Cẩn thận với loại tiền điện tử China mới!

--
Web Techviewz có bài: Cẩn thận với loại tiền điện tử China mới! Một báo cáo mới cho thấy việc khai thác tiền điện tử Chia có thể làm hỏng ổ SSD với tốc độ đáng báo động.

Một báo cáo mới cho thấy việc khai thác tiền điện tử Chia có thể làm hỏng ổ SSD với vận tốc đáng báo động.

Thay vì sử dụng sức mạnh xử lý, hệ thống khai thác Chia dựa theo dung lượng và tốc độ lưu trữ. Tuy nhiên, thuộc tính của qui trình khai thác Chia cũng có thể có thể khiến một số ổ đĩa bị căng thẳng và nhanh chóng hư hỏng do chưa được thiết kế để chịu đựng hoạt động đặc biệt này.

Cẩn thận với loại tiền điện tử China mới!            

Chia không phải là loại tiền điện tử Xanh như kỳ vọng.

Theo báo cáo từ MyDrivers, việc khai thác Chia cũng đều có thể phá hủy ổ SSD 512GB chỉ trong 40 ngày (dưới 6 tuần), với cân nặng ghi giả định là 256TB. Ổ cứng 1TB lớn hơn dự kiến ​​sẽ hiện diện trong 80 ngày, trong khi các mô hình 2TB cũng đều có thể chịu đựng khoảng 160 ngày khai thác liên tục.

Thông thường, ổ SSD tiêu chí sẽ nối dài tuổi đời trong vòng 10 năm với tầm sử dụng bình thường và đi cùng với bảo hành từ 3 đến 5 năm. Ngoài tuổi đời ổ đĩa, các báo cáo cho biết, khai thác Chia cũng đều có thể làm mất hiệu lực bảo hành do nó khiến SSD vượt quá cân nặng ghi nhiều nhất như đã nêu.

Được biết, tiền điện tử Chia được thiết kế bởi Bram Cohen, người sáng lập BitTorrent nhằm giải quyết vấn đề môi trường của ngành khai thác tiền điện tử hiện tại, đặc biệt là Bitcoin vốn tốn kém rất nhiều năng lượng. Một nghiên cứu từ Đại học Cambridge cho thấy, Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng hơn so với tổng năng lượng mỗi năm của Thủy Điển.

Cẩn thận với loại tiền điện tử China mới!            

Rác thải điện tử là vấn đề mà Chia có thể gây ra.

Sự khác biệt của Chia là nó khai thác dựa vào dung lượng lưu giữ trống thay vì sức mạnh tính toán. Thế nhưng, phân tích mới về tuổi đời của ổ SSD được sử dụng để khai thác Chia đã đề ra nghi ngờ về tính thân thiện với môi trường của loại tiền điện tử này và sứ mệnh của nó. Đơn cử như khi ổ SSD bị hư hại nhanh, chúng sẽ bị các nhà khai thác thải ra môi trường và đầu tư vào ổ SSD khác. Kết quả là, con số ổ SSD không chỉ nhanh chóng bị thiếu hụt mà lượng rác thải điện tử ngày một nhiều hơn.

Mặc dù báo cáo không đề cập đến các ổ SSD cụ thể nhưng có khả năng điều ấy dựa vào các dòng hình dành riêng cho người tiêu dùng cá nhân. Trong khi khác ổ SSD cấp doanh nghiệp có tuổi thọ bền hơn và hoạt động tốt hơn trong số môi trường căng thẳng thì ổ SSD tiêu dùng kém hơn. Tuy nhiên, các ổ SSD cấp doanh nghiệp có giá bán cao hơn nhiều. Xét cho cùng, Chia không phải là loại tiền điện tử có khả năng bảo quản môi trường như giới thiệu.

Nguồn: http://danviet.vn/can-than-voi-loai-tien-dien-tu-china-moi-50202114514584231.htm Nguồn: http://danviet.vn/can-than-voi-loai-tien-dien-tu-china-moi-50202114514584231.htm

Chia, tiền điện tử, môi trường, ổ đĩa cứng, cảnh báo, Bitcoin

Nội dung Cẩn thận với loại tiền điện tử China mới! được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--