Cách quản lý mật khẩu hiệu quả nhất dành cho team “não cá vàng”

--
Web Techviewz có bài: Cách quản lý mật khẩu hiệu quả nhất dành cho team “não cá vàng” Những phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất có trong bài viết này sẽ giúp bạn không phải ghi chép, hay cố gắng nhớ mật khẩu của tất cả các loại tài khoản.

Những phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất có trong bài viết này sẽ giúp bạn không phải ghi chép, hay gắng gượng nhớ mật khẩu của mọi thứ các loại tài khoản.

Thời đại 4.0 như hiện nay, công ty trực tuyến nào cũng cần được phải đăng ký tài khoản. Dù chúng ta có trí nhớ tốt đến mức nào thì cũng thể tránh được việc lầm lẫn và quên mật khẩu. Nhiều người sử dụng cách đặt mật khẩu giống nhau cho mọi tài khoản để dễ nhớ, nhưng phương pháp này cực kì nguy hiểm bởi vì chỉ cần để lộ mật khẩu của 1 tài khoản thì những tài khoản khác cũng đều có nguy cơ “bay” mất theo.

Chính vì vậy mà các ứng dụng quản lý mật khẩu sinh ra giúp chúng ta lưu trữ các tài khoản, mật khẩu mà không càng phải ghi nhớ trong đầu.

Dưới đây là top 3 phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất mà bạn nên sử dụng:

1. LastPass

LastPass hứa hẹn sẽ đơn giản hóa cuộc đời của bạn, và đó chuẩn xác là những gì nó làm. Phần mềm được thiết kế tốt hoạt động trong nền thiết bị hoặc trình duyệt của bạn để bảo mật, lưu trữ và tự động điền thông tin đăng nhập của bạn mà không khiến rắc rối.

LastPass có một trình tạo tên người dùng và mật khẩu tích hợp giúp bạn mau chóng tạo thông tin đăng nhập siêu bảo mật cho cả những tài khoản của mình. Bạn nhận được mọi lợi ích bảo mật của các mật khẩu chẳng thể xâm phạm mà chẳng cần lo phải nhớ chúng.

Cách quản lý mật khẩu hiệu quả nhất dành cho team “não cá vàng”            

Giao diện của ứng dụng LastPass

Quyền riêng tư của bạn được đảm bảo vì ngay khi LastPass cũng không thể truy cập mật khẩu chủ của bạn hay các khóa mã hóa. Tất cả dữ liệu của bạn đều được mã hóa và giải mã ở cấp bậc thiết bị.

Tính năng tự động điền của nó sẽ không chỉ điền chi tiết mật khẩu của bạn vào các tài khoản bạn thêm nữa hầm của mình mà còn có thể điền dữ liệu như tin tức phải trả khi bạn mua sắm trực tuyến.

Dịch vụ cũng có thể có thể lưu trữ những thông tin mẫn cảm khác như thẻ bảo hiểm và hội viên vào một tệp giấy tờ kỹ thuật số.

LastPass cung cấp một phiên bản miễn phí tuyệt vời cấp phép bạn đồng bộ tin tức của mình trên các thiết bị không giới hạn. Khi bạn đăng ký gói miễn phí, bạn cũng thu được bản dùng thử miễn phí một tháng của LastPass Premium.

Gói trả phí kể cả các tính năng bổ sung như chia sẻ bảo mật, truy cập nguy cấp và hỗ trợ kỹ thuật ưu tiên. Các gói gia đình đặc biệt cũng đều có sẵn.

2. Bitwarden

Bitwarden là ứng dụng miễn phí nhưng chức năng bảo mật của nó khiến người sử dụng cảm nhận thấy kinh ngạc.

Được phát triển bởi 8bit Solutions LLC, cửa hàng có hội sở tại Florida, Hoa Kỳ, Bitwarden chứa đựng vô vàn chức năng như: lưu giữ mật khẩu, dữ liệu cá nhân không giới hạn; đồng bộ dữ liệu trên tất cả thiết bị; bổ trợ tạo mật khẩu mạnh, an toàn và ngẫu nhiên; tự động nhập tài khoản và mật khẩu trên website hay phần mềm; quản lí server và cơ sở dữ liệu nội bộ;…

Cách quản lý mật khẩu hiệu quả nhất dành cho team “não cá vàng”            

Bitwarden hoạt động với hầu hết mọi thiết bị và trình duyệt mà bạn có thể kể đến

Điểm mạnh của ứng dụng này là toàn bộ thư mục lưu trữ dữ liệu đính kèm và mật khẩu đều được mã hóa. Dữ liệu sẽ được mã hóa bằng công nghệ AES 256-bit và PBKDF2 SHA-256.

