Camera IQ tích hợp trí tuệ nhân tạo, nhận diện thông minh

--
Web Techviewz có bài: Camera IQ tích hợp trí tuệ nhân tạo, nhận diện thông minh Nhiều camera giám thường chỉ cảnh báo chuyển động chung trong khung hình chứ chưa phân biệt giữa con người, động vật và các vật thể khác như sản phẩm mới này.

Nhiều camera giám thường chỉ cảnh báo chuyển động chung trong khung hình chứ chưa phân biệt giữa con người, động vật và những vật thể khác như sản phẩm mới này.

Một dòng camera ứng dụng các công nghệ mới nhất về trí tuệ nhân tạo (AI), giúp phát giác các chuyển động có nhân tố con người trong khung hình vừa được FPT Telecom công bố. Sản phẩm có tên FPT Camera IQ đi kèm công ty lưu giữ đám mây và ứng dụng quản lý từ xa.

Camera IQ tích hợp trí tuệ nhân tạo, nhận diện thông minh            

Camera IQ của FPT.

Theo nhà sản xuất, một trong số điểm yếu của các loại camera trên thị trường hiện giờ là không phân biệt được chuyển động của vật thể hay của con người, dẫn đến nhiều cảnh báo rác gây phiền phức. FPT Camera IQ với tính năng nhận diện thông minh, sử dụng AI có thể phân biệt giữa chuyển động của loài người và của vật thể (xe cộ, động vật, lá cây và những vật thể khác) với độ chính xác lên tới 99%.

“Những hình ảnh từ camera thu lại sẽ có phân tích theo thời gian thực, từ đấy mang ra cảnh báo ngay nếu phát hiện có một số người đi vào khu vực được giám sát. Đồng thời, hệ thống sẽ không bỏ sót các khoảnh khắc quan trọng, giúp người sử dụng tránh việc mất cảnh giác trước những nguy cơ về an toàn, an ninh khi có người đột nhập”, hãng giới thiệu.

Cùng với đó, nững dữ liệu thu được sẽ truyền thẳng tới hệ thống lưu trữ với máy server đặt ở Trung tâm dữ liệu FPT đạt chuẩn Tier 3 quốc tế của Uptime Institute (hệ thống tiêu chí đánh giá của thế giới). Dữ liệu có thể được xem trực tuyến, xem lại từ nhiều thiết bị khác nhau. Hình ảnh đạt độ nét cao Full HD (1080p) với dữ liệu được mã hóa 2 lớp (truy cập phải có tài khoản, mật khẩu và OTP cá nhân) tránh nguy cơ rò rỉ hay dữ liệu bị đánh cắp.

FPT Camera hiện có hai lựa chọn về thiết bị: Camera trong nhà với ống kính góc nhìn 102 độ, kết nối Wi-Fi, hồng ngoại 10m; và camera ngoài trời với phương diện 106 độ, khả năng chịu nhiệt 75 độ C, kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng ngoại 20m. Cả hai cùng sử dụng cảm biến ảnh 1/2,8 inch, độ phân giải Full HD. Tính năng nhận diện thông minh IQ hiện được chuẩn bị trên phiên bản camera ngoài trời.

Nhờ lưu trữ đám mây, việc mở rộng hệ thống, mở rộng khả năng lưu trữ có thể thực hiện bất cứ lúc nào tùy theo nhu cầu sử dụng. Việc giám sát, quản lý camera có thể thực hiện trên ứng dụng di dộng, máy tính hoặc TV thông qua thiết bị FPT Play Box.

Nguồn: http://danviet.vn/camera-iq-tich-hop-tri-tue-nhan-tao-nhan-dien-thong-minh-50202123617413933.htm Nguồn: http://danviet.vn/camera-iq-tich-hop-tri-tue-nhan-tao-nhan-dien-thong-minh-50202123617413933.htm

Camera

Nội dung Camera IQ tích hợp trí tuệ nhân tạo, nhận diện thông minh được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--