Cách sửa lỗi Touch ID bị chậm trên iPhone cũ

--
Web Techviewz có bài: Cách sửa lỗi Touch ID bị chậm trên iPhone cũ Mặc dù Face ID đã trở thành phương thức xác thực phổ biến, nhưng Touch ID vẫn còn tồn tại trên nhiều mẫu iPhone cũ. Cần làm gì khi Touch ID trên iPhone phản hồi chậm?

Mặc dù Face ID đã trở thành phương thức xác thực phổ biến, nhưng Touch ID vẫn còn tồn tại trên nhiều mẫu iPhone cũ. Cần làm cái gi khi Touch ID trên iPhone phản hồi chậm?

Bắt đầu từ phiên bản iPhone X, Apple đã loại bỏ nút Home vật lý (bao gồm Touch ID) và thay thế bằng Face ID (phương thức mở khóa thiết bị bằng khuôn mặt). Tuy nhiên, hiện vẫn có khá nhiều người vẫn còn sử dụng các mẫu iPhone cũ và dùng Touch ID (vân tay) để mở khóa thiết bị. 

Theo báo cáo của một số người dùng iPhone cũ (đang sử dụng phiên bản iOS 14 – 14.5), Touch ID dạo gần đây phản hồi khá chậm.

Cụ thể, khi bạn đặt tay vào nút Home vật lý, máy vẫn mở khóa màn hình nhưng tất cả sẽ hơi giật, sự cố này thường xảy ra trong vòng 10 giây, sau đó tất cả sẽ trở lại bình thường. 

Cách sửa lỗi Touch ID bị chậm trên iPhone cũ            

Tuy nhiên, bắt đầu từ phiên bản iOS 14.5.1 (cũng như iOS 14.6. beta), Apple đã khắc phục lỗi Touch ID, và việc mở khóa iPhone bằng vân tay sẽ không còn hiện tượng bị giật. Điều lạ kỳ tại đây là Apple để sự cố này xảy ra từ phiên bản iOS 14 đến iOS 14.5, sau đó lặng lẽ khắc phục mà không đưa ra bất cứ thông báo nào. 

Để cập nhật iOS 14.5.1, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật sẽ thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Để có hạn tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao đọng lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud trước khi thực hành việc cập nhật. 

Bên cạnh đó, bản cập nhật iOS 14.5.1 còn giúp khắc phục hai lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong WebKit, ảnh hưởng đến trình duyệt Safari, Mail… và tất cả nội dung web trên iOS, iPadOS, thậm chí cả App Store. 

Apple không cung cấp thông tin về ai đang sử dụng lỗ hổng hoặc bị nhắm mục đích khai thác. Công ty cho thấy lỗ hổng bảo mật CVE-2021-30665 đã được những nhà nghiên cứu bảo mật của Qihoo 360 có hội sở tại Trung Quốc phát hiện, trong lúc đó lỗ hổng còn sót lại được tìm thấy bởi một nguồn không xác định.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-sua-loi-touch-id-bi-cham-tren-iphone-cu-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-sua-loi-touch-id-bi-cham-tren-iphone-cu-987023.html

iphone giảm giá, iphone cũ, touch id, ios 14.5.1, iphone lỗi vân tay, iphone lỗi touch id

Nội dung Cách sửa lỗi Touch ID bị chậm trên iPhone cũ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--