3. Dashlane

Dashlane có giao diện thu hút, thân thiện với người dùng, giúp đơn giản tạo các mật khẩu mạnh và lưu trữ chúng 1 cách bảo mật. Sau khi bạn lưu một mật khẩu, Dashlane sẽ tự động điền mật khẩu mỗi khi bạn phải để tiết kiệm thời gian.

Ngoài mật khẩu, bạn cũng đều có thể sử dụng Dashlane để lưu trữ thông tin cá nhân và chi tiết phải trả khác để bạn không phải điền vào các biểu mẫu trực tuyến phiền phức. Nó cũng cấp phép bạn lưu ghi chú, tài liệu, tệp đính kèm và những tin tức quan trọng khác với tính năng Secure Notes (Ghi chú bảo mật).

Cách quản lý mật khẩu hiệu quả nhất dành cho team “não cá vàng”            

Dashlane là một phần mềm quản lý mật khẩu và ví kỹ thuật số dựa theo đăng ký đa nền tảng có sẵn trên macOS, Windows, iOS và Android.

Trình quản lý mật khẩu này cho phép bạn chia sẻ tin tức đăng nhập tài khoản của mình với đồng nghiệp, gia đình và bạn bè. Bạn không luôn phải mang ra mật khẩu để cung cấp quyền truy cập.

Dashlane cho bạn quyền truy cập vào Identity Dashboard (Bảng điều khiển danh tính) toàn diện giúp đánh giá trạng thái bảo mật trực tuyến của bạn và cho bạn biết chỗ nào bạn có thể cải thiện để trở nên an toàn hơn theo thời gian.

Nó thậm chí còn giám sát web tối đều đặn và gửi cho bạn các cảnh báo được cá nhân hóa nếu nó phát giác ra dữ liệu của bạn đã biết thành rò rỉ hoặc đánh cắp.

Với tính năng liên hệ nguy cấp của Dashlane, bạn cũng có thể có thể cấp quyền truy cập tài khoản cho người mà bạn biết và tin tưởng. Điều này sẽ đáp ứng những người thân yêu của bạn cũng có thể truy cập vào các tài khoản quan trọng của bạn trong trường hợp khẩn cấp.

4. RememBear

Khác xa với cái tên dễ thương, RememBear sử dụng các tính năng bảo mật hàng đầu để giữ bảo mật cho mật khẩu của bạn mà không làm ảnh hưởng đến tính thuận tiện.

Để chắc chắn rằng bạn là người duy nhất cũng có thể có thể truy cập mật khẩu chủ của mình, RememBear sử dụng Mật khẩu từ xa bảo mật thông qua trao đổi khóa Diffie-Hellman giúp xác minh mật khẩu của bạn mà không thực sự để lộ nó trên một kết nối internet.

Cách quản lý mật khẩu hiệu quả nhất dành cho team “não cá vàng”            

Ai lại không tín nhiệm những chú gấu hung dữ?

RememBear bảo vệ dữ liệu được lưu giữ trên các máy chủ của nó bằng Dịch vụ quản lý khóa của Amazon. Nó cũng bổ sung thêm một lớp Mã hóa lớp vận chuyển để giảm thiểu sự lệ thuộc vào HTTPS.

Trình quản lý mật khẩu này đã chứng minh tính minh bạch của nó bằng một cuộc kiểm tra độc lập bởi chuyên gia an ninh mạng Cure53, xác nhận không có vấn đề nghiêm trọng nào với thiết kế bảo mật của RememBear.

RememBear cung cấp một phiên bản miễn phí mà bạn có thể sử dụng trên một thiết bị và phiên bản trả phí sẽ hoạt động trên mọi thứ các thiết bị của bạn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cach-quan-ly-mat-khau-hieu-qua-nhat-danh-cho-team-nao-ca-vang-a3… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cach-quan-ly-mat-khau-hieu-qua-nhat-danh-cho-team-nao-ca-vang-a362222.html

tài khoản, bảo mật, password

Nội dung Cách quản lý mật khẩu hiệu quả nhất dành cho team “não cá vàng” được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--