Cách tìm lại iPhone bị mất khi không có mạng

--
Web Techviewz có bài: Cách tìm lại iPhone bị mất khi không có mạng Find My network cho phép chủ sở hữu thiết bị có thể tìm lại iPhone, iPad… bị thất lạc kể cả khi không có mạng.

Find My network cấp phép chủ sở hữu thiết bị có thể tìm lại iPhone, iPad… bị thất lạc bao gồm lúc không có mạng.

Find My network là một hệ thống mạng lưới gồm hàng trăm triệu thiết bị Apple được liên kết thông qua Internet. Về cơ bản, tính năng này sẽ tận dụng Bluetooth trên các thiết bị Apple để tìm kiếm iPhone, iPad, MacBook… ở xung quanh. Khi phát hiện thiết bị bị thất lạc hoặc bị đánh cắp, hệ thống sẽ gửi báo cáo địa thế gần đúng cho chủ nhân thiết bị.  

Nhờ mã hóa đầu cuối và các kỹ thuật ẩn danh dữ liệu, không có thông tin nhận dạng cá nhân nào được chia sẻ, bao gồm Apple.

Trên thực tế, cả Apple và các bên thứ ba đều chẳng thể truy cập dữ liệu vị trí, chỉ hiện hữu một số người đang kiếm tìm thiết bị bị mất mới cũng có thể có thể nhìn thấy vị trí thiết bị của họ.

Cách tìm lại iPhone bị mất khi không có mạng            

Dễ dàng tìm lại iPhone, iPad… và các phụ kiện tương thích. Ảnh: Apple

1. iPhone, iPad và iPod Touch

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên thiết bị, bấm vào tên người dùng phía trên cùng và chọn Find My (tìm) – Find My iPhone (tìm iPhone), sau đó bật tùy chọn Find My network (mạng tìm). Kể từ lúc này, bạn cũng đều có thể định vị iPhone, AirTag và các phụ kiện tương thích ngay cả khi thiết bị không kết nối mạng.

Cách tìm lại iPhone bị mất khi không có mạng            

Cách kích hoạt tính năng Find My network (mạng tìm) trên iPhone, iPad. Ảnh: MINH HOÀNG

Để tăng khả năng tìm lại thiết bị bị thất lạc hoặc bị đánh cắp, người sử dụng nên kích hoạt thêm hai tùy chọn Find my iPhone (tìm iPhone) và Send Last Location (gửi vị trí sau cùng).

Lưu ý, nếu đang sử dụng iPad hoặc iPod Touch, bạn chỉ cần thực hành tương tự.

2. MacBook

Nếu đang sử dụng MacBook, bạn hãy mở System Preferences – Apple ID – iCloud – Find My Mac – Options.

Cách tìm lại iPhone bị mất khi không có mạng            

Truy cập vào Find My Mac trên MacBook. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần nhấn Turn On tại mục Find My network. Nếu tính năng này đã được kích hoạt, bạn chẳng cần phải thao tác thêm bất kể điều gì.

Cách tìm lại iPhone bị mất khi không có mạng            

Bật tính năng Find My network trên MacBook. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, nếu vô hiệu hóa tính năng này, cùng nghĩa với việc bạn sẽ chẳng thể tận dụng được sức mạnh của cộng đồng người dùng Apple để tìm lại thiết bị bị mất khi không có mạng. Tất nhiên, bạn vẫn cũng đều có thể sử dụng tính năng Find My Phone truyền thống dựa vào WiFi và tín hiệu di động. 

BẠN CÓ BIẾT Kẹo bông gòn được phát minh bởi một nha sĩ. Người ta không biết liệu William Morrison có động cơ thầm kín nào để phát minh ra loại kẹo bông gòn hay không, nhưng chắc chắn người nha sĩ này đã giúp các đồng nghiệp có thêm nhiều khách hàng. Năm 1897, ông đã hợp tác với hãng sản xuất kẹo John C. Wharton để phát triển máy làm kẹo bông gòn (lúc đó được xem là “Fairy Floss”), và nó đã khiến nhiều trẻ con bị sâu răng hơn tính từ lúc đó. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-tim-lai-iphone-bi-mat-khi-khong-co-mang-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-tim-lai-iphone-bi-mat-khi-khong-co-mang-982378.html

find my network, find my mac, tìm iphone thất lạc, tìm iphone bị mất, find my iphone, tìm iphone bị mất khi không có mạng

Nội dung Cách tìm lại iPhone bị mất khi không có mạng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--