Cách tạo mã QR đơn giản và có logo nhanh chóng

--
Web Techviewz có bài: Cách tạo mã QR đơn giản và có logo nhanh chóng Cách tạo mã QR nhanh chóng để hiển thị nhanh các thông tin người dùng cần truy xuất mà không cần tốn nhiều thời gian gõ địa chỉ hoặc tìm kiếm trên Google.

Cách tạo mã QR nhanh chóng để hiển thị nhanh các thông tin người sử dụng cần truy xuất mà chẳng cần tốn nhiều thời gian gõ địa chỉ hoặc kiếm tìm trên Google.

Thông tin về mã QR

Mã QR là một loại mã vạch 2D gồm các pixel đen và trắng được đóng khung nhất định. Mã QR được phát minh ở Nhật Bản để theo dấu ngành công nghiệp ô tô trong qui trình sản xuất. Không giống như mã vạch UPC, mã QR trở nên phổ biến hơn và sử dụng nó rộng rãi, thường được in hoặc dán trên các mặt hàng và thiết bị máy móc,…vì khả năng quét nhanh và khả năng lưu trữ nhiều tin tức với dung lượng lưu giữ tuyệt vời.

Mã QR có thể chứa dữ liệu như mã số, bảng chữ cái, nhị phân, mã điều khiển ký hiệu, v.v. và có tới 7.089 ký tự cũng đều có thể được mã hóa trong 1 biểu tượng.

Mã QR có hai loại không trùng lặp gồm mã QR tĩnh và mã QR động, được tạo bằng ứng dụng tạo mã QR.

Để đáp ứng mã QR có thể quét được, bạn cần định vị hai điều:

– Kích thước của mã QR

Càng mã hóa nhiều thông tin tưởng vào mã QR thì các dấu chấm thu được càng nhỏ. Điều này xảy ra khi bạn tạo bằng mã QR tĩnh. Kích thước của các chấm càng nhỏ thì thiết bị điện thoại thông minh càng khó giải mã. Nếu bạn có nhiều dữ liệu hơn để nhập vào mã QR thì nên chuyển qua Mã QR dạng động.

– Khoảng cách mã QR.

Khách cách giữa máy quét (thường là điện thoại thông minh) và mã QR càng gần thì vận tốc đọc và hiển thị dữ liệu càng nhanh, khoảng cách xa thì thời gian đọc và quét lâu hơn, nếu quá xa thì máy khi quét sẽ không nhận diện và đọc được thông tin mã hóa của QR.

Các trang web hỗ trợ tạo mã QR miễn phí

– https://www.unitag.io/qrcode

– https://www.qrcode-tiger.com/

– https://qrcode-gen.com/

– https://vi.qr-code-generator.com/

Cách tạo mã QR miễn phí

Bước 1: Chọn thông tin mã hóa QR code

Truy cập trang web bổ trợ tạo mã QR sau đó chọn thuộc tính để lưu dạng QR code. Bạn có thể chọn từ URL, vCard, Văn bản thuần túy, Email, SMS, Twitter, WiFi và Bitcoin…. Tuy nhiên, những Mã QR miễn phí này sẽ không thể chỉnh sửa và theo dấu được.

Cách tạo mã QR đơn giản và có logo nhanh chóng            

Bước 2: Điền thông tin chi tiết

Nhập mọi thứ tin tức càng phải có vào các trường xuất hiện. Thông tin cũng có thể gồm liên kết trang web, tin tức liên hệ, văn bản hoặc bất kỳ thông tin nào mà bạn muốn. Sau khi bạn hoàn tất, hãy chọn “Tạo”.

Cách tạo mã QR đơn giản và có logo nhanh chóng            

Bước 3: Tải xuống mã QR

Bạn có thể chọn thiết kế của mã QR kể cả sắc màu đen và trắng hoặc chọn sắc màu và khung để thu hút nhiều bản quét hơn. Sau khi chọn lựa sắc màu xong thì bấm “tải xuống”. Mã QR sẽ lưu dưới dạng file JPG, SVG, PDF, PNG…

Cách tạo mã QR đơn giản và có logo nhanh chóng            

Thông thường, những công cụ để tạo mã QR miễn phí thì sau khi tạo xong, bạn chẳng thể chỉnh sửa hoặc theo dấu số lần quét, ở đâu và bao giờ nó được quét, hay xem đối tượng của mình sử dụng hệ điều hành nào trên thiết bị đã quét mã QR. Để sử dụng được những tính năng này, thường thì người sử dụng bắt buộc thanh toán phí.

Cách tạo mã QR có logo dễ dàng

– Bước 1: Truy cập www.qrcode-tiger.com rồi chọn loại mã QR muốn tạo. Các tin tức mà công cụ này bổ trợ tạo mã QR cho dù là URL. VCard, File, Social media, Menu, H5 Editor Multi URL, App Store, Wifi, MP3, Facebook, Youtube, Instagram, Pinterest, Email, Text.

– Bước 2: Điền đầy đặn thông tin tưởng vào các ô trống rồi bấm “Generate QR Code”.

Cách tạo mã QR đơn giản và có logo nhanh chóng            

– Bước 3: Chọn các gương mẫu định hình QR gồm những: Chọn mẫu chấm pixel, chọn định hình “mắt”, thêm logo, chọn màu sắc cho mã QR và cuối cùng là chọn khung viền.

Cách tạo mã QR đơn giản và có logo nhanh chóng            

– Bước 4: Hoàn thiện xong mã QR rồi thì bấm “Download” dưới định hình SVG hoặc PNG. Nên chọn PNG.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-tao-ma-qr-don-gian-va-co-logo-nhanh-chong-502021478212159.htm Nguồn: http://danviet.vn/cach-tao-ma-qr-don-gian-va-co-logo-nhanh-chong-502021478212159.htm

Cách tạo mã QR

Nội dung Cách tạo mã QR đơn giản và có logo nhanh chóng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--