Card đồ họa giảm giá – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Card đồ họa giảm giá – Công Nghệ Số hóa Nhiều mẫu card đồ họa tại Việt Nam bắt đầu giảm giá, cho phép người dùng mua lẻ thay vì phải mua kiểu "bia kèm lạc" như trước đây. – Công Nghệ

Tại nhiều cửa hàng bán thiết bị vi tính, chủ trương “chỉ bán card đồ họa khi mua kèm bộ máy tính” bắt đầu được bỏ từ đầu tuần này. Việc “cởi trói” bắt đầu áp dụng cho một số mẫu có nhiều hàng, như GT 1030, GTX 1660/1660 Ti, RX 6700 XT/6800 XT/ 6900 XT…

“Tôi đã phải chờ gần hai tháng, cuối cùng đã mua được card đồ họa ưng ý”, Nguyễn Đại, một người làm trong ngành đồ họa tại Hồ Chí Minh, chia sẻ trên nhóm kinh doanh linh kiện. Đại cho biết, mẫu VGA mà anh mua về để cải tiến máy tính là GTX 1660 6GB. Sản phẩm vốn có mức giá khoảng 13 triệu đồng, nhưng từ dạo đầu năm, các công ty bán chênh 3 triệu vnd nếu người sử dụng mua lẻ, nếu không buộc phải mua trọn bộ máy tính. Trên thị trường “chợ đen”, mặt hàng này cũng được rao bán với giá không dưới 15 triệu đồng.

“Mình đã có bộ máy tính, chỉ cần cải tiến card đồ họa nên chấp nhận chờ đợi. May mắn là chỉ phải chờ ít tháng”, Đại nói. Thực tế, nhiều người phải chờ hơn nửa năm vì thị trường card đồ họa biến động mạnh suốt thời gian qua.

Card đồ họa giảm giá - Công Nghệ Số hóa

Card đồ họa hiện đã dễ mua hơn, dù giá chưa giảm nhiều. Ảnh: An Phát

“Ban đầu sẽ là bỏ chủ trương mua kèm bộ máy, cùng theo đó khuyến mãi nhẹ nhẹ một số sản phẩm. Sắp tới, cũng có thể có thể card đồ họa sẽ khuyến mãi mạnh”, Đức Tiến, Giám đốc sản phẩm một hệ thống bán sản phẩm vi tính tại Thái Hà (Hồ Chí Minh) chia sẻ.

Theo anh Tiến, thị trường card đồ họa tại Việt Nam đang sẵn có biến động lớn, do ảnh hưởng từ tình hình khuyến mãi trên thị trường tiền điện tử, cũng như việc các “nông trại đào coin” phải rời khỏi Trung Quốc. Điều này khiến một lượng VGA lớn được “xả” ra thị trường, khiến hàng mới phải điều chỉnh theo.

Đại diện một nhà phân phối thiết bị vi tính lớn tại Việt Nam cho biết, thị trường card đang trở lại theo hướng có lợi cho người dùng. “Sắp tới, card đồ họa sẽ dễ mua hơn, cùng một số mẫu có thể sẽ giảm giá”, anh nói. Tuy nhiên, người này cũng cho biết ngày nay thị trường vẫn đang trong tình trạng khan hàng, do lượng hàng từ nhà sản xuất về Việt Nam chưa đủ so với nhu cầu. Vì vậy, giá chưa thể giảm ngay.

Nhiều hệ thống bán lẻ thiết bị vi tính cũng ghi nhận doanh thu từ card đồ họa tăng nhẹ thời gian gần đây. Chủ một đơn vị máy tính tại đường Lê Thanh Nghị (Hồ Chí Minh) cho biết, người sử dụng hiện vẫn “dè dặt” lúc mua card đồ họa, do giá còn cao và ngồi đợi tiền điện tử ưu đãi đựng mua hàng thanh lý giá tốt.

So với tháng 6/2020, hầu hết card đồ họa đều tăng vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Nhiều mẫu tăng giá gấp đôi vì cơn sốt đào tiền điện tử, cũng giống ảnh hưởng từ khủng hoảng chip toàn cầu. Theo một số nhà sản xuất, cũng đều có thể đến năm 2022, khi nguồn cung dồi dào trở lại, linh kiện máy tính mới giảm giá.

Lưu Quý

Card đồ họa, VGA, Bitcoin

Nội dung Card đồ họa giảm giá – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--