'Cha đẻ' Ethereum có thêm 7 tỷ USD nhờ tiền số Shiba – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: 'Cha đẻ' Ethereum có thêm 7 tỷ USD nhờ tiền số Shiba – Công Nghệ Số hóa Vitalik Buterin, người sáng lập tiền số Ethereum (ETH), có thêm 7,2 tỷ USD trong tài sản nhờ vào giá của đồng Shiba Inu (SHIB) tăng mạnh. – Công Nghệ

Vitalik Buterin không liên quan đến đồng SHIB. Tuy nhiên, theo sách trắng của SHIB, các nhà phát triển ẩn danh của đồng tiền số này mặc định sẽ gửi khoảng 50% tổng cung SHIB đến địa điểm ví của Buterin. Hành động này được gọi là “coin burn” – hình thức giúp các đồng tiền kỹ thuật số giảm lạm phát và đội giá trị.

'Cha đẻ' Ethereum có thêm 7 tỷ USD nhờ tiền số Shiba - Công Nghệ Số hóa

Vitalik Buterin là triệu phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới, với khối tài sản hơn 1 tỷ USD.

Shiba Inu là tiền số “ăn theo” Dogecoin, có biệt danh “Dogecoin Killer” và cũng dùng hình ảnh chó Shiba làm biểu tượng. Tương tự Dogecoin – đồng tiền được ví là trò đùa của giới tiền số, Shiba token ít có có mục đích kỹ thuật. Thay vào đó, nó chủ đạo được tạo nên để tận dụng các xu hướng thị trường để tăng giá.

Trong tuần qua, SHIB đã tăng 1.500% giá trị. Mức đội giá mạnh giúp vốn hóa thị trường đạt hơn 5,5 tỷ USD, trở thành đồng coin lớn thứ 33 thị trường. Tuy nhiên, nếu tính thêm số SHIB mà Buterin đang sở hữu (hiện hơn 505 tỷ token), vốn hóa của đồng tiền này cũng có thể có thể lên 12,7 tỷ USD – lớn thứ 17 thị trường.

Tuy vậy, do loại hình kinh tế bất thường của SHIB, vốn hóa thị trường lưu hành thực tế của đồng bạc số này không dễ tính toán. Theo CoinMarketCap , vốn hóa thị trường SHIB từ 10 tỷ đến 25 tỷ USD. Hiện SHIB đã được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, gồm Binance, Huobi Global, KuCoin và Poloniex.

Buterin chưa bình luận về khoản tiền từ “trên trời rơi xuống này”. Các chuyên gia tiền số nghĩ rằng nếu người đồng sáng lập Ethereum bán số SHIB trên, giá trị của đồng tiền này sẽ giảm mạnh.

Vitalik Buterin, 27 tuổi, là người tạo nên ETH – tiền số lớn thứ hai thế giới sau Bitcoin xét trên giá trị vốn hóa. Ông cũng là đại gia tiền điện tử trẻ nhất thế giới, hiện sở hữu khoảng 333.500 đồng ETH. Dựa theo mức 4.000 USD mỗi đồng tính đến ngày 11/5, Buterin đang nắm khối tài sản trị giá 1,34 tỷ USD.

Bảo Lâm (theo CryptoBriefing )

Vitalik Buterin, Dogecoin, Shiba Inu, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung 'Cha đẻ' Ethereum có thêm 7 tỷ USD nhờ tiền số Shiba – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--