạ tầng giao thông, chiếu sáng… và an ninh trật tự. 

Hiện phần mềm Tổng đài 1022 đang được cung cấp miễn phí ở đây (Android) hoặc tại đây (iOS). Khi hoàn tất, bạn cần phải đăng ký tài khoản miễn phí bằng cách nhập vào số điện thoại cá nhân và mã xác thực tương ứng.

Để báo cáo những địa chỉ tụ tập đông người, hát karaoke ồn ào… bạn hãy bấm vào mục Góp ý/Phản ánh, điền đầy đặn tin tức cá nhân (sẽ được giữ kín) cho dù là họ tên, địa chỉ email, số điện thoại, nội dung phản ánh, hình ảnh… rồi nhấn Gửi phản ánh. Để tin tức được xử lý nhanh hơn, người dùng nên ghi rõ chi tiết địa điểm diễn ra sự việc (địa chỉ, số phòng…).

Cách phản ánh các địa điểm tụ tập đông người, hát karaoke trong mùa dịch            

Báo cáo, phản ánh những địa chỉ tụ tập đông người, hát karaoke ồn ào, gây ảnh hưởng đến xung quanh. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các báo cáo sự cố khác, tiến độ xử lý, cửa hàng tiếp nhận, tình trạng, hạn xử lý và biết bao tin tức khác trong mục Tra cứu.

Ngoài biện pháp kể trên, người dùng có thể truy cập vào trang Facebook của Tổng đài 1022 tại địa điểm https://www.facebook.com/1022.tphcm.gov.vn và gửi tin nhắn phản ánh, hoặc báo cáo trực tiếp trên trang web https://1022.tphcm.gov.vn/ , sau đó chọn Đăng phản ánh/góp ý.

2. Phản ánh các địa điểm tụ tập đông người bằng ứng dụng Help 114

Ứng dụng Help 114 cấp phép người dân báo cáo các sự cố cháy nổ, cướp giật, vi phạm giao thông… Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Help 114 cho điện thoại tại đây (Android) hoặc ở đây (iOS). Tiếp theo, người dùng càng phải cấp quyền cho ứng dụng và điền thêm số điện thoại để xác thực tài khoản.

Giao diện của ứng dụng tương đối dễ dàng chỉ với một vài nút chức năng chính. Để báo cáo các địa chỉ tụ tập đông người, bạn hãy nhấn vào nút Report – Vi phạm PL khác.

Cách phản ánh các địa điểm tụ tập đông người, hát karaoke trong mùa dịch            

Báo cáo các vi vi phạm pháp với cơ quan công an. Ảnh: MINH HOÀNG

Sau đó người dùng chỉ cần chụp lại hình ảnh và cung cấp các tin tức vị trí, địa chỉ để cơ quan chức năng xử lý.

Hy vọng với các mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc cũng có thể có thể phần nào hạn chế được tình trạng hát karaoke ồn ào, tụ tập đông người… khi tình hình bệnh dịch đang tình tiết phức tạp. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-phan-anh-cac-dia-diem-tu-tap-dong-nguoi-ha… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-phan-anh-cac-dia-diem-tu-tap-dong-nguoi-hat-karaoke-trong-mua-dich-999964.html

báo cáo hát karaoke ồn ào, báo cháy, help 114, tụ tập đông người, tổng đài 1022

Nội dung Cách phản ánh các địa điểm tụ tập đông người, hát karaoke trong mùa dịch được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--