Cách xóa tài khoản Facebook và cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook

--
Web Techviewz có bài: Cách xóa tài khoản Facebook và cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook Nếu như bạn quyết định xóa tài khoản Facebook của mình, không muốn sử dụng nữa thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Nếu như bạn quyết định xóa tài khoản Facebook của mình, không thích sử dụng nữa thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn lo âu về quyền riêng tư trực tuyến của mình và muốn ngắt kết nối khỏi mạng xã hội Facebook, có hai phương pháp để loại bỏ tài khoản Facebook: Bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình hoặc chọn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Sự khác biệt giữa xóa tài khoản Facebook và vô hiệu hóa tài khoản Facebook là gì?

Sự khác biệt rất lớn giữa vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook là việc vô hiệu hóa cho phép bạn linh hoạt quay về bất cứ lúc nào bạn muốn, khi đang xóa tài khoản là một động thái loại bỏ tài khoản vĩnh viễn.

Điều gì xảy ra khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook?

Khi bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình, dòng thời gian của bạn, bao gồm bài đăng, ảnh, danh sách bạn bè và tin tức “giới thiệu” sẽ bị ẩn đi và những người khác chẳng thể kiếm tìm tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn đăng nhập được Messenger và nhắn tin với mọi người. Facebook vẫn lưu mọi thứ tin tức của bạn (bạn bè, bài đăng, ảnh, video, sở thích…) trong tình huống bạn chọn muốn sử dụng trong tương lai.

Điều gì diễn ra khi bạn xóa tài khoản Facebook?

Bạn sẽ không thể lấy lại quyền truy cập sau khi tài khoản bị xóa và mọi thứ liên quan đến người sử dụng sẽ bị xóa vĩnh viễn. Vì lý do này, Facebook trì hoãn việc xóa tài khoản trong một tháng sau khi đòi hỏi được đưa ra, và trong một tháng đó, bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản để hủy quyết định xóa của mình. Có thể mất đến 90 ngày sau khi tài khoản của bạn bị xóa để tất cả dữ liệu của bạn được lưu giữ trong hệ thống sao lưu của Facebook bị xóa hoàn toàn.

Cách tải thông tin tài khoản Facebook trước khi xóa

Bước 1.  Nhấp vào “hình tam giác ngược” ở góc trên cùng bên phải.

Cách xóa tài khoản Facebook và cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook            

Bước 2.  Nhấp vào “Cài đặt & Quyền riêng tư”, chọn “Cài đặt”.

Bước 3. Nhấp vào “Thông tin của bạn trên Facebook”.

Cách xóa tài khoản Facebook và cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook            

Bước 4. Nhấp vào “Xem” kế bên “Tải xuống thông tin của bạn.”

Bước 5. Bỏ chọn các ô danh mục dữ liệu mà bạn không cần tải xuống, sau đó chọn phần thời gian (Facebook mặc định để thời gian dài nhất), chọn tiếp chuyên sâu file và định hình tệp dữ liệu tải xuống (HTML hoặc JSON)

Cách xóa tài khoản Facebook và cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook            

Bước 6. Nhấp vào “Tạo tệp” để xác nhận đòi hỏi của bạn. Bạn sẽ thu được thông báo qua email khi tệp của bạn đã sẵn sàng tải xuống. Các bước tải thông tin cá nhân trên máy tính thực hành tương tự trên điện thoại di động.

Cách xóa tài khoản Facebook kịp thời nhất

Sau khi bạn hoàn tất việc tải xuống tệp lưu giữ của mình, giờ đây bạn cũng có thể có thể xóa tài khoản Facebook của mình 1 cách nhanh nhất.

Bước 1. Truy cập trang “Xóa tài khoản của bạn”. (https://www.facebook.com/help/delete_account)

Cách xóa tài khoản Facebook và cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook            

Bước 2. Nhấp vào “Xóa tài khoản” ở góc dưới cùng bên phải, sau đó nhập mật khẩu tài khoản để xác nhận.

Cách xóa tài khoản Facebook và cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook            

Facebook khuyên bạn nên tải xuống bản sao thông tin của bạn trước lúc xóa tài khoản. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn lưu ảnh hoặc các bài đăng.

Bước 3.  Nhấn tiếp “Xóa tài khoản” để xác nhận xóa.

Sau khi bạn nhấp vào “Xóa tài khoản”, tài khoản của bạn sẽ bị đánh dấu chấm dứt và có 30 ngày để đăng nhập và kích hoạt lại. Mọi người cũng không thể tìm thấy bạn cũng như bất kỳ tin tức gì về bạn trên Facebook.

Lưu ý:

Nếu bạn là quản trị viên hoặc nhóm nào đó mà vẫn muốn hoạt động thì cần thêm quản trị viên vào trang hoặc nhóm đó để khỏi bị xóa cùng tài khoản của mình.

Nên thông báo cho người thân, bạn bè rằng tôi đã xóa tài khoản Facebook để né bị kẻ gian tạo tài khoản mạo danh để lừa đảo.

Cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook mau nhất

Bước 1.  Truy cập vào trang “Vô hiệu hóa tài khoản Facebook” (https://www.facebook.com/deactivate/?source=deletion_cta_page)

Bước 2.  Chọn lý do muốn vô hiệu hóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Facebook và cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook            

Nếu bạn muốn, bạn có thể viết vào ô lý giải thêm về nguyên nhân vô hiệu hóa của mình. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Vô hiệu hóa”.

Cách kích hoạt lại tài khoản Facebook đã vô hiệu hóa

Tài khoản của bạn hiện đã trở nên vô hiệu hóa. Để kích hoạt lại tài khoản của mình bất kỳ bao giờ bằng phương pháp sử dụng tin tức tài khoản cũ để đăng nhập vào Facebook.

Cách xóa tài khoản Facebook và cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook            

Nguồn: http://danviet.vn/cach-xoa-tai-khoan-facebook-va-cach-vo-hieu-hoa-tai-khoan-facebook-50202127192… Nguồn: http://danviet.vn/cach-xoa-tai-khoan-facebook-va-cach-vo-hieu-hoa-tai-khoan-facebook-5020212719201794.htm

Cách xóa tài khoản Facebook

Nội dung Cách xóa tài khoản Facebook và cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--