Cách xử lý khi bị tag vào các bài viết lừa đảo trên Facebook

--
Web Techviewz có bài: Cách xử lý khi bị tag vào các bài viết lừa đảo trên Facebook Dạo gần đây, tình trạng người dùng bị tag (gắn thẻ) vào các bài viết khiêu dâm trên Facebook bỗng xuất hiện trở lại. Làm thế nào để hạn chế vấn đề trên?

Dạo gần đây, tình trạng người dùng bị tag (gắn thẻ) vào các bài viết khiêu dâm trên Facebook bỗng xuất hiện trở lại. Làm thế nào để hạn chế vấn đề trên?

Mất tài khoản Facebook vì tò mò

Theo đó, kẻ gian sẽ sử dụng một số tài khoản Facebook ảo để đăng tin với tiêu đề gây tò mò (tai nạn, khiêu dâm…), sau đó tag (gắn thẻ) bạn cùng nhiều người khác, cho dù bao gồm những lúc hai người không có bạn chung hoặc chưa bao giờ kết bạn. 

Cách xử lý khi bị tag vào các bài viết lừa đảo trên Facebook            

Chiêu lừa tag (gắn thẻ) để đánh cắp tài khoản Facebook xuất hiện trở lại. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi nhấp vào bài viết, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang web có giao diện đăng nhập tựa như như trên Facebook. Nếu tò mò và làm theo, tài khoản Facebook của bạn sẽ bị kẻ gian cướp đoạt và bán lại cho những bên thứ ba, hoặc sử dụng như một công cụ để tiếp tục phát tán các nội dung sai sự thật.

Nhìn chung, chiêu thức lừa đảo này vốn không cần là mới, tuy nhiên, có ít nhiều người sử dụng đã trở thành nạn nhân và bị mất tài khoản Facebook. 

Làm làm sao để hạn chế?

Nếu đã lỡ đăng nhập, bạn hãy nhanh tay đổi lại mật khẩu và kích hoạt chế độ bảo mật hai lớp trên Facebook bằng cách nhấn vào tượng trưng menu ở góc phải, sau đó chọn Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) – Settings (cài đặt) – Security and Login (bảo mật và đăng nhập) – Use two-factor authentication (sử dụng xác thực 2 yếu tố) – Text Message (tin nhắn văn bản) và làm theo một số bước hướng dẫn cho tới khi hoàn tất.

Cách xử lý khi bị tag vào các bài viết lừa đảo trên Facebook            

Kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, người sử dụng cũng cũng đều có thể nhận mã xác thực thông qua các ứng dụng xác thực (Authy, Google Authenticator…) trên smartphone.

Để có hạn vấn nạn tag (gắn thẻ) bừa bãi trên Facebook, người dùng chỉ cần chuyển qua mục Profile and Tagging (trang cá nhân và gắn thẻ), sau đó thiết lập thành On (bật) ở hai mục Xét duyệt bài viết có gắn thẻ bạn trước lúc bài viết xuất hiện trên dòng thời gian và Xem lại thẻ mọi người thêm vào bài viết của bạn trước khi thẻ xuất hiển thị trên Facebook.

Cách xử lý khi bị tag vào các bài viết lừa đảo trên Facebook            

Kiểm soát việc tag (gắn thẻ) trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào tượng trưng ba chấm ở góc phải bài viết lừa đảo và chọn Report (báo cáo) hoặc Chỉ nhận thông báo về thẻ của bạn bè. Lưu ý, để khỏi bị dính ứng dụng độc hại cũng như mất tài khoản Facebook, bạn hãy có hạn nhấp vào các liên kết lạ và không rõ ràng.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-xu-ly-khi-bi-tag-vao-cac-bai-viet-lua-dao-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-xu-ly-khi-bi-tag-vao-cac-bai-viet-lua-dao-tren-facebook-975295.html

mất tài khoản facebook, đổi mật khẩu facebook, bảo mật facebook

Nội dung Cách xử lý khi bị tag vào các bài viết lừa đảo trên Facebook được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--