Camera AI View bắt đầu được bán tại Việt Nam – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Camera AI View bắt đầu được bán tại Việt Nam – Công Nghệ Số hóa Sau nửa năm phân phối sang thị trường Mỹ, Bkav mới bắt đầu bán dòng camera giám sát tích hợp AI tại Việt Nam với giá từ hơn 3 triệu đồng. – Công Nghệ

Thương hiệu camera AI View ra mắt từ nửa năm 2020, do Bkav nghiên cứu và sản xuất, sử dụng chipset của Qualcomm. Cuối năm ngoái, Qualcomm cũng chính là một trong số khách hàng trước mắt đặt hàng AI View của Bkav để lắp đặt tại trụ sở chính của hãng ở San Diego, California. Sản phẩm nằm trong chiến lược tiến hành thành thị thông minh của nhà cung cấp chip này.

AI View có 39 dòng mặt hàng từ trung đến cao cấp, bắt đầu được bán ra thị trường Việt Nam từ ngày 15/6 thông qua nhà phân phối Biển Bạc với khoảng giá từ hơn 3 triệu đồng đến 90 triệu đồng. Trước khi thương mại hóa, Bkav đã triển khai thí điểm AI View tại khu vực biên cương phía Bắc để phát hiện người nhập cư trái phép, giám sát cháy rừng tại Phú Quốc, giám sát giao thông tại Vĩnh Long…

Camera AI View bắt đầu được bán tại Việt Nam - Công Nghệ Số hóa

AI View có giá thấp nhất 150 USD.

AI View được chuẩn bị trí óc nhân tạo với các tính năng hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19, như nhận diện khuôn mặt, đếm số người, xác định khoảng cách xã hội, phân biệt người đeo khẩu trang hay không…

Ngoài ra, AI còn cũng có thể có thể giải các bài toán khác như tìm chỗ trống trong bãi đỗ xe, phát giác lửa cháy, đột nhập nơi chưa được phép hay các hành vi bất thường khác để đem ra cảnh báo. Sản phẩm hướng đến các hộ dân, dịch vụ bán lẻ, các doanh nghiệp và khách hàng chính phủ.

Bên cạnh việc tích hợp AI, đại diện nhà cung cấp cho thấy dữ liệu hình ảnh nhận được sẽ được xử lý trực tiếp theo thời gian thực tại camera, không cần truyền về máy chủ, nhờ đó giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đáp ứng tính riêng tư cho người dùng.

Ông Trần Văn Dũng, Tổng Giám đốc Biển Bạc, đánh giá camera AI View sẽ tiếp tục được phần mềm rộng rãi để bảo vệ biên giới, giám sát an ninh trật tự, giám sát giao thông, cảnh báo cháy rừng… Ông Lê Quang Hiệp, Tổng Giám đốc Bkav Global, cho biết công ty đặt mục tiêu nằm trong top 5 nhà cung cấp camera hàng đầu toàn cầu trong 5 năm tới, cùng theo đó trở thành nhà cung cấp camera số một tại Việt Nam.

Châu An

AI View, Camera, Bkav, AI

Nội dung Camera AI View bắt đầu được bán tại Việt Nam – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--