CEO Google: 'Thật đau lòng khi chứng kiến Covid tại Ấn Độ' – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: CEO Google: 'Thật đau lòng khi chứng kiến Covid tại Ấn Độ' – Công Nghệ Số hóa CEO Sundar Pichai của Google cho biết ông đau lòng vì sự tàn phá của Covid-19 với Ấn Độ, và đưa ra các cam kết hỗ trợ quê hương. – Công Nghệ

Trong vấn đáp mới đây, CEO Google và người dẫn chương trình của CNN thảo luận về tình hình dịch bệnh Covid tại Ấn Độ, quê hương của Sundar Pichai. Phần lớn thời lượng cuộc vấn đáp nói tới các biện pháp để bổ trợ nước này, trong đấy có cả những giải pháp về mặt công nghệ và phi công nghệ.

Ông nghĩ rằng đi đôi với việc cỗ vũ tiền, các trung tâm nên tận dụng kiến thức và chuyên môn của mình để hỗ trợ chống lại dịch bệnh một các hữu ích.

CEO Google: 'Thật đau lòng khi chứng kiến Covid tại Ấn Độ' - Công Nghệ Số hóa

CEO gốc Ấn Độ Sundar Pichai của Google. Ảnh: Telegraph India

Với tư cách người đứng đầu một trong số cửa hàng Internet hàng đầu thế giới, Pichai cho biết Google đang tập trung “cung cấp các tin tức có ích nhất” cho người dùng. Thống kê cho thấy khoảng 600 triệu con người dùng tại Ấn Độ đang được kết nối với Internet và họ đang liên tiếp tìm kiếm tin tức về vắc-xin và xét nghiệm. Đại diện Google cho biết, đang hoạt động với Bộ Y tế Ấn Độ để đáp ứng rằng sẽ thu được các tin tức chính xác nhất, trong bối cảnh người dân được khuyến khích bên trong nhà để giữ an toàn.

“Tình hình ở đó thảm khốc. Thật đau lòng khi chứng kiến. Tôi nghĩ điều tồi tàn nhất vẫn không đến”, Pichai nói.

Ngoài các biện pháp công nghệ, CEO Google cũng nhắc tới khả năng cung cấp các nguyên liệu thô để Ấn Độ có thể sản xuất vắc-xin cho mình. Tuy nhiên, ông vẫn còn băn khoăn về quyền sở hữu trí tuệ với vắc-xin, đồng thời cân nhắc việc đưa các liều vắc-xin AstraZeneca đến đây.

Mới đây, Twitter và Facebook cũng sẽ được yêu cầu xóa một số bài đăng liên quan đến việc phòng chống dịch Covid-19 tại Ấn Độ. Sundar Pichai đồng ý với việc phải tuân thủ luật pháp bản địa và sẽ cho biết Google cũng sẽ không có yêu sách nào với chính phủ.

Bài phỏng vấn được thực hiện sau khi hai CEO gốc Ấn nổi tiếng ngoài nước hiện nay – Sundar Pichai cùng Satya Nadella (CEO Microsoft), cam kết chống lại sự gia tăng các ca bệnh Covid-19 tại Ấn Độ. Trong thông báo mới đây, Google cho thấy sẽ tài trợ 18 triệu USD cho nước này. Ngoài ra, dịch vụ cũng sẽ sử dụng các công cụ của mình như Google Search, Maps, YouTube, Google Ads để bổ trợ truyền thông chống dịch và giúp người sử dụng dễ dàng kiếm tìm nơi xét nghiệm hay tiêm vắc-xin.

Quý Văn

Google, Sundar Pichai, Covid-19, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung CEO Google: 'Thật đau lòng khi chứng kiến Covid tại Ấn Độ' – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